PUBG Mobile: Cách tối ưu hóa hệ thống mạng và đồ họa giảm tình trạng Lag

Cách tối ưu hóa toàn bộ hệ thống đem đến trải nghiệm PUBG Mobile với hiệu suát tốt.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo hữu ích hơn để giảm tải cho điện thoại của bạn đem đến thời gian chơi PUBG Mobile dài nhất có thể.

Tối ưu hóa cài đặt PUBG Mobile 

Đồ họa và tốc độ khung hình

PUBG Mobile: Cách tối ưu hóa hệ thống mạng và đồ họa giảm tình trạng Lag

Rất khuyến khích sử dụng tùy chọn Smooth - cài đặt này sẽ tắt hầu hết các hiệu ứng dư thừa để điện thoại của bạn có thể chạy trò chơi dễ dàng hơn. Fram Rate thực sự khá quan trọng đối với trò chơi, tuy nhiên chỉ giảm chế độ này nếu bạn thực sự phải làm.

 

Trò chuyện bằng giọng nói

Mặc dù quan trọng trong chế độ squad, trò chuyện bằng giọng nói thực sự đòi hỏi đường truyền mạng của bạn. Sẽ là một ý tưởng tốt để tắt chúng để giảm tải nếu bạn có một số phương pháp giao tiếp khác hoặc không quan tâm đến việc nói chuyện với đồng đội của mình.

Chọn Server ping thấp và đảm bảo kết nối của bạn ổn định

PUBG Mobile: Cách tối ưu hóa hệ thống mạng và đồ họa giảm tình trạng Lag 2

Trò chơi sẽ không hoạt động tốt trên một kết nối lag.

 

Tối ưu hóa PUBG Mobile với công cụ GFX

Đây là một bộ công cụ rất hữu ích có thể được tải xuống trên cửa hàng google play. Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn mày mò các cài đặt PUBG Mobile của bạn để có được màn trình diễn tốt nhất.

Độ phân giải và đồ họa 

 

PUBG Mobile: Cách tối ưu hóa hệ thống mạng và đồ họa giảm tình trạng Lag 3

Thực hiện tương tự với đồ họa - bạn có thể chọn giữa Smooth, Smooth HD hoặc So Smooth như trên hình.

 

FPS và khử răng cưa

Bạn có thể đặt tốc độ khung hình xuống mức 30 nếu thiết bị của bạn vẫn gặp sự cố (không được khuyến nghị vì điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng trò chơi. Về Anti Aliasing, đây là một trong những quy trình đồ họa bị tập trung nhiều nhất trong PUBG Mobile - trò chơi sẽ rất giống xấu sau đó, nhưng nó sẽ thực sự trơn tru.

 

Cài đặt tùy chọn

Hiệu suất của thiết bị của bạn cũng phụ thuộc vào cài đặt một số trong đó có thể cải thiện đáng kể đầu ra của PUBG Mobile. Tuy nhiên, những điều này dựa trên phiên bản HĐH Android và điện thoại bạn đang sử dụng.

PUBG Mobile: Cách tối ưu hóa hệ thống mạng và đồ họa giảm tình trạng Lag 4

Trước tiên, bạn sẽ cần tìm Tùy chọn nhà phát triển trên điện thoại của mình - đôi khi chúng bị ẩn và bạn sẽ phải nhấn Số bản dựng và Phiên bản Android trong Cài đặt giới thiệu để menu xuất hiện.

 

Giới hạn quá trình nền và kiểm tra lý lịch

PUBG Mobile: Cách tối ưu hóa hệ thống mạng và đồ họa giảm tình trạng Lag 5

Tính năng này sẽ tiết kiệm RAM và Pin của bạn bằng cách tiêu diệt tất cả các ứng dụng khác trừ PUBG. Tốt nhất là bạn chọn tùy chọn thấp nhất có thể để tất cả dung lượng điện thoại chỉ được dành riêng cho trò chơi. Sử dụng background check để tắt tất cả các ứng dụng ngẫu nhiên đang chạy trong nền - bạn cũng có thể tạm thời xóa quyền của chúng để để lại mọi thứ cho PUBG Mobile.

 

Tối ưu hóa hiệu suất Android

Xóa tập tin bộ nhớ cache và rác

Bộ nhớ cache lưu trữ rất nhiều dữ liệu được tích lũy trong các hoạt động của ứng dụng và bạn chắc chắn nên xóa chúng một lần mỗi tuần - cài đặt bất kỳ ứng dụng dọn dẹp bộ đệm nào để thực hiện thao tác đó. Dung lượng lưu trữ miễn phí chắc chắn ảnh hưởng đến hiệu suất hệ thống của bạn trong PUBG Mobile - bạn nên clear sạch các tệp rác và ứng dụng để có được nhiều bộ nhớ miễn phí nhất có thể.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang