Cốt truyện Ngôi Sao Thời Trang - Chuyện về - Chúc Vũ Huyền và Minh Thuỷ Diên

Cốt truyện về Chúc Vũ Huyền và Minh Thủy Diên trong Ngôi Sao Thời Trang

Chúc Vũ Huyền rất ghét hai chữ số trời. Vì vậy khi khắp nơi đồn rằng gia tộc anh sẽ diệt vong, anh quyết cãi lại số trời.

Năm 10 tuổi, cha mẹ anh đột ngột qua đời. Anh chưa kịp khóc thương đã được đưa lên làm tộc trưởng trong ánh mắt háu đói của những kẻ khác.

Cốt truyện Ngôi Sao Thời Trang - Chuyện về - Chúc Vũ Huyền và Minh Thuỷ Diên

Bốn gia tộc lớn, trấn giữ bốn phương, kiềm chế lẫn nhau, ngoài Bạch Hổ trấn giữ phía tây Chân Mây, một khi một bên trong số còn lại yếu đi sẽ dẫn đến sự tranh giành giữa hai gia tộc còn lại. Bên cạnh Chúc Vũ Huyền chỉ còn Nezume còn đáng tin.

Trong tình thế nguy cấp, xuất hiện tin đồn tộc Chu Tước sắp diệt vong, ai cũng chờ xem kết cục của Chúc Vũ Huyền sẽ thế nào. Nhưng điều không ai ngờ được là cậu bé 10 tuổi này không chỉ loại bỏ được những kẻ có dụng ý xấu trong tộc, giữ vững chức tộc trưởng, mà còn khôi phục được vị thế của gia tộc chỉ trong vòng vài năm, thậm chí còn hơn cả thời cha anh làm tộc trưởng. Ai cũng nói, tộc trưởng mới ngoài mặt vui vẻ nói cười, nhưng bên trong vô cùng nham hiểm.

Năm Chúc Vũ Huyền 16 tuổi, gia tộc chuẩn bị xây Lầu Thủy Tạ. Gia tộc Huyền Vũ đã đưa Minh Thủy Diên đến. Nezume hỏi có cần điều tra Minh Thủy Diên không... Không cần - Chúc Vũ Huyền hờ hững trả lời. Nezumi biến mất, Chúc Vũ Huyền đưa mắt nhìn ra xa, nơi có cô gái nhỏ đang một mình đo đạc trong đám cỏ, trong lòng cô chỉ nghĩ đến Lầu Thủy Tạ, mà chẳng nhìn anh lấy một cái.

Cách bày tỏ thiện chí của gia tộc Huyền Vũ hơi đặc biệt nhỉ. Chúc Vũ Huyền mỉm cười. Huyền Vũ đã có ý tốt, thì anh cũng phải đáp lại. Minh Thủy Diên chỉ là một cô gái 15 tuổi, chắc vài món châu báu sẽ lấy được lòng cô. Nhưng Chúc Vũ Huyền đã lầm. Minh Thủy Diên dồn hết tâm trí vào việc thiết kế và xây Lầu Thủy Tạ, không quan tâm gì đến anh.

Minh Thủy Diên quá đơn giản, dường như trong lòng chỉ có mỗi một việc. Còn trong lòng Chúc Vũ Huyền có quá nhiều việc, dường như không phân biệt được việc nào là quan trọng thật sự.

- Chúc Vũ Huyền muốn bước vào thế giới của Minh Thủy Diên, muốn xem xem trên đời này có ai có thể giữ vững ý chí cho đến cùng không.Anh vắt óc tìm cách đưa Minh Thủy Diên đi thăm cảnh đẹp khắp nơi, nhưng Minh Thủy Diên chỉ mỉm cười trước chiếc máy đo đạc của mình. Lúc đó, Chúc Vũ Huyền bắt đầu muốn được bước vào thế giới của cô. Lầu Thủy Tạ xây xong, Minh Thủy Diên phải quay về.

Buổi tối trước ngày lên đường, Chúc Vũ Huyền đàn cho cô nghe bản nhạc mà cha mẹ anh yêu thích. Đêm đó, anh không nói cũng không cười, vì anh vốn không thích nói không thích cười. Trong lòng anh ngổn ngang, tương lai của gia tộc, sự kiềm chế lẫn nhau của bốn gia tộc lớn... Minh Thủy Diên cũng nằm trong số đó.

5 năm sau, Minh Thủy Diên chính thức trở thành tộc trưởng Huyền Vũ, tộc trưởng ba gia tộc còn lại đều đến chứng kiến. Quản gia hỏi Chúc Vũ Huyền chọn vật gì làm quà mừng, Chúc Vũ Huyền lắc lắc đầu, anh đã chọn xong rồi, thứ đó nằm trong chiếc hộp gấm tinh xảo.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang