Bộ ba game của Quantic Dream chính thức rời Epic, chuyển nhà sang Steam

Sau khi chấm dứt thế độc quyền PlayStation một năm trước, Quantic Dream cho biết ba trong số những tựa game lớn nhất của hãng sẽ ra mắt trên Steam

Những người hâm mộ Quantic Dream, hãng phát triển các tựa game nổi tiếng như Detroit: Become Human, Beyond: Two Souls và Heavy Rain, sẽ vui mừng khi biết rằng mục tiêu tiến tới đa nền tảng của họ đang có một bước tiến lớn. Cách đây một năm, Quantic Dream đã hợp tác với NetEase để đạt được mục đích này. Tập đoàn công nghệ trực tuyến của Trung Quốc đã sở hữu một cổ phần nhỏ trong Quantic Dream vào tháng 1 năm ngoái, giúp hãng kết thúc đôc quyền với Sony và tiến đến đa nền tảng. Nay, Quantic Dream cho biết cả ba cái tên nói trên đều sẽ đặt chân lên Steam.

Bộ ba game của Quantic Dream chính thức rời Epic, chuyển nhà sang Steam

Trong suốt một thời gian dài, Quantic Dream đã là một hãng game nổi tiếng với việc tạo ra các trò chơi tương tác tập trung vào cốt truyện, độc quyền cho nền tảng PlayStation. Hãng bắt đầu bản hợp đồng độc quyền vào năm 2007, trong lúc đang phát triển Heavy Rain. Họ giữ mối quan hệ độc quyền với nền tảng của Sony trong gần 12 năm, cho đến lúc họ công bố việc muốn trở thành một nhà phát hành game đa nền tảng vào năm ngoái. Và không lâu sau công bố đó, công ty cho biết ba tựa game lớn của họ sẽ góp mặt trên PC, nhưng lần này là độc quyền trên Epic Games Store. Bản hợp đồng độc quyền mới đã giữ chân các tựa game này với Epic trong khoảng thời gian một năm, và khoảng hơn một tuần trước, một phiên bản trên Steam của Beyond: Two Souls đã bị rò rỉ thông qua danh sách dữ liệu.

Bộ ba game của Quantic Dream chính thức rời Epic, chuyển nhà sang Steam 2

Nay, Quantic Dream chính thức công bố cả ba game của họ vốn từng ra mắt trên PlayStationEpic Games Store sẽ có mặt trên Steam vào ngày 18 tháng 6 tới. Phiên bản PC của những tựa game này ra mắt trên Epic Games Store vào giữa tháng 6 năm ngoái, đồng nghĩa với việc Quantic Dream hoàn toàn tuân thủ các quy định độc quyền một năm thông qua Epic Games Store. Thời gian qua, hãng cũng đã bắt tay vào việc quảng bá những tựa game này trong các buổi livestream. Mới đầu tuần trước, Quantic Dream đã hé lộ một ứng dụng mở rộng của Twitch dành cho Detroit: Become Human, cho phép người xem bình chọn các lựa chọn trong game trong một buổi stream. 

Bộ ba game của Quantic Dream chính thức rời Epic, chuyển nhà sang Steam 3

Một trong những hướng đi đã giúp cho các game như Heavy Rain và Detroit trở nên nổi tiếng chính là các nền tảng mạng xã hội như Twitch và Youtube, cho phép mọi người ghi âm hoặc stream chúng. Có vẻ như Quantic Dream nhắm đến việc tận dụng khía cạnh đó để thu hút người chơi thông qua phần bổ trợ Twitch của riêng mình. Thời gian gần đây, mọi thứ dường như sáng sủa hơn với Quantic Dream, khi ba tựa game lớn nhất của họ đang chuẩn bị lên Steam.

Đã gần 2 năm từ khi Quantic Dream bị thua kiện trước một cựu nhân viên đã buộc tội hãng vì tạo ra một môi trường làm việc toxic. Việc ra mắt trên nền tảng mới này phần nào thể hiện sự thành công cho công ty. Với việc Steam đang là một trong những nền tảng lớn nhất để mua game PC, cùng thực tế vẫn còn nhiều người phải ở nhà trong đại dịch, đây chắc chắn là cơ hội để tăng doanh thu đáng kể.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang