Lý giải việc Ghost of Tsushima cho nhân vật chính dùng Katana thay vì Tachi

Tachi, một món vũ khí được các samurai Nhật Bản sử dụng khá nhiều từ giai đoạn 900 đến 1596, lại không xuất hiện trong Ghost of Tsushima, vốn là tựa game lấy bối cảnh Nhật Bản phong kiến thập niên 1270

Sucker Punch Productions, nhà phát triển tựa game Ghost of Tsushima, mới đây đã hé lộ lý do vì sao nhân vật chính Jin dùng một thanh katana thay vì thanh tachi. Jin là một người sử dụng kiếm điêu luyện, có thể dễ dàng tiêu diệt một vài tên lính Mông Cổ xâm lược trong các đoạn trailer gameplay của Ghost of TsushimaChia sẻ với trang The Verge, giám đốc sáng tạo trò chơi, ông Nate Fox cho biết có "một sự căng thẳng giữa việc muốn làm một thế giới game mang đến cảm giác chân thực và phải vui", và chia sẻ game "không thực sự chính xác về mặt lịch sử". Một phần của điều này là quyết định để Jin sử dụng Katana thay vì Tachi, vốn được các Samurai sử dụng nhiều hơn trong giai đoạn 1270. Katana hầu như không được biết đến cho đến tận cuối thế kỷ 12, còn Tachi đã được dùng từ giữa năm 900 và năm 1596.

Lý giải việc Ghost of Tsushima cho nhân vật chính dùng Katana thay vì Tachi

Fox cho biết điều này được thực hiện vì nó trông ổn hơn. Một trong những khác biệt lớn giữa thanh Katana và thanh Tachi là cách người dùng đeo nó, vì thanh Tachi thường để phần lưỡi xuống dưới, còn thanh Katana thì phần lưỡi lên trên. Biểu tượng của một thanh Tachi cũng được đặt ở phía bên hông bao kiếm, mặt hướng ra ngoài khi đeo, do đó người hâm mộ có thể phát hiện ra Jin sử dụng Katana thay vì Tachi trong các trailer của game. Điều này cũng bởi vì Sucker Punch Productions rất yêu thích các bộ phim samurai. Ghost of Tsushima có một tính năng gọi là Samurai Cinema, cho phép game trông giống một bộ phim samurai cũ với tông màu đen trắng. Điều này sẽ khiến các trận chiến cực kì đáng kinh ngạc, và nhiều khả năng sẽ trở thành tính năng được đông đảo người hâm mộ yêu thích.

Lý giải việc Ghost of Tsushima cho nhân vật chính dùng Katana thay vì Tachi 2

Tuy vậy, một vài người có thể tỏ ra bất ngờ khi Sucker Punch Productions chọn thanh Katana thay vì Tachi làm vũ khí chính trong game, vì có những phần khác bám theo truyền thống của Samurai. Một trong số đó là tính năng Chiburi, tức là khi một samurai vung kiếm để làm văng hết máu đi trước khi tra nó lại vào vỏ. Nếu Sucker Punch Productions làm điều này với những thanh kiếm samurai, một vài người sẽ thắc mắc vì sao họ không giữ lại thanh Tachi.

Có lẽ sẽ có những trường hợp thất vọng với vũ khí của Jin, nhưng hi vọng rằng Sucker Punch sẽ bù lại bằng các phần khác trong game. Ghost of Tsushima đang chứng tỏ bản thân là tựa game lớn nhất mà hãng Sucker Punc Productions từng phát triển, và sẽ cho phép người chơi khám phá một phần rộng lớn của đảo Tsushima. Cốt truyện game dường như cũng là về truyền thống samurai, và làm thế nào để Jin giữ vững truyền thống đó trong lúc đánh đuổi quân xâm lược Mông Cổ. Game phát hành độc quyền trên PS4 vào ngày 17 tháng 7 tới.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang