GTA V: Các hacker thậm chí còn phá sang cả chế độ cốt truyện

Một người dùng Reddit vừa cho biết về tình trạng hacker xâm nhập cả vào chế độ cốt truyện, cho thấy có lẽ Rockstar thực sự nên có biện pháp mạnh tay với vấn đề này

Khi vào game GTA V, người chơi sẽ có lưa chọn chơi chế độ cốt truyện hoặc GTA Online. Trong khi chế độ cốt truyện có rất nhiều nhiệm vụ nguy hiểm, nhưng nó hầu như chẳng là gì so với các sảnh chơi của GTA online. Những sảnh này có thể có nhiều người chơi sẵn sàng hủy hoại trải nghiệm của người khác, những cuộc chiến của người ngoài hành tinh, và tệ hơn tất cả là hacker. Các hacker có thể làm gần như mọi thứ, từ việc "triệu hồi" những vật phẩm ngẫu nhiên, cho đến bắn ra ... xe hơi từ các khẩu súng, và đôi khi lối thoát duy nhất là quay trở lại chế độ chơi đơn. Nhưng đáng tiếc rằng đó lại không phải là trường hợp của một số người chơi nhất định, theo những gì họ chia sẻ trên Reddit.

GTA V: Các hacker thậm chí còn phá sang cả chế độ cốt truyện

Cụ thể, một người chơi phát hiện họ nhìn thấy một số thay đổi trong chế độ cốt truyện của họ, với vô số phi thuyền ngoài hành tinh (UFO) khổng lồ xuất hiện trên bầu trời Los Santos. Ngoài ra dường như còn có cả một trái banh màu cam khổng lồ lăn trên đường, khiến các dân thường NPC bỏ chạy tán loạn. Các hacker luôn là một vấn đề nhức nhối trong GTA Online, nhưng có vẻ như nó đã ảnh hưởng đến cả chế độ chơi đơn. Điều này chắc chắn sẽ trở thành vấn đề quan trọng với chế độ cốt truyện, và có thể khiến các nhiệm vụ bị lỗi hoặc người chơi không thể tiếp tục phần chơi đơn. Dựa trên những bình luận trên Reddit, lỗi này có thể gây ra bởi việc rời khỏi phần chơi mạng và vào phần chơi đơn, khiến cho các vật thể mà hacker tạo ra bị "ném" vào thế giới của mục chơi đơn.

GTA V: Các hacker thậm chí còn phá sang cả chế độ cốt truyện 2

Rất nhiều bình luận là của các game thủ báo cáo về việc bị biến thành các vật thể khác nhau, và ngay cả khi đã rời khỏi sảnh chơi mạng, họ vẫn là vật thể đó khi vào phần chơi đơn. Có nhiều người nói rằng họ bị biến thành ngọn núi Chiliad, ngọn núi lớn nhất trong GTA V. Khá hài hước khi các hacker có thể mod ... các vật thể thành những người chơi khác, khiến họ xuất hiện dưới hình dạng một ngọn núi khổng lồ, máy bay, hoặc bất kì thứ gì khác trong thế giới GTA. Có rất nhiều điều thú vị để làm khi tham gia trải nghiệm trực tuyến, nhưng chắc chắn người chơi chẳng hề mong mỏi chúng khi chuyển sang chế độ cốt truyện. 

GTA V: Các hacker thậm chí còn phá sang cả chế độ cốt truyện 3

Rockstar đã cố gắng ngăn chặn các hacker và modder liên tục khai thác lỗi game. Một số hacker vô tội thì tạo ra những sảnh chơi dựa trên những tựa game khác, hoặc đưa ra những chế độ thi đấu cho một thử thách hấp dẫn hơn, nhưng phần lớn vẫn gây ra vấn đề cho nhiều người chơi. Dù rằng các hacker có thể tạo ra những tình huống hài hước, nhưng phần lớn mọi người hẳn sẽ muốn trải nghiệm game mà không phải nhìn thấy một chiếc UFO khổng lồ trên đầu. 

GTA Online đã trở thành một tính năng tuyệt vời cho GTA V, dù nó có vô vàn vấn đề. Nó cho phép người chơi có một trải nghiệm sâu sắc hơn với trò chơi. Game thủ vẫn có thể chọn chơi trực tuyến hoặc chơi cốt truyện, nhưng việc chuyển đổi như vậy giờ đây lại có thể khiến một số vật phẩm bị hack để lại. Game hiện đang phát hành trên PC, PS4 và Xbox One.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang