Call of Duty Mobile vs PUBG Mobile: So sánh đồ hoạ, lối chơi và còn nhiều hơn thế

PUBG vs COD, đã có rất nhiều cuộc tranh luận về chủ đề này, tuy nhiên do những nỗ lực của các nhà phát triển đem đến mỗi tựa game có một trải nghiệm độc đáo khác nhau vì thế bạn có thể tận hưởng cả hai cùng một lúc.

 

PUBG vs COD là một trong những câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất kể từ khi Call of Duty Mobile ra mắt.

Call of Duty Mobile vs PUBG Mobile: So sánh đồ hoạ, lối chơi và còn nhiều hơn thế

Call of Duty không quá xa lạ với những game thủ yêu thích thể loại game FPS. Tuy nhiên, sau thời gian, công nghệ càng tiến bộ hơn và các trò chơi có hỗ trợ số lượng người chơi nhiều hơn như PUBG/ PlayerUnknown’s Battlegrounds được sinh ra dựa trên những ý tưởng đó - nó tạo nên một trải nghiệm chiến đấu vô cùng hấp dẫn, với số lượng người chơi khổng lồ mà trước đó chưa có tựa game nào có thể làm được.

Tại thị trường game Việt Nam, phiên bản di động của cả hai tựa game đều vượt trội hơn hẳn so với phiên bản gốc trên PC và trong bài viết này, Lag.vn sẽ so sánh giữa hai tựa game mobile.

 

Đồ hoạ 

Đồ họa chính là điều mà game thủ thường ưu tiên trong chủ đề này cũng là điều mà bạn sẽ thấy đầu tiên khi bật trò chơi.

Call of Duty Mobile vs PUBG Mobile: So sánh đồ hoạ, lối chơi và còn nhiều hơn thế  2

Cả hai trò chơi đều được cung cấp bởi hai công nghệ khác nhau, mặc dù đều được phát triển bởi Tencent. PUBG Mobile sử dụng công nghệ Unreal Engine trong khi CoD: Mobile chạy trên nền tảng Unity. Mặc dù công cụ không thực sự quan trọng lắm, nhưng Unreal chắc chắn cho ra hình ảnh trung thực tốt hơn Unity - bạn sẽ phải đánh bóng một trò chơi Unity rất nhiều để có được kết quả tương tự. Điểm mạnh của Unity là số lượng đối tượng có thể được đưa vào trò chơi. 

Nhìn chung, trong khi các bản đồ của PUBG có chất lượng kết cấu tốt hơn tuy nhiên mọi thứ còn khá ít, trong khi chiến trường trong Call of Duty được nhồi nhét nhiều vật thể và ít chi tiết hơn. Call of Duty Mobile cũng đem đến nhiều hình ảnh làm nổ hơn, điều đó hiển thị trong CoD với nhiều vật có thể bị phá huỷ. Trong khi PUBG, vật mà bạn có thể phá huỷ chính là cửa. 

 

Chế độ chơi

Hai tựa game khá đối nghịch trong lối chơi. Trong khi PUBG Mobile là phiên bản battle royale đầu tiên, tiếp theo là arcade. Call of Duty Mobile tập trung vào trải nghiệm FPS bình thường.

Call of Duty Mobile vs PUBG Mobile: So sánh đồ hoạ, lối chơi và còn nhiều hơn thế  3

Cả hai lối chơi đều có sức hấp dẫn riêng của nó, với chiến thuật và kế hoạch khi chiến đấu cũng sẽ khác nhau. Nhìn chung, Call of Duty Mobile hướng đến khoa học viễn tưởng nhiều hơn với rất nhiều vũ khí và nhiều khả năng đặc biệt, thậm chí là triệu hồi zombie. Nó khác rất nhiều so với cách tiếp cận của PUBG.

 

Trang phục 

Mặc dù bạn có thể mặc trang phục chú hề để chiến đấu trong PUBG, nhưng điều đó không hề có trong Call of Duty Mobile. Cả hai trò chơi đều cung cấp skin cũng như vật phẩm khác nhau và trong CoD Mobile có trang bị nhiều hơn. 

Call of Duty Mobile vs PUBG Mobile: So sánh đồ hoạ, lối chơi và còn nhiều hơn thế  4

Sự khác biệt lớn giữa hai trò chơi chính là ở phần này. Mặc dù trong PUBG mọi người đều bắt đầu trò chơi như nhau mà không có bất kỳ lợi thế nào, trong khi Call of Duty cung cấp cho bạn một hệ thống tiến tiến hơn. Bạn có thể mở khoá bất kỳ vũ khí và kỹ năng khác với những người chơi khác - tuỳ vào cấp độ nhân vật, nhân vật của bạn càng cao, kỹ năng sẽ càng nhiều. Điều này cũng cắt giảm một phần về thiết của của PUBG và CoD. Trong khi PUBG đặt mục tiêu cung cấp cho mọi người chơi trên bản đồ và cơ hội là như nhau, nhưng Call of Duty thì không. Một người chơi lâu chắc chắn có lợi thế hơn một người mới chơi trong CoD. 

 

Có nhiều thứ để khám phá hơn trong Call of Duty Mobile

Lối chơi cốt lõi của Call of Duty khá “truyền thống” vì nó có thể tìm thấy bất cứ đâu từ các tựa game FPS cơ bản khác. Do đó, các nhà phát triển đã chọn các ứng dụng trên phương pháp hàng đầu , ngay cả trong chế độ battle royale. Vì thế người chơi phải mất nhiều thời gian để làm quen trong Call of Duty hơn PUBG Mobile. 

Call of Duty Mobile vs PUBG Mobile: So sánh đồ hoạ, lối chơi và còn nhiều hơn thế  5

Trong PUBG , mọi thứ đơn giản hơn - bạn chỉ cần nhảy dù, loot súng sau đó cố gắng sống sót càng lâu càng tốt bằng bất kỳ phương pháp nào. Tuy nhiên, trong Call of Duty Mobile thì có quá nhiều thứ để khám phá. Từ hệ thống training mang đến cho người chơi những khả năng độc đáo cùng những vũ khí hạng năng như súng trường hoặc minigun. Ngoài ra là bom dính, máy bay không người lái và UAV cũng có trong tựa game này. Điều này đã làm cho chiến trường trở nên nguy hiểm hơn. Thậm chí bạn cần cẩn thận hơn với những thứ như máy bay không người lái và thây ma thay vì những người cùng chơi khác. 

 

Lời kết

Nhìn chung, cả hai trò chơi đều có những điểm mạnh và yếu khác nhau, tuy nhiên cơ cấu điều khiển trò chơi thì tương tự như nhau. Mọi thứ tuỳ thuộc vào sở thích cá nhân: dù bạn thích chế độ battle royale của PUBG hay các hành động và trang bị vũ khí hiện đại trong CoD. Bạn chắc chắn có thể chơi cả hai tựa game này. 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang