Yếu thế ở phương Tây, Vainglory tiếp tục mất luôn server Trung Quốc cuối cùng của mình

Là một trong những tựa game khởi đầu trong ngành eSpports của MOBA trên mobile, đang tiếc thay Vainglory sẽ sớm đóng cửa tại một trong những khu vực lớn nhất trên thế giới.

Yếu thế ở phương Tây, Vainglory tiếp tục mất luôn server Trung Quốc cuối cùng của mình

Kể từ khi Vainglory lần đầu xuất hiện, rất nhiều người đã tỏ ra hồ nghi về khả năng trở thành một bộ môn eSports của trò chơi này - như tuyên bố hùng hồn của đội ngũ làm game. Tuy nhiên, chỉ chưa đến một năm kể từ ngày xuất hiện đầu tiên, Vainglory đã tổ chức thành công giải vô địch cấp Quốc Tế đầu tiên, đánh dấu một bước ngoặc quan trọng của thể loại game MOBA di động và trở thành sản phẩm dẫn đầu cho xu hướng mobile esports đã lan rộng khắp thế giới ở thời điểm hiện tại.

Yếu thế ở phương Tây, Vainglory tiếp tục mất luôn server Trung Quốc cuối cùng của mình 2

Được NetEase phân phối tại thị trường "tỉ dân" Trung Quốc, Vainglory cũng đã đạt được một số thành tích đáng nể. Tuy nhiên vào ngày 28.5 vừa qua, NetEase đã chính thức thông báo đóng cửa trò chơi này. Cụ thể, Vainglory đã đóng toàn bộ kênh nạp từ ngày 28.5 và sẽ đóng các máy chủ vào ngày 28.7.2020 sắp tới; các game thủ đã nạp tiền sẽ được hoàn trả/bồi thường trước ngày 10.7. Trong khi đó, từ ngày 5.6 đến ngày 10.7, người chơi được chơi trải nghiệm miễn phí toàn bộ tướng và trang phục trong game.

Vainglory là game mobile thể loại MOBA, do Super Evil Megacorp phát triển. Game được cho là có nhiều nét tương đồng với Liên Minh Huyền Thoại, sản phẩm này cũng được coi như là "người mở đường" cho thể loại mobile esports (thể thao điện tử trên di động) - xu hướng đang khá thịnh hành trên thế giới. Vào năm 2016, Vainglory đã được bình chọn là game mobile hay nhất do GSMA và Gamelab Mobile bình chọn tại giải thưởng 2016 GLOMO Awards.

Yếu thế ở phương Tây, Vainglory tiếp tục mất luôn server Trung Quốc cuối cùng của mình 3

Ở thời điểm đỉnh cao với việc gọi vốn phát triển thành công lên tới 19 triệu USD và được nhiều "ông lớn" thể thao điện tử (như Fnatic, Echo Fox, NRG, Rogue và Immortals) đầu tư, Vainglory gần như là người dẫn đầu trong cuộc đua của các game mobile eSports. Thành công này đã tiếp tục thúc đẩy đội ngũ sản xuất trò chơi ra mắt thêm bản PC để cạnh tranh thị phần với những game MOBA đình đám khác.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang