Liên Quân Mobile phương Tây càng ngày càng "pay to win" khiến game thủ ngao ngán hơn bao giờ hết

Khi mà LMHT: Tốc Chiến đang nhận được sự chú ý của cộng đồng game thủ thì Liên Quân Mobile phương Tây càng ngày càng khiến game thủ phải thất vọng

Ngay từ khi được công bố và đi vào phiên bản thử nghiệm đầu tiên của mình tại máy chủ Brazil và Phillipines thì LMHT: Tốc Chiến đã nhận được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng game thủ toàn thế giới. Điều này cũng cho thấy được rằng Riot Games đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng và game thủ cũng càng ngày càng kì vọng hơn vào một sản phẩm MOBA trên di động hoành tráng nhất từ trước đến nay.

Tuy nhiên khi nhắc đến LMHT: Tốc Chiến thì chúng ta cũng không nên quên đến Arena of Valor - Liên Quân Mobile khi mà tựa game này tại thị trường phương Tây đã khiến cho nhiều game thủ cảm thấy vô cùng bất mãn bởi cách vận hành của Tencent. Thậm chí một số Youtuber yêu thích tựa game này tuyên bố sẽ chuyển sang LMHT: Tốc Chiến khi tựa game này ra mắt bởi họ không hài lòng với cách làm việc của Tencent.

Tencent biến Liên Quân Mobile thành game Pay to Win ở Phương Tây, bất chấp LMHT: Tốc Chiến tới gần - Ảnh 1.

Đáng chú ý nhất chính là YikeZ, một Youtuber AoV nổi tiếng của cộng đồng phương Tây đã đăng tải một video để nói về vấn đề của Liên Quân Mobile ở thời điểm hiện tại. Đây không phả là lần đầu tiên mà cách vận hành AoV của Tencent bị trở thành chủ đề bàn tàn khi mà nhiều người nổi tiếng trong giới AoV như Zane hay các tuyển thủ của BM Gaming cũng đã phản ánh về vấn đề này.

Nội dung mà ann chàng Youtuber này muốn nói đến đó chính là việc Tencent hiện đang cố gắng "tận thu" từ game thủ và tựa game này hiện tại không còn bất kì chiến dịch quảng cáo hay truyền thông bài bản nào để thu hút thêm người chơi cả. 

YikeZ bức xúc rằng: "Công ty (Tencent - PV) không bao giờ quan tâm và chỉ muốn vắt sữa trò chơi. Game hiện không có bất kỳ quảng cáo, chiến dịch truyền thông một cách bài bản nào cả. Tôi sẽ chuyển sang Wild Rift khi nó được phát hành"

Tất cả những lời chê bai từ những người nổi tiếng trong giới AoV là hoàn toàn có cơ sở. Khi mà LMHT: Tốc Chiến được công bố thì AoV không hề có động thái thu hút game thủ tham gia trò chơi của mình, thay vào đó là việc thương mại hóa toàn bộ những vật phẩm trong tựa game của mình và tất cả những gì mà AoV phương Tây cố gắng làm đó là bán càng nhiều thứ càng tốt.

Điển hình nhất chúng ta có thể nhìn vào Sổ Sứ Mệnh với một thiết lập luôn có tướng và trang bị trương ứng trong đó, nếu người chơi không bỏ tiền ra hoặc không cày hết công suất thì chắc chắn sẽ không có được tướng. Điều này đã khiến AoV trở thành một tựa game "pay to win" đúng nghĩa.

Tencent biến Liên Quân Mobile thành game Pay to Win ở Phương Tây, bất chấp LMHT: Tốc Chiến tới gần - Ảnh 2.

Chưa kể đến việc những vị tướng nằm trong danh sách độc quyền cho Sổ Sứ Mệnh ngày càng nhiều với những vị tướng mạnh như Rouie, Ata, Laville, Zata,...mới thấy được những sai lầm trong định hướng của Tencent. 

Tất nhiên người chơi có thể lấy được tướng hoàn toàn miễn phí ở cấp 20 Sổ Sứ Mệnh, nhưng hành trình để nhận tướng miễn phí chắc chắn không hề dễ dàng bởi người chơi phải chơi game chăm chỉ để cày điểm trong suốt 4 tuần liền thì mới may ra lên được cấp độ 20 (tương đương 2000 điểm) rồi mới có thể nhận được tướng.

Tencent biến Liên Quân Mobile thành game Pay to Win ở Phương Tây, bất chấp LMHT: Tốc Chiến tới gần - Ảnh 3.

Nhưng nếu bạn không may mắn và không cày đủ điểm và không chịu bỏ tiền ra thì chắc chắn sẽ không bao giờ có thể sở hữu cho mình những vị tướng mạnh như Rouie, Laville,... Bởi vì sau khi Sổ Sứ Mệnh kết thúc thì vị tướng đó cũng sẽ bị khóa lại và không có cách nào để sở hữu chúng được nữa.

Tencent biến Liên Quân Mobile thành game Pay to Win ở Phương Tây, bất chấp LMHT: Tốc Chiến tới gần - Ảnh 4.

Trái ngược hoàn toàn với AoV khi mà LMHT: Tốc Chiến lại áp dụng một cơ chế hoàn toàn khác trong việc phát hành những vị tướng của mình. Theo đó thì toàn bộ tướng sẽ được bán bằng Tinh Hoa Lam và người chơi chỉ cần cày cuốc và tích lũy Tinh Hoa Lam thôi thì họ có thể mở khóa được bất kì vị tướng nào mình yêu thích

Tencent biến Liên Quân Mobile thành game Pay to Win ở Phương Tây, bất chấp LMHT: Tốc Chiến tới gần - Ảnh 5.

Tình cảnh của AoV phương Tây bây giờ có thể khiến không ít game thủ ngao ngán bởi chỉ cần bỏ Sổ Sứ Mệnh một vài tháng thôi sẽ phả bất lực trong việc mua tướng mới.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

 Jonathan Majors Tiếp Tục Sự Nghiệp Diễn Xuất Với Vai Diễn Đầu Tiên Sau Khi Bị Kết Án

Jonathan Majors Tiếp Tục Sự Nghiệp Diễn Xuất Với Vai Diễn Đầu Tiên Sau Khi Bị Kết Án

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Sau khi có tin tức nam diễn viên Jonathan Majors sẽ nhận được giải thưởng Kiên trì tại Giải thưởng Hollywood Unlocked Impact Awards diễn ra hằng năm. Giờ đây, anh chuẩn bị quay lại diễn xuất trong 1 bộ phim mới sau khoảng thời gian dừng hoạt động vì bị kết án. Cùng xem nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang