Assassin's Creed Valhalla: Một chút lý giải về Viking Rap trong game

Nghe có vẻ kì quặc, nhưng thực tế trong lịch sử người Viking đã có những trận đấu rap với nhau, thường được gọi là "lăng mạ", và Assassin's Creed Valhalla sẽ truyền tải chính xác điều đó

Assassin's Creed: Valhalla là phần game mới nhất trong seri Assassin's Creed của Ubisoft, và dự kiến ra mắt trên hệ máy giả lập hiện nay cũng như đời sau trong mùa lễ hội năm 2020. Những người hâm mộ game đang cực kì háo hức với rất nhiều cơ chế mà hãng phát triển dự định mang lại, cùng với đó là khả năng chiến đấu chống lại các vị thần Bắc Âu. Game cũng sẽ xuất hiện những cơ chế cũ khá quen thuộc trong các phần game Assassin's Creed đầu tiên, và cả những tính năng mới. Một trong số những tính năng mới mà Ubisoft dự định tung ra trong Valhalla chính là những trận đấu ... rap. Thực tế thì việc sử dụng Rap để lăng mạ đối thủ là điều mà giới underground thường hay làm, phổ biến nhất là ở Mỹ. Nhưng có vẻ như họ chịu ảnh hưởng bởi chính những người Viking xa xưa.

Assassin's Creed Valhalla: Một chút lý giải về Viking Rap trong game
Văn hóa Viking không thể thiếu các trận đấu Rap

Trong thời đại của Viking, "Lăng mạ" là một hình thức tương tác khi mà các Viking sỉ nhục nhau với những câu nói theo dạng thơ, có vần điệu giống như đối thủ của họ. Các trận đấu rap của người Viking chủ yếu diễn ra trên nước Anh và Scotland, giữa thế kỷ 15 và 16, thậm chí đã được dùng để làm trò giải trí cho Hoàng gia dưới thời vua James IV và James V của Scotland. Trong game, tính năng này xuất hiện khi ai đó buông lời sỉ nhục nhân vật chính Eivor, và thách thức họ tham gia cuộc đấu "võ mồm" này. Giám đốc sáng tạo của game, ông Ashraf Ismail cho biết "Eivor sẽ phải có một lời hồi đáp. Vậy nên bạn sẽ có nhiều lựa chọn xuất hiện, và phải tìm ra lựa chọn phù hợp với lời sỉ nhục đó, lời phản hồi có nhịp điệu chính xác".

Assassin's Creed Valhalla: Một chút lý giải về Viking Rap trong game 2
Flyting là một hình thức lăng mạ có vần điệu

Ismail cũng nói rằng người chơi sẽ có được thứ gì đó hấp dẫn hơn sự thỏa mãn, và nó sẽ có lợi cho Eivor, nhưng người hâm mộ cần chờ đến những bản cập nhật tin tức sau này để hiểu được điều đó là gì. Có lẽ với cập nhật lần này, Ubisoft muốn biện minh cho lời nói của người xưa, "Ngòi bút thì mạnh hơn thanh kiếm". Nhìn chung, sẽ rất thú vị để xem cách mà các nhà phát triển bổ sung thêm minigame cho các tựa game của họ, như game thẻ bài hay hoạt động câu cá. Ubisoft dường như đang muốn phát triển thêm thật nhiều chi tiết bổ sung cho game để tái hiện lại một cách chân thực nhất đời sống của người Viking, và sẽ rất thú vị để xem liệu hãng phát triển còn mang thêm gì vao Assassin's Creed Valhalla nữa hay không.

Assassin's Creed Valhalla: Một chút lý giải về Viking Rap trong game 3

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang