Crystal Dynamics hướng đến khả năng tiếp cận trong Marvel's Avengers

Crystal Dynamics mới đây đã có những chia sẻ về các nỗ lực tiếp cận của mình thông qua những dự án trong quá khứ và tựa game Marvel's Avengers, bao gồm việc bổ sung thêm một NPC mới

Trong một bài đăng mới đây trên blog của mình, Crystal Dynamics đã thảo luận về những nỗ lực liên tục trong việc tăng cường tính đại diện và nhận thức tiếp cận trong các dự án của họ. Cụ thể, họ đã nói về các nỗ lực liên quan đến Marvel's Avengers thông qua một NPC mới, Cerise, một thành viên của chủng tộc Inhumans sử dụng xe lăn. Theo lời Meagan Marie, quản lý truyền thông xã hội và cộng đồng của Crystal Dynamics cho biết, một nhóm các nhà phát triển "nổi loạn" đầy nhiệt huyết đã bắt đầu ủng hộ cho những nỗ lực tiếp cận từ năm 2013, khi hãng đang thực hiện bản tái khởi động của Tomb Raider. Từ đó đến nay, Crystal Dynamics đã tạo  ra một nhóm chính thức, với nhà sản xuất toàn thời gian của riêng họ, tập trung vào việc nâng cao nhận thức liên quan đến khả năng tiếp cận.

Crystal Dynamics hướng đến khả năng tiếp cận trong Marvel's Avengers

Những nỗ lực dành cho Marvel's Avengers bao gồm việc chiêu mộ chuyên gia tiếp cận Cherry Thompson, nhằm nhận về những phản hồi ban đầu. Cuộc nói chuyện của Thompson, "You Can Take an Arrow to the Knee and Still Be an Adventurer" rõ ràng đã giúp Crystal Dynamics thể hiện khía cạnh khuyết tật trong game. Meagan cho biết, "mục tiêu của chúng tôi là bình thường hóa tính đại diện trong thế giới game của mình, bằng việc mô phỏng lại sự đa dạng của thế giới thực." Người chơi có thể trải nghiệm điều đó thông qua các NPC của game, cho dù là trong đám đông hay bản thân các siêu anh hùng. Thompson thậm chí còn hỗ trợ ghi hình chuyển động với xe lăn cho Marvel's Avengers, mà chắc chắn sẽ được dùng cho nhân vật Cerise. Thompson và Cerise chỉ là một ví dụ của nỗ lực không ngừng cho việc thể hiện tính khuyết tật trong game của Crystal Dynamics.

Crystal Dynamics hướng đến khả năng tiếp cận trong Marvel's Avengers 2

Cerise là một nhân vật hoàn toàn mới được làm riêng cho Marvel's Avengers. Inhumans là một chủng tộc những cá thể siêu việt, vốn lớn lên với những người bình thường, và chỉ thức tỉnh sức mạnh sau khi tiếp xúc với Sương Terrigen. Các Inhumans vốn đã nằm ngoài tuyến truyện hiện tại của Marvel trong nhiều năm. Có lẽ Crystal Dynamics nhìn thấy được cơ hội để khai thác họ trong Marvel's Avengers. Crystal Dynamics có rất nhiều ý tưởng để cải thiện khả năng tiếp cận cho Marvel's Avnegers. Cho dù là khả năng tiếp cận với người khuyết tật ngồi xe lăn ở quầy trải nghiệm của hãng tại sự kiện E3 2019 hay những nỗ lực khác, Crystal Dynamics thực sự muốn dẫn đầu việc mang lại khả năng tiếp cận cho mọi người. Marvel's Avengers sẽ ra mắt vào ngày 4 tháng 9 trên PC, PS4 và Xbox One.

Crystal Dynamics hướng đến khả năng tiếp cận trong Marvel's Avengers 3

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang