Game thú đánh giá MARVEL Super War trước khi về VN, khó lòng cạnh tranh nổi với Liên Minh: Tốc Chiến

MARVEL Super War chuẩn bị được ra mắt tại Việt Nam nhưng game thủ Việt lại đưa ra khá nhiều nhận định cho rằng tựa game này khó lòng cạnh tranh với Liên Minh: Tốc Chiến

MARVEL Super War là một siêu phẩm MOBA đầu tiên của Marvel hợp tác với NetEase được phát hành vào tháng 12 năm 2019. Cũng từ khi được ra mắt thì trò chơi này đã nhắm đến một số khu vực người chơi nhất định bao gồm Thái Lan, Indonesia, Philippines, Singapore, Malaysia và Ấn Độ. Cũng trong khoảng đầu năm 2020 thì tựa game này cũng cố gắng mở rộng sức ảnh hưởng của bản thân qua nhiều sự kiện mở cửa đăng kí nổi bật.

MARVEL Super War có cơ chế bán tướng kiểu Pay to Win, game thủ lo khó cạnh tranh nổi với Tốc Chiến - Ảnh 1.

MARVEL Super War đang tồn tại quá nhiều hạn chế.

Nhưng sau một khoảng thời gian phát hành thì trò chơi này cũng dần lộ ra những mặt hạn chế của mình so với những trò chơi MOBA trên điện thoại di động khác. Dù được quảng bá vô cùng mạnh mẽ nhưng MARVEL Super War hiện tại vẫn chưa có cho mình một cộng đồng người hâm mộ ổn định, từ đó khiến cho trải nghiệm của nhiều người chơi gặp khó khăn.

Chưa kể đến việc trò chơi này còn thương mại hóa khá nhiều những item Ingame càng thể hiện sự không hợp xu thế của MARVEL Super War đối với thị trường game càng ngày càng phát triển. Có thể thấy khi mà Liên Minh: Tốc Chiến đang dần hoàn thiện về gameplay của mình thì MARVEL Super War vẫn đang dậm chân tại chỗ.

MARVEL Super War có cơ chế bán tướng kiểu Pay to Win, game thủ lo khó cạnh tranh nổi với Tốc Chiến - Ảnh 2.

MARVEL Super War có cách kinh doanh khá giống Liên Quân Mobile cách đây 2 năm.

Nếu bạn đã từng trải nghiệm MARVEL Super War thì cũng có thể nhận ra rằng những chính sách mà NetEase áp dụng đều hướng người chơi đến việc nạp càng nhiều tiền vào game càng tốt để sở hữu những vị tướng mạnh thay vì là sự công bằng cho tất cả những người chơi. 

Trường hợp cụ thể nhất chính là nhân vật Thanos khi vị tướng này có sức mạnh vô cùng hủy diệt nhờ vào cơ chế liên tục thay đổi Đá Vô Cực của mình và chỉ có những người chơi nạp tiền thì mới có thể sở hữu được mà thôi. Trái lại những game thủ chơi Free sẽ phải tốn một khoảng thời gian dài để cày mảnh (lên đến hàng tháng trời) và tất nhiên là không có game thủ nào đủ kiên nhẫn để làm điều đó.

MARVEL Super War có cơ chế bán tướng kiểu Pay to Win, game thủ lo khó cạnh tranh nổi với Tốc Chiến - Ảnh 3.

Game thủ sẽ phải nạp tiền hoặc tự farm Đá để đổi vé quay, vé quay sẽ mang tới cho game thủ cơ hội trúng Thanos vĩnh viễn hoặc các item khác.

MARVEL Super War có cơ chế bán tướng kiểu Pay to Win, game thủ lo khó cạnh tranh nổi với Tốc Chiến - Ảnh 4.

Đa phần game thủ sẽ khó mở được Thanos vĩnh viễn, may mắn lắm thì họ nhận về một lượng Mảnh bóng tối nhất định.

MARVEL Super War có cơ chế bán tướng kiểu Pay to Win, game thủ lo khó cạnh tranh nổi với Tốc Chiến - Ảnh 5.

Khi tích đủ 40 mảnh, game thủ có thể đổi được Thanos vĩnh viễn

Là một người chơi mới thì MARVEL Super War sẽ tặng cho mỗi người chơi miễn phí 10 con tướng nhưng tiến trình nhận những vị tướng miễn phí thì lại vô cùng gian nan, còn những event mang tính cộng đồng thì lại quá đơn điệu và nhàm chán. Khi mà sở hữu tướng quá tốn kém cũng như không có quá nhiều sự kiện nổi bật để những người chơi miễn phí có thể trải nghiệm game tốt nhất thì game thủ cảm thấy hoài nghi về sự công bằng trong trò chơi này.

Hiện tại tỉ lệ chọn của Thanos cũng khá thấp do không có nhiều game thủ có đủ điều kiện để "tậu" vị tướng này về, cũng như là cách vận hành trò chơi của NetEase thể hiện sự lạc hậu quá đỗi so với nhiều NPH khác, cụ thể là so với đối thủ Tencent hay Garena chẳng hạn.

MARVEL Super War có cơ chế bán tướng kiểu Pay to Win, game thủ lo khó cạnh tranh nổi với Tốc Chiến - Ảnh 6.

Tìm trận lâu, tướng mất cân bằng, tính cạnh tranh thấp là vô số điểm hạn chế của MARVEL Super War được cộng đồng chỉ ra.

Để có thể vận hành game với hình thức kinh doanh này thì MARVEL Super War phải có được một lượng người chơi lâu dài, ổn định. Nhưng trong vòng chưa đầy 1 năm trở lại đây thì MARVEL Super War lại được không ít game thủ đánh giá là một sản phẩm MOBA không quá nổi bật, hay nặng nề hơn là một sản phẩm thất bại của NetEase.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang