Dragon Age 4 vẫn đang trong quá trình phát triển, đặc biệt sẽ dành cho PS5

Đã 2 năm kể từ khi Dragon Age 4 tung ra đoạn trailer teaser của mình, nhưng có vẻ như tựa game này sẽ đặt chân lên nền tảng giả lập thế hệ mới PlayStation 5

Khi Dragon Age 4 lần đầu tiên được hé lộ tại sự kiện The Game Awards 2018, rất nhiều người đã có những hi vọng và kì vọng cao dành cho nó. Nhưng sau đó họ nhanh chóng phát hiện ra game chỉ mới ở giai đoạn phát triển ban đầu, chưa có tên gọi chính thức, và thời điểm ra mắt vẫn còn rất xa. Và kể từ đó đến nay, thứ duy nhất người ta biết về game, là nó được thiết lập bối cảnh bởi tựa game Dragon Age: Inquisition. 

Cho đến hôm nay, trước thềm sự kiện hé lộ PS5 chính thức, bản điện tử của tạp chí Official PlayStation số tháng 7 vừa miêu tả chi tiết một danh mục tổng hợp 38 tựa game đang phát triển cho PS5. Rất nhiều game trong số đó đã được hé lộ, điển hình như Godfall, nhưng đây là nền tảng đầu tiên được xác nhận cho Dragon Age 4.

Số chính thức của tạp chí (mở bán vào ngày 2 tháng 6) cho biết, "đã 6 năm kể từ phần game mới nhất, nhưng một phần tiếp theo chắc chắn đang đến, và nó sẽ góp mặt trên hệ máy giả lập đời tiếp theo của Sony." Trước đây, hầu như ít ai nghĩ đến việc Dragon Age 4 sẽ là một tựa game thế hệ tiếp theo, dựa trên các bình luận được đưa ra bởi chính EA, và cả sự vắng mặt của nó trong toàn bộ những sự kiện game trong vòng 2 năm qua.

Nhưng với việc thiếu vắng những sự hé lộ lớn hơn, việc xác nhận nó là một tựa game PlayStation 5 thực sự rất hấp dẫn. Dĩ nhiên, điều này cũng có nghĩa là Dragon Age 4 đang được thực hiện cho cả Xbox Series X, với một xác nhận tương tự có thể sẽ sớm được đưa ra, còn các nền tảng khác như Google Stadia vẫn đang bị bỏ ngỏ.

Dragon Age 4 vẫn đang trong quá trình phát triển, đặc biệt sẽ dành cho PS5

Trong khi hiện tại vẫn chỉ là dự đoán, cũng rất đáng để chờ xem liệu Dragon Age 4 có thể xuất hiện tại sự kiện hé lộ PS5 vào ngày 4 tháng 6 tới hay không (sáng ngày 5 tháng 6 theo giờ Việt Nam). Những báo cáo gần đây cho rằng Sony đang yêu cầu rất nhiều thứ để lấp vào khoảng trống thời gian, và muốn một sự kiện thực sự lớn, vậy nên nếu dựa vào việc Dragon Age 4 đã cực kì im lặng từ sau The Game Awards 2018, sẽ hoàn toàn hợp lý để nó xuất hiện vào lúc này.

Còn nếu nó vẫn bỏ qua sự kiện hé lộ PS5, điểm đến hợp lý còn lại chính là EA Play. Điều này cũng sẽ phù hợp với dòng Tweet mới nhất của nhà điều hành sản xuất Mark Darrah, trong đó ông giới thiệu quyển sách đỏ Dread Wolf một lần nữa, khiến nhiều người hâm mộ kì vọng vào một màn hé lộ Dragon Age 4 chính thức. Game được xác nhận đang phát triển cho PlayStation 5.

Dragon Age 4 vẫn đang trong quá trình phát triển, đặc biệt sẽ dành cho PS5 2

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang