Steam tung sự kiện Spring Cleaning dành riêng cho những tựa game bị quên lãng

Spring Cleaning Event, một sự kiện thường niên của Steam, đang diễn ra với yêu cầu khá thú vị, có thể khiến các game thủ chợt nhận ra mình đã mua rất nhiều game nhưng vẫn chưa thể chơi hết chúng

Ngay lúc này, Steam đang diễn ra sự kiện Spring Cleaning Event, mà không như những sự kiện khác, nó không cố gắng khiến người chơi phải mua game mới. Thay vào đó, nó làm điều ngược lại: Đề nghị người chơi lục lại thư viện game của mình, và trải nghiệm những tựa game mà có thể "đã từ rất lâu rồi" họ chưa hề đụng tới. Tham gia hướng dẫn sự kiện là Dewey, một kiểu AI đươc thiết kế để cho người chơi những lời khuyên về các game cần chơi. Trong sự kiện này, người dùng sẽ có một căn nhà với nhiều tầng hầm, khá giống với hệ thống tầng tầm trong Fallout Shelter. Ở mỗi tầng, người chơi có 3 tựa game để chọn, gắn liền với một chủ đề nhất định.

Steam tung sự kiện Spring Cleaning dành riêng cho những tựa game bị quên lãng
Mỗi tầng sẽ có chủ đề khác nhau với các game ngẫu nhiên

Ví dụ, một tầng hầm có tên "Old Flame", sẽ yêu cầu người chơi quay trở lại một trò mà họ từng chơi nhưng đã kết thúc từ rất lâu. Những tầng hầm khác sẽ bao gồm các tựa game ngẫu nhiên, game mà người chơi mới mua gần đây, ... Đó là một ý tưởng thú vị, và chắc chắn là thứ mà game thủ sẵn sàng tham gia. Các meme trong thể giới game PC thường xuất hiện các thư viện game khổng lồ, mà phần lớn trong số chúng hầu như chưa được game thủ trải nghiệm. Một trong những nguyên nhân chủ yếu là vì những đợt khuyến mãi của Steam luôn có một bộ phận game thủ mua hàng đống game với giá cực rẻ, để rồi chẳng bao giờ trải nghiệm chúng.

Steam tung sự kiện Spring Cleaning dành riêng cho những tựa game bị quên lãng 2
Mua thật nhiều ... nhưng chơi chẳng bao nhiêu

Ngoài ra, có vẻ như những đề nghị này thay đổi sau mỗi lần người dùng reload lại steam, thế nên những ai muốn nhận badge Spring Cleaner có thể thoát khỏi Steam và bật lên lại nếu không thích những game được đề nghị. Những người dùng với thư viện game lớn hơn chắc hẳn sẽ có thêm vài sự bất ngờ đang chờ đón họ. Sự cạnh tranh giữa các nền tảng phân phối game PC đã tăng lên đáng kể trong vài năm trở lại đây, đặc biệt sau khi Epic tung ra Epic Games Store và trở thành đối thủ lớn nhất với Steam. Trong khi đó, GOG cũng đã khởi động GOG Galaxy 2.0, cho phép người chơi kết nối các tài khoản khác nhau vào chung một chỗ.

Steam tung sự kiện Spring Cleaning dành riêng cho những tựa game bị quên lãng 3
GOG là một dạng nền tảng tích hợp để quản lý game

Sự kiện Spring Cleaner sẽ kéo dài đến hết ngày 28 tháng 5, thế nên những ai muốn sở hữu Badge này có khoảng gần 1 tuần để đoạt được nó. Tất cả những gì cần làm là khởi động trò chơi mà các tầng trong sự kiện đề nghị và chơi nó một lúc, thế nên tiến trình hoàn thành có thể sẽ tương đối dễ dàng.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang