[E3 2017] Giới thiệu game mới: The Darwin Project và Tacoma

Đến với kì E3 2017, buổi họp báo của Microsoft mang đến 2 tựa game mới mẻ: Tacoma và The Darwin Project

Là một phần trong buổi họp báo tại kì E3 2017 này, hãng Microsoft hé lộ một dự án game độc quyền cho Xbox One PC, mang tên The Darwin Project. Lấy bối cảnh dãy núi Rocky ở Canada, The Darwin Project là một tựa game chiến đấu được mô tả là "một nửa thí nghiệm khoa học và một nửa giải trí trực tiếp". Đoạn trailer của game giới thiệu khung cảnh chiến trường hoàng gia giữa nhiều người chơi khác nhau cùng các thiết lập sức mạnh khác nhau, với hàng loạt vũ khí cận chiến và tầm xa cực kì đa dạng.

Một trong số những người chơi có khả năng tàng hình và một loại kính tầm nhiệt cho phép họ nhìn xuyên tường, trong khi đó một người chơi khác có thể tự bảo vệ mình trong khoảnh khắc bằng cách dựng lên một tấm khiên chắn năng lượng mạnh mẽ và dường như có thể bay trong một đoạn ngắn. Bên cạnh đó game còn mang đến một chút bất ngờ với việc chiến trường này có một người đạo diễn - người điều khiển sàn đấu, và có thể bổ sung thêm cấp độ đối đầu khác. 

The Darwin Project mang người chơi đến với môi trường đấu khốc liệt
The Darwin Project mang người chơi đến với môi trường đấu khốc liệt 

"Bảng điều khiển dành cho "đạo diễn" bao gồm một bộ các công cụ, được mở khóa thông qua một hệ thống tiến trình, với khả năng tác động đến kết quả trận đấu." Microsoft cho biết trong thông báo mới. "Đạo diễn của trận đấu có thể chọn để cung cấp cho những người thất bại một khía cạnh khó lường, hoặc lật ngược thế cờ bằng việc hạn chế các khu vực, gọi không kích, hay thậm chí tiết lộ vị trí của một người chơi trong vài giây." Microsoft cho biết The Darwin Project sẽ ra mắt trên Xbox One trước, và nhận được lợi thế từ sức mạnh tăng cường của Xbox One X

Mọi sàn đấu đều được "đạo diễn" bởi một người ... khác
Mọi sàn đấu đều được "đạo diễn" bởi một người ... khác

Bên cạnh The Darwin Project, Microsoft còn giới thiệu một game khác là Tamoca, game tiếp theo đến từ hãng Fullbright, sau thành công rực rỡ của Gone Home. Hãng công bố game tại sự kiện The Game Awards 2014, và dự kiến ra mắt trong năm 2016, nhưng đã phải dời lại để có những thay đổi cần thiết cho tựa game phiêu lưu này, sau khi nhận được phản hồi từ phiên bản Tamoca ban đầu. "Sau khi chúng tôi thực hiện việc tiết lộ lớn vào mùa hè năm ngoái, chúng tôi đã gửi đi một phiên bản thử nghiệm cho những nhà phát triển mà chúng tôi tin tưởng, dựa trên những phản hội của họ và cảm nhận của cá nhân mình, từ đó quyết định kiểm tra và làm lại một số giả định cốt lỗi chúng tôi đã thực hiện cho game." hãng Fullbright chia sẻ.

Thông qua đoạn trailer giới thiệu tại E3 2017, có thể thấy Tamoca lấy bối cảnh trên một trạm không gian, nơi người chơi thực hiện các hoạt động và nhiệm vụ của game đưa ra. Qua 30 giây ngắn ngủi, Tacoma mang đến nền tảng đồ họa rất đẹp, với phong cách tạo hình nhân vật lạ mắt và dường như được phân biệt thông qua màu sắc của mỗi người. Game lấy bối cảnh một trạm không gian bỏ hoang, với nhiệm vụ của người chơi là tìm kiếm câu trả lời xoay quanh những câu chuyện của cá nhân loài người. Trailer thể hiện những hoạt động diễn ra trên trạm không gian này, cùng những hoạt động người chơi sẽ tham gia như sửa chữa tàu, vạch ra hành trình di chuyển, ... Vẫn chưa có dấu hiệu gì cho thấy trong game sẽ có kẻ thù để người chơi phải chiến đấu. Game sẽ ra mắt ngày 2 tháng 8.

 E3 2017 Giới thiệu game mới: The Darwin Project và Tacoma 3
Dường như mỗi vai trò sẽ có một "màu sắc" khác nhau

 E3 2017 Giới thiệu game mới: The Darwin Project và Tacoma 4
Tamoca mang đến bối cảnh tàu không gian đặc sắc

 E3 2017 Giới thiệu game mới: The Darwin Project và Tacoma 5
Game dự kiến ra mắt ngày 2 tháng 8

Theo Gamespot

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang