"Cha đẻ" dòng game Bayonetta nhá hàng phần 3

Sau khi Bayonetta bất ngờ xuất hiện trên PC vào ngày 1 tháng 4, nay chính "cha đẻ" của thương hiệu này đã bất ngờ lên tiếng về sự tồn tại của Bayonetta 3

Đã 3 năm kể từ khi Bayonetta 2 ra mắt trên Wii U và nhận về hàng loạt đánh giá tích cực, người hâm mộ thương hiệu này đã chờ đợi một cách kiên nhẫn cho một phần tiếp theo được công bố. Trong khi Bayonetta 3 vẫn chưa được chính thức công bố, ông Hideki Kayima của Platinum Games, người đã tạo ra Bayonetta, gần đây đã hé lộ sự tồn tại của game trên Twitter. Phản hồi về một câu hỏi của người hâm mộ về câu chuyện trong Bayonetta, ông Kamiya chỉ đơn giản trả lời: "Hãy chờ cho đến Bayo3." Trong khi điều này đi khá xa so với một lời công bố chính thức, sẽ là kì quái khi Kamiya nói điều này với một người hâm mộ nếu Bayonetta 3 chưa bắt đầu thực hiện. Hơn nữa, đây cũng không phải lần đầu tiên Platinum đề cập đến một tựa game mang tính giả thuyết. 

Cách đây vài tháng, ông Atsushi Inaba của Platinum Games từng tiết lộ rằng những cuộc thảo luận về phần tiếp theo đã diễn ra ở hãng, và cho biết game có thể có một nhân vật mới. Trước đó, bản thân Kamiya cũng đã cho biết Bayonetta sẽ có một kiểu đầu mới, nếu Bayonetta 3 được sản xuất, cho thấy Platinum Games ít nhất cũng đã nghĩ về game, ngay cả khi không thật sự phát triển nó vào lúc này. Nếu Bayonetta 3 có tồn tại, vẫn phải chờ xem nó sẽ hoàn thành như thế nào. Nintendo đã từng giành quyền phát hành phần game thứ hai và biến nó thành tựa game độc quyền trên Wii U. Rất có khả năng Nintendo sẽ làm một hợp đồng phát hành tương tự để biến Bayonetta 3 thành tựa game độc quyền Nintendo Switch, nhưng nó cũng có thể ra mắt trên nền tảng khác, nếu Sega trở thành đơn vị phát hành.

Bayonetta trong phần 2 đã từng đổi kiểu tóc, nếu có phần 3 sẽ để kiểu tóc gì nhỉ?
Bayonetta trong phần 2 đã từng đổi kiểu tóc, nếu có phần 3 sẽ để kiểu tóc gì nhỉ?

Nintendo dường như khá hứng thú với nhân vật Bayonetta, khi mà hãng không chỉ đóng vai trò phát hành Bayonetta 2, mà còn mang nhân vật này sang tựa game Super Smash Bros. dưới dạng nhân vật có thể điều khiển. Cân nhắc về điều này, rất có khả năng Nintendo sẽ làm mọi cách để giữ cho thương hiệu Bayonetta tồn tại duy nhất trên nền tảng của mình, tránh xa khỏi mọi đối thủ giả lập khác. Trước khi người hâm mộ có thể nhận được nhiều câu trả lời cụ thể hơn về nền tảng ra mắt của Bayonetta 3, game cần phải được công bố chính thức trước đã. Với sự kiện Tokyo Game Show đang gần kề, và Hideki Kamiya đã hé lộ về game trên Twitter, rất có thể Bayonetta 3 sẽ được công bố sớm hơn dự đoán.

Liệu Bayonetta 3 có thật sự tồn tại? Và liệu Nintendo có tiếp tục "thâu tóm" thương hiệu này?
Liệu Bayonetta 3 có thật sự tồn tại? Và liệu Nintendo có tiếp tục "thâu tóm" thương hiệu này?

Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang