Tất cả những gì bạn cần biết về cách bảo vệ tài khoản Free Fire của mình

Dưới đây là những điều quan trọng nhất bạn cần biết về cách bảo vệ tài khoản Free Fire của mình khỏi những kẻ lừa đảo và các sự cố không mong muốn.

Free Fire là một trong những game battle royale trên di động lớn nhất trên thế giới. Trò chơi có hàng trăm triệu người chơi từ khắp nơi trên thế giới. Mỗi người chơi đã đăng ký có một tài khoản Free Fire duy nhất của riêng họ, lưu trữ tất cả thông tin về thành tích, vật phẩm, Kim cương, Vàng, ...

Vì có rất nhiều người chơi trong Free Fire, nên cũng có rất nhiều hacker đang cố lấy đi tài khoản quý giá của bạn. Ngoài ra, đôi khi các sự cố không mong muốn có thể xảy ra và chúng có thể khiến bạn mất tài khoản vĩnh viễn.

Ở đây trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những thông tin quan trọng bạn cần biết để phòng tránh những tai nạn bất ngờ và bảo vệ tài khoản của mình.

Thông tin quan trọng bạn cần biết về tài khoản Free Fire của mình

Tùy chọn đăng nhập

Tất cả những gì bạn cần biết về cách bảo vệ tài khoản Free Fire của mình

Free Fire cung cấp 3 cách để người chơi đăng ký và đăng nhập tài khoản: Khách, Facebook, Google.

 • Guest: Với tùy chọn này, bạn không cần phải điền bất kỳ thông tin nào khi đăng ký tài khoản Free Fire. Thông tin tài khoản của bạn sẽ được lưu trữ cục bộ trên điện thoại của bạn. Tùy chọn đăng nhập này thuận tiện cho những người chơi chỉ muốn chơi thử trò chơi trước.

 • Facebook / Google: Với 2 tùy chọn này, tài khoản của bạn sẽ được liên kết với tài khoản Facebook / Google và bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Free Fire của mình trên mọi thiết bị. Đây là 2 lựa chọn được khuyến nghị dành cho tất cả người chơi Free Fire để bảo mật tài khoản của mình tốt nhất.

ID Free Fire

ID Free Fire bao gồm 10 số. Đừng nhầm lẫn ID Free Fire với Tên tài khoản của bạn. Mỗi tài khoản Free Fire được gán cho một ID duy nhất khi chúng được tạo và không thể thay đổi được. Trong khi đó, bạn có thể thay đổi tên tài khoản của mình bằng thẻ Name Changer.

Tất cả những gì bạn cần biết về cách bảo vệ tài khoản Free Fire của mình 2

Để nhận quà tặng, đổi mã hoặc báo cáo sự cố, bạn cần biết ID Free Fire của mình. Bạn có thể tìm thấy ID Free Fire của mình bằng cách nhấn vào tên của bạn ở trên cùng bên phải màn hình trong sảnh chính.

Những người khác có thể sử dụng ID Free Fire của bạn để thêm bạn bè, mời bạn chơi cùng, mời bạn đến sảnh tùy chỉnh hoặc xem số liệu thống kê của bạn.

Cách xóa tài khoản khách Free Fire

Khi bạn muốn đổi điện thoại, bạn sẽ phải xóa tài khoản Khách của mình khỏi điện thoại cũ để người khác không thể sử dụng. Tại đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước về cách xóa tài khoản Khách nhưng hãy nhớ rằng bạn sẽ không thể hoàn tác khi quá trình kết thúc.

Đây là 2 phương pháp để xóa Tài khoản Khách Free Fire của bạn .

Cách 1: Xoá dữ liệu Free Fire

Đây là một cách rất dễ dàng và bạn chỉ cần một vài mẹo đơn giản là có thể thực hiện được. Bạn cũng có thể xoá tất cả dữ liệu của Free Fire cùng với Tài khoản Guest Free Fire của mình nhưng điều đó không thành vấn đề nếu bạn đang thay đổi điện thoại của mình.

 • Đi đến Settings

 • Click vào  “Ứng dụng / Quản lý ứng dụng"

 • Tìm Free Fire trên ứng dụng

Tất cả những gì bạn cần biết về cách bảo vệ tài khoản Free Fire của mình 3

Cách 2: Sử dụng ứng dụng File Manager

Cách này phức tạp hơn một chút nhưng bạn có thể xoá dữ liệu Guess Free Fire của mình mà không cần phải xoá dữ liệu của Free Fire. Nếu không có ứng dụng File Manager, bạn có thể đi đến Google Play Store và download Root Explorer miễn phí. 

Tất cả những gì bạn cần biết về cách bảo vệ tài khoản Free Fire của mình 4

Dưới đây là các bước để xóa tài khoản Free Fire Guest của bạn bằng Root Explorer.

 • Mở ứng dụng Explorer và nhập bộ nhớ trong của bạn.

 • Tìm thư mục com.garena.msdk.

 • Bạn sẽ tìm thấy file .dat trong thư mục, đó là dữ liệu tài khoản Free Fire của bạn.

 • Bây giờ chỉ cần đóng mọi thứ và mở Free Fire.

 • Bạn sẽ được yêu cầu tạo một nhân vật mới khi nhấn vào Tài khoản Guest.

Cách khôi phục tài khoản Guest Free Fire

Khi sử dụng tài khoản Free Fire Guest, bạn phải chịu nhiều rủi ro bị mất tài khoản khi mất điện thoại, mất dữ liệu, hỏng điện thoại, ... Vì hầu hết dữ liệu của tài khoản Guest được lưu trữ trong bộ nhớ cục bộ của điện thoại chứ không phải máy chủ Free Fire, việc khôi phục Tài khoản Khách Free Fire của bạn sau những sự cố như vậy sẽ khó hơn nhiều.

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách liên hệ với Garena để khôi phục tài khoản Khách mời Free Fire .

 • Trước tiên, hãy truy cập Support Center Free Fire thông qua liên kết này: ffsupport.zendesk.com/hc/en-us/requests/new

 • Chọn Summit a Request trên thanh.

 • Chọn Game Concerns. Điền vào địa chỉ email của bạn, Server của bạn, chọn Technical Issue và sau đó mô tả sự cố của bạn với càng nhiều chi tiết về tài khoản của bạn càng tốt.

Tất cả những gì bạn cần biết về cách bảo vệ tài khoản Free Fire của mình 5

Lưu ý rằng điều này sẽ không hoạt động 100% vì như chúng tôi đã đề cập, Tài khoản khách Free Fire của bạn được lưu trữ trên bộ nhớ cục bộ của thiết bị của bạn. Ngay cả khi bạn có thể lấy lại tài khoản của mình, rất có thể bạn sẽ bị mất một số vật phẩm, Kim cương.

Một lần nữa, cách tốt nhất để bảo mật Tài khoản Free Fire của bạn là liên kết tài khoản với tài khoản Facebook hoặc Google để nó có thể được lưu trữ trong các máy chủ Free Fire.

Tất cả những gì bạn cần biết về cách bảo vệ tài khoản Free Fire của mình 6

Cách khôi phục tài khoản Free Fire bị tạm ngưng

Những thứ có thể khiến bạn bị cấm trong Free Fire

Có rất nhiều thứ trong Free Fire có thể khiến bạn bị cấm, từ việc gây độc cho đồng đội đến sử dụng các trò gian lận. Ở đây, trước tiên chúng tôi sẽ cho bạn thấy tất cả những lý do có thể khiến bạn bị cấm trong Free Fire:

 • Phần mềm trái phép : Nếu bạn sử dụng một chương trình của bên thứ ba can thiệp vào trò chơi trong khi chơi, bạn sẽ bị cấm, không quan trọng nó có mang lại cho bạn lợi thế trong trò chơi hay không.

Tất cả những gì bạn cần biết về cách bảo vệ tài khoản Free Fire của mình 7

 • Sửa đổi dữ liệu trò chơi / Lấy cắp dữ liệu trò chơi : Nếu Garena phát hiện bất kỳ thay đổi nào bạn thực hiện đối với máy khách / dữ liệu / máy chủ trò chơi, tài khoản và thiết bị của bạn sẽ bị cấm vĩnh viễn.

 • Lạm dụng lỗi:  Người chơi lạm dụng lỗi trong trò chơi nhiều lần thay vì báo cho Garena sẽ bị phạt tùy theo mức độ nghiêm trọng của hành động. Bạn có thể bị cấm một ngày, một tuần và có thể bị cấm vĩnh viễn.

 • Lạm dụng bằng lời nói:  Trò chơi cho phép người chơi nói chuyện rác rưởi ở một mức độ nhất định. Tuy nhiên, có một số điều bạn không nên đụng đến như xúc phạm chủng tộc, giới tính, quốc tịch, tôn giáo của người khác, v.v. Bạn có thể bị cấm tạm thời hoặc bị tắt tiếng vì làm điều đó. Tham khảo về khủng bố sẽ khiến tài khoản của bạn bị cấm vĩnh viễn.

 • Lập đội:  Lập đội thực ra không khác gì gian lận. Việc tổ đội có thể dẫn đến việc đặt lại thứ hạng hoặc thậm chí là cấm vĩnh viễn tùy thuộc vào số lần bạn làm điều đó. Nếu bạn hợp tác với một hacker, bạn sẽ nhận được hình phạt nặng hơn.

Cách Bỏ cấm thiết bị Free Fire

Đôi khi Garena sẽ cấm thiết bị của bạn chơi Free Fire và không chỉ tài khoản của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không thể chơi Free Fire trên thiết bị đó nữa mặc dù đã tạo tài khoản mới để sử dụng tài khoản khác.

Đây là lệnh cấm khá nặng của Garena chỉ áp dụng với những người chơi sử dụng phần mềm gian lận nhiều lần. Lệnh cấm này nhằm đảm bảo rằng kẻ gian lận sẽ không thể tạo tài khoản mới và tiếp tục gian lận mà không cần phải mua điện thoại mới.

Nếu bạn chắc chắn mình không vi phạm bất kỳ quy tắc nào của trò chơi, bạn có thể sử dụng bước trên để liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Free Fire để bỏ cấm tài khoản của bạn.

Bạn cũng có thể thử các phương pháp dưới đây để bỏ cấm thiết bị của mình nếu bạn chỉ muốn chơi một tài khoản mới.

Phương pháp 1: Thay đổi thẻ SIM

Bạn có thể bỏ cấm thiết bị của mình bằng cách đổi SIM mới. Đây là cách thực hiện từng bước: 

Tất cả những gì bạn cần biết về cách bảo vệ tài khoản Free Fire của mình 8

 • Nhận một thẻ SIM mới và thay đổi nó trên điện thoại của bạn

 • Tắt dữ liệu mạng và bật chế độ máy bay trên điện thoại để chặn tất cả các kết nối.

 • Vào Setting > App > Free Fire để dừng Free Fire và Xoá dữ liệu

 • Bây giờ bạn có thể bật dữ liệu mạng của mình bình như bình thường.

 • Mở Free Fire và bạn sẽ có thể sử dụng tài khoản mới để đăng nhập.

Phương pháp 2: Thay đổi IMEI điện thoại

Nếu cách trên không hiệu quả, bạn có thể thay đổi IMEI trên điện thoại. Hầu hết các lệnh cấm nhắm mục tiêu IMEI của một thiết bị, vì thế phương pháp này sẽ hoạt động tốt nhưng nó phức tạp hơn một chút. Đây là cách bạn thực hiện từng bước: 

 • Tải xuống   ứng dụng thay đổi ID thiết bị từ Google Play Store

 • Làm theo hướng dẫn trong ứng dụng để thay đổi IMEI của điện thoại.

 • Khi quá trình hoàn tất, hãy khởi động lại điện thoại của bạn.

 • Bây giờ bạn sẽ có thể chơi lại Free Fire trên thiết bị đó.

Bảo vệ tài khoản Free Fire của bạn khỏi ID Hack

Có những người ngoài kia sẽ thử nhiều thủ thuật để hakc tài khoản Free Fire của bạn và thậm chí họ có thể lấy đi tài khoản Facebook / Google. Những trò gian lận này xuất hiện dưới nhiều hình thức khác nhau và Garena không thể bảo vệ người dùng khỏi tất cả chúng.

Vì vậy, đó là lý do tại sao bạn cần phải tự học về những trò gian lận này để không rơi vào chúng và mất tài khoản Free Fire quý giá mà bạn đã đầu tư rất nhiều vào. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những kiểu lừa đảo phổ biến nhất trên mạng và cách bạn có thể phát hiện ra chúng.

Lừa đảo trang đăng nhập Facebook giả mạo

Vì nhiều người kết nối tài khoản Free Fire với tài khoản Facebook của họ. tin tặc nhắm mục tiêu vào tài khoản Facebook của họ để lấy đi tài khoản Free Fire của họ. Đây là một trong những trò lừa đảo lâu đời nhất trên internet nhưng nhiều người vẫn mê mẩn vì chưa gặp phải.

Tất cả những gì bạn cần biết về cách bảo vệ tài khoản Free Fire của mình 9

Về cơ bản, hacker tạo ra một trang web có giao diện giống hệt trang đăng nhập Facebook. Nhưng trong khi giao diện của các trang web này giống nhau, họ có thể biết rằng đó là một trang web giả mạo bằng cách nhìn vào URL của nó.

Những người vào trang web nghĩ rằng đó là trang Facebook thật và nhập tên tài khoản và mật khẩu của họ, để lộ thông tin của họ cho hacker. Sau đó, hacker sẽ thay đổi mật khẩu của tài khoản và lấy đi một cách dễ dàng.

Tất cả những gì bạn cần biết về cách bảo vệ tài khoản Free Fire của mình 10

Hầu hết thời gian, tin tặc sẽ spam liên kết của trang web giả mạo trên trò chuyện Free Fire world hoặc hộp thư đến của bạn, nói rằng bạn sẽ nhận được các vật phẩm miễn phí nếu đăng nhập. Để tránh những trò gian lận này, đừng bao giờ nhập liên kết từ người lạ ở bất kỳ đâu. Điều này bao gồm những nơi như phần bình luận Youtube, email, ...

Hỗ trợ Free Fire giả

Đây là một kiểu lừa đảo rất phổ biến khác mà bạn có thể gặp phải. Đây là cách lừa đảo này hoạt động.

Tin tặc sẽ giả vờ là Hỗ trợ Free Fire bằng cách đặt tên tài khoản của họ là Garena, GarenaFreeFire, FreeFireSupport, sau đó họ sẽ gửi cho bạn một tin nhắn để thông báo cho bạn về điều gì đó khẩn cấp chẳng hạn như tài khoản của bạn đã vi phạm các điều khoản của Garena và sẽ bị cấm trừ khi bạn gửi cho họ thông tin đăng nhập của bạn.

Tất cả những gì bạn cần biết về cách bảo vệ tài khoản Free Fire của mình 11

Khi đọc những tin nhắn kiểu này, chắc hẳn nhiều người chơi sẽ phát hoảng và gửi ngay thông tin đăng nhập mà không cần suy nghĩ và mất tài khoản cho họ.

Bạn cần nhớ rằng Hỗ trợ của Free Fire sẽ KHÔNG BAO GIỜ yêu cầu bất kỳ thông tin cá nhân nào của bạn. Nếu có thì chắc chắn là giả mạo và bạn cần chặn chúng ngay lập tức.

Máy tạo kim cương Free Fire giả

Mọi người chơi Free Fire đều yêu thích Kim cương. Kim cương có thể mua cho bạn rất nhiều thứ và chúng có thể khiến bạn trông ngầu hơn và mạnh mẽ hơn trong các trận chiến. Đó là lý do tại sao nhiều người chơi Free Fire tìm kiếm Máy tạo kim cương Free Fire với hy vọng nhận được số Kim cương không giới hạn và mua bất cứ thứ gì họ muốn.

Tất cả những gì bạn cần biết về cách bảo vệ tài khoản Free Fire của mình 12

Nhưng sự thật đáng buồn là không có những thứ như Free Fire Diamonds Generator. Hầu hết các trang web bạn tìm thấy trên internet đều do những kẻ lừa đảo tạo ra để thu hút những người chơi Free Fire đang đói. Thông thường, họ sẽ chỉ khiến bạn nhấp vào quảng cáo của họ để kiếm tiền cho họ trong khi không mang lại cho bạn điều gì. Nhưng một số trang web thậm chí sẽ lấy đi tài khoản Free Fire của bạn bằng cách yêu cầu bạn điền thông tin tài khoản của mình.

Tôi có thể đảm bảo với bạn rằng 100% Free Fire Diamonds Generator trên internet là giả mạo và họ sẽ không cung cấp cho bạn dù chỉ 1 viên Kim cương cho dù bạn có làm gì đi nữa.

Nếu bạn không tin, hãy xem một vài bài báo của chúng tôi, nơi chúng tôi đã tự mình dùng thử Free Fire Diamonds Generator. Kết quả khá dễ đoán, chúng tôi không có gì ngoài những quảng cáo vô tận và những cuộc khảo sát xác minh con người.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang