The Last of Us 2 sẽ giới hạn những nâng cấp của Ellie

Kurt Margenau, đồng đạo diễn tựa game The Last of Us 2, vừa có những hé lộ về cách thức hoạt động của hệ thống nâng cấp, và dường như nó sẽ có tác động lớn đến game

The Last of Us 2 thực sự đã trải qua một chặng đường vô cùng chông gai, khi một lượng nội dung đáng kể bị rò rỉ của game đã khiến một số người chơi lo lắng về những gì sẽ có trong game, và quá trình quảng bá game đã được điều chỉnh rất nhiều về nội dung lẫn thời gian phát hành. Bất kể chuỗi sự kiện rắc rối này, có vẻ như game vẫn còn nhiều nội dung khác để cung cấp cho người chơi, và nhiều khả năng sẽ giới hạn những nâng cấp mà game thủ có thể áp dụng cho nhân vật chính Ellie. Game là phần tiếp theo của tựa game cưc kì thành công The Last of Us, và rất nhiều người háo hức muốn biết điều gì xảy ra với các nhân vật trong thế giới hậu tận thế này. 

The Last of Us 2 sẽ giới hạn những nâng cấp của Ellie

Trong lúc nhiều người đã kì vọng về một tựa game tập trung vào cốt truyện khác, trong The Last of Us 2, có vẻ như hướng nâng cấp Ellie mà người chơi lựa chọn sẽ có tác động đáng kể với trải nghiệm cốt truyện. Như vậy, phần 2 này có thể sẽ tạo ra những thay đổi quan trọng theo cách mà người chơi tương tác với cốt truyện chính. Đồng đạo diễn của game, anh Kurt Margenau, đã hé lộ về cách thức hoạt động của hệ thống nâng cấp trong một video "Inside The Gameplay". Đạo diễn này giải thích, "Chúng tôi muốn nhấn mạnh nhiều hơn về tầm quan trọng của các lựa chọn mà người chơi đưa ra về lâu dài với nhân vật của họ." 

Về mặt lối chơi, Margenau tiết lộ người chơi sẽ không thể nâng cấp hoàn chỉnh Ellie chỉ trong một lần chơi, mà thay vào đó các lựa chọn được đưa ra sẽ có một tác động hữu hình xuyên suốt game. Như vậy, người chơi sẽ phải lựa chọn các nâng cấp thật sự cẩn thận, đặc biệt nếu nó có thể khiến cho những phần nhất định của cốt truyện trở nên dễ dàng vượt qua hoặc khó nhằn hơn. Ở phần game trước, người chơi cũng không thể hoàn toàn nâng cấp Joel chỉ sau một lần chơi, do đó người chơi có thể điều chỉnh hệ quả trong những quyết định của mình. Với hệ thống này, người chơi sẽ muốn trải nghiệm game nhiều hơn một lần để có thể xây dựng các kĩ năng của Ellie và tận hưởng cốt truyện hoàn toàn khác biệt.

The Last of Us 2 sẽ giới hạn những nâng cấp của Ellie 2

Trailer cốt truyện mới nhất của game cho thấy The Last of Us 2 sẽ có một cốt truyện hấp dẫn, và hệ thống nâng cấp này có thể là sự khuyến khích bổ sung để người chơi tiếp tục chơi lại game sau khi "phá đảo". Diễn viên lồng tiếng cho The Last of Us 2 khẳng định những rò rỉ về về game không quan trọng, và với hệ thống nâng cấp khuyến khích những trải nghiệm khác nhau này, điều đó có thể là chính xác. Rất nhiều người hâm mộ của phần game đầu tiên giờ đây sẽ trông chờ vào trải nghiệm độc đáo của riêng họ trong The Last of Us 2. Game ra mắt độc quyền PS4 vào ngày 19 tháng 6 năm 2020.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang