Game nhập vai đình đám Trials of Mana chuẩn bị đặt chân lên điện thoại di động

Square Enix cho biết phiên bản làm lại 3D của Trials of Mana ra mắt lần đầu vào năm 202 sẽ chính thức đặt chân lên các thiết bị di động trong thời gian sớm nhất

Mana là một trong những thương hiệu biểu tượng của thể loại nhập vai Nhật Bản trong lịch sử trò chơi điện tử. Bắt nguồn từ Final Fantasy với Final Fantasy Adventure vào năm 1991, thương hiệu này đã có 4 phần game chính thức và 6 phiên bản spin-off, sau đó liên tục được làm lại để tiếp cận khán giả hiện đại. Mới đây, Square Enix vừa cho biết tựa game Trials of Mana bản làm lại 3D sẽ góp mặt trên các thiết bị di động trong năm 2021 này. Điều này được nhắc đến trong một buổi livestream đặc biệt dành cho Mana, hay còn gọi là Seiken Densetsu ở Nhật, nhân kỷ niệm 30 năm ra đời. Phiên bản 3D của nó được ra mắt lần đầu vào tháng 4 năm 2020 trên PC, PS4 và Nintendo Switch, và sẽ góp mặt chính thức trên các thiết bị iOS với Android vào ngày 15 tháng 7.


Xem qua gameplay của Trials of Mana trên điện thoại

Được biết Trials of Mana cho điện thoại di động sẽ có mức giá 24 đô-la, giảm một nửa so với mức giá 50 đô-la của phiên bản trên PC và console. Square Enix cũng sẽ bổ sung thêm tính năng mới cho phiên bản di động này, nhằm giúp mọi người tiếp cận dễ dàng hơn, có thể là vì những giới hạn điều khiển của điện thoại, hoặc vì nhà phát hành nghĩ đó là điều game thủ di động mong muốn. Cụ thể, hãng sẽ bổ sung các tính năng tự nhắm mục tiêu, camera tự động và tự động chiến đấu, để người chơi Trials of Mana có thể tự động hóa một vài khía cạnh quan trọng của cơ chế trò chơi. Trials of Mana là bản làm lại của phiên bản thứ ba trong seri Mana. Người chơi sẽ được chọn 3 trong 6 nhân vật khác nhau để lập đội cho một chuyến phiêu lưu. Thay vì cơ chế chiến đấu theo lượt như Final Fantasy, Trials of Mana sử dụng hệ thống hành động nhập vai với sự chủ động nhiều hơn dành cho người chơi.

Game nhập vai đình đám Trials of Mana chuẩn bị đặt chân lên điện thoại di động

Năm 2021 cũng đã chứng kiến sự trở lại của Legend of Mana, một bản spin-off trong seri Mana, trên Nintendo Switch vào ngày 24 tháng 6 vừa qua. Nếu Trials of Mana phiên bản di động chứng minh được thành công của mình, sẽ không bất ngờ khi Legend of Mana cũng được phát hành trên điện thoại.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang