"Game tối cổ" Wrath: Aeon of Ruin chính thức có ngày ra mắt cụ thể

Được xem là tựa game mang trở lại những kí ức huy hoàng của dòng game FPS thập niên 90, Wrath: Aeon of Ruin đã được công bố ngày phát hành cụ thể, và hiện đang chạy Early Access trên Steam

Xem thêm: Wrath: Aeon of Ruin - Truyền nhân vàng của thể loại FPS xưa

Những người hâm mộ của thể loại FPS chạy-và-bắn có thể sẽ rất hào hứng khi biết rằng 3D Realms đã lên lịch cho tựa game tri ân thương hiệu Quake ngày xưa, Wrath: Aeon of Ruin, vào đầu năm 2021. 3D Reamls đã tung ra bản Early Access của Wrath: Aeon of Ruin trên Steam vào cuối tháng 11 năm ngoái, và đến nay có rất nhiều nội dung mới được thêm vào. Bản cập nhật thứ hai của phiên bản Early Access này vừa được phát hành vào ngày 28 tháng 5, bổ sung thêm màn chơi "The Priory", kèm theo đó là vũ khí mới Slag Cannon, vật phẩm mới Sigil of Flight, và một kẻ thù mới có tên gọi "The Oppressor".

 Game tối cổ Wrath: Aeon of Ruin chính thức có ngày ra mắt cụ thể

Ngay bây giờ, người chơi đã có thể đặt mua phiên bản Founders Edition của game, với số lượng bán ra chỉ 500 bản, đi kèm một chiếc hộp cực kì đẹp mắt cùng đĩa game, quyển artbook "The Art of Wrath", nhạc nền do Andrew Hulshult thực hiện, 5 mô hình kim loại các kẻ thù trong game, sticker, poster, và một USB với những nội dung độc quyền. Giá của phiên bản này là 99,99 đô-la. Trong Wrath: Aeon of Ruin, người chơi sẽ vào vai một Outlander, một nhân vật bí ẩn được giao nhiệm vụ săn lùng các Vệ binh Cựu thế giới (Guardians of the Old World). Từng là những thiên thần bảo hộ, các Vệ binh này đã sa ngã, và phải chịu trách nhiệm cho sự hủy diệt của vùng đất đáng sợ và nguy hiểm này. Cấu trúc của game mang đến một cảm giác vô cùng hoài niệm với những cơ chế hiện đại.

 Game tối cổ Wrath: Aeon of Ruin chính thức có ngày ra mắt cụ thể 2

Việc di chuyển tương tự với các tựa game Quake và Doom ngày xưa, vốn là một điều dễ hiểu khi Wrath: Aeon of Ruin được dựa trên engine Quake. Ngay cả một vài kẻ thù cũng tạo cảm giác giống như được lấy từ bên Doom sang, dù 3D Realms đã tạo nên một số điểm nhấn riêng. Heretic giống như Cacodemon của Doom, khi thường bắn những quả cầu lửa vào mặt người chơi trong lúc bay lòng vòng trên không trung. Một kẻ thù từng xuất hiện trong video gameplay sẽ ném ra những quả cầu xanh khi bị chặt đầu, còn đầu của nó thì xoay vòng trên mặt đất trước khi phát nổ. Những kẻ yếu hơn sẽ lẩn khuất ở mọi góc của bản đồ, sẵn sàng tấn công Outlander khi họ đến gần.

 Game tối cổ Wrath: Aeon of Ruin chính thức có ngày ra mắt cụ thể 3

Nhằm tiêu diệt kẻ thù, người chơi có khoảng 7 món vũ khí để chọn lựa. Người chơi sẽ bắt đầu với thanh Ruination Blade, được miêu tả là một con dao sắt nhọn có khả năng cắt xuyên kẻ thù giống như lưỡi cưa của Doom. Điều khiến cho món vũ khí này trở nên đặc biệt là khả năng lao tới khi đang tấn công, đồng nghĩa với việc người chơi sẽ bay lên phía trước ngay cả khi đang ở giữa không trung, cho phép họ thu hẹp khoảng cách trong trường hợp không còn cách nào khác. Những món vũ khí khác bao gồm Fang Spitter, một khẩu súng máy bắn ra ... răng. Hiện chưa rõ 3D Realms còn gì dành cho Warth: Aeon of Ruin nữa hay không. Game đã mang lại rất nhiều thứ cho các game thủ hoài cổ, và các nhà phát triển đã đặt những kì vọng cao cho việc ra mắt chính thức vào tháng 2 năm sau. Wrath: Aeon of Ruin dự kiến phát hành vào ngày 25 tháng 2 năm 2021.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang