PUBG Mobile Chế độ Bí mật Cổ đại: Cách đánh bại Boss Xác ướp khổng lồ

Nếu bạn đang tìm kiếm hướng dẫn cơ bản về Chế độ Bí mật Cổ xưa, cách tìm ra chiến lợi phẩm tốt nhất, đánh bại Boss Bí mật và giành Top 1, thì bài viết này chính là thứ bạn đang tìm kiếm!

Royale Pass Season 14 vừa ra mắt vào tháng 7 năm ngoái, tiết lộ các nhiệm vụ Royale Pass đầy thử thách hơn và chế độ mới. Mặc dù sự kiện Spark the Flame (hay còn gọi là chế độ Bonfire) đã ra mắt trước đó, nhưng phải đến ngày 4 tháng 8 game thủ PUBG Mobile cuối cùng mới có thể trải nghiệm Chế độ Bí mật cổ đại được mong đợi.  Sự kiện có thể được tìm thấy trong Miramar kinh điển và Erangel.

Nếu bạn đang tìm kiếm hướng dẫn cơ bản về Chế độ Bí mật Cổ xưa, cách tìm ra chiến lợi phẩm tốt nhất, đánh bại Boss Bí mật và giành Top 1, thì bài viết này chính là thứ bạn đang tìm kiếm!

PUBG Mobile Chế độ Bí mật Cổ đại: Cách đánh bại Boss Xác ướp khổng lồ

Tính năng Chế độ Bí mật Cổ xưa của PUBG Mobile

Cũng giống như nhiều sự kiện PUBG Mobile khác, bạn sẽ cần thực hiện một số nhiệm vụ đặc biệt khi chơi trò chơi thông thường. Trong sự kiện mới nhất này, nhiệm vụ của bạn là tìm 'Đền Nổi' trong bản đồ Miramar và Erangel. Ngoài ra, bạn cũng sẽ nhận được một chiến lợi phẩm cực lớn sau khi đánh bại trùm xác ướp. Đây là hai tính năng chính của Sự kiện Bí mật Cổ đại.

PUBG Mobile Chế độ Bí mật Cổ đại: Cách đánh bại Boss Xác ướp khổng lồ 2

Boss bí mật có thể được tìm thấy ở sảnh chờ của các ngôi đền nhưng đừng hoảng sợ. Nó sẽ không gây ra cho bạn bất kỳ thiệt hại nào cả!

Những ngôi đền nổi

Những ngôi đền nổi được thêm vào nhiều chiến lợi phẩm sẽ bay lên không trung sau 5 phút đầu tiên. Có nghĩa là bạn chỉ có thể có 5 phút để vào chùa. Chọn những điểm này làm vị trí thả của bạn và đừng lo lắng về việc mất sức khỏe của bạn khi nhảy ra khỏi các ngôi đền vì bạn sẽ được trang bị một chiếc dù.

Các ngôi đền sẽ có sẵn ở 3 vị trí ngẫu nhiên trong hai bản đồ. Bạn có thể theo dõi chúng bằng cách kiểm tra các biểu tượng lều màu cam trong minimap như ví dụ dưới đây:PUBG Mobile Chế độ Bí mật Cổ đại: Cách đánh bại Boss Xác ướp khổng lồ 3

Vì chiến lợi phẩm sẽ được lưu trữ trong các rương kho báu, cách duy nhất để mở những rương này là giải các câu đố. 4 câu đố trong các ngôi đền bao gồm:

  • Câu đố con cua

  • Câu đố hoa sen

  • Câu đố Phinx

  • Câu đố động vật

PUBG Mobile Chế độ Bí mật Cổ đại: Cách đánh bại Boss Xác ướp khổng lồ 4

Những câu đố này sẽ không có nhiều thử thách. Để giải câu đố, bạn sẽ thực hiện một số bước như sau:

  • Xoay 4 hình khác nhau để khớp đúng vị trí theo yêu cầu

  • Dự đoán số lượng người chơi ít nhất trên bản đồ vào lúc này

  • Nhấn vào tất cả các hình ảnh trên tường để chúng sáng lên

  • Chuyển đổi vị trí của những hình ảnh này để khớp với thứ tự bên phải của mẫu được đưa ra bên dưới

Điều tuyệt vời nhất ở những ngôi đền nổi này là nó sẽ trôi về phía khu vực an toàn nên bạn có thể có nhiều thời gian để loot mà không cần lo lắng về việc đội của mình có an toàn hay không.

Tiêu diệt Boss

Sẽ có một boss xác ướp canh giữ mỗi ngôi đền. Khi bước vào ngôi đền, bạn sẽ tìm thấy hai bức tượng ở mỗi bên của sảnh với một 'nút kích hoạt' ở gần đó. Nút này sẽ kêu gọi boss xác ướp và nhiệm vụ của bạn là đánh bại nó.

Tuy nhiên,con boss này không đơn độc. Đằng sau đó là cả một đội quân rắn để chiến đấu và bạn cần phải tiêu diệt hết chúng nếu không muốn điểm HP của mình giảm nhanh chóng. Bạn sẽ nhận được thêm một viên đạn sau khi một con rắn bị giết nên đạn rõ ràng không phải là vấn đề lớn.

Cách hiệu quả nhất để giết xác ướp là nhắm vào đầu. Khi HP thấp, boss xác ướp sẽ sử dụng bão cát để làm chệch hướng sự chú ý của bạn đồng thời tấn công bạn. Tuy nhiên, nếu bạn có thể kết liễu tên xác ướp khổng lồ này, bạn sẽ được trao phần thưởng tốt nhất như Groza, set Ghillie hoặc AWM.

PUBG Mobile Chế độ Bí mật Cổ đại: Cách đánh bại Boss Xác ướp khổng lồ 5

Tóm lại, Chế độ Bí mật Cổ đại  trong PUBG Mobile là một sự kiện thú vị để tham gia. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng nó cũng sẽ khá nhiều thử thách, đặc biệt khi nhiều cuộc đụng độ cũng sẽ xảy ra ở đây. Hãy cẩn thận nếu bạn không muốn chết sớm trong chế độ mới này.

PUBG Mobile Chế độ Bí mật Cổ đại: Cách đánh bại Boss Xác ướp khổng lồ 6

Thêm vào đó, việc giết xác ướp có thể đòi hỏi khá nhiều kỹ năng chiến đấu. Hãy nhớ đánh nhắm vào đầu của tên boss và giết chết tất cả các con rắn càng sớm càng tốt. Ngoài ra, lưu ý rằng bạn không nên đi vào đền một mình. Hãy đảm bảo đồng đội của bạn nhận được sự ủng hộ từ bạn vì đoàn kết là sức mạnh.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang