Ghost of Tsushima hé lộ thông tin liên quan đến phương tiện di chuyển trong game

Với một thế giới rộng lớn như Ghost of Tsushima, ngựa gần như là phương tiện di chuyển chính, đồng thời cũng là một phương thức để người chơi tương tác với môi trường của game

Sự kì vọng dành cho Ghost of Tsushima ngày một tăng thêm khi ngày ra mắt game đang đến gần hơn. Bản demo gameplay của Ghost of Tsushima xuất hiện trong chương trình State of Play đã thể hiện một thế giới mở tuyệt đẹp lấy bối cảnh Nhật Bản thế kỷ 13, và người chơi dường như rất ấn tượng trước các nội dung đó, mặc dù nó cũng xuất hiện thêm nhiều câu hỏi hơn. May mắn cho người hâm mộ, giám đốc sáng tạo của Sucker Punch, đơn vị phát triển game, đã hé lộ nhiều chi tiết hơn về game, dù rằng nó là một sự tiết lộ nội dung nhỏ. 

Ghost of Tsushima hé lộ thông tin liên quan đến phương tiện di chuyển trong game

Ghost of Tsushima dự kiến sẽ trở thành thế giới game lớn nhất mà Sucker Punch từng phát triển, và với hồ sơ của hãng, điều này sẽ đồng nghĩa với một tựa game rộng mở dành cho game thủ khám phá. Bất kể Sucker Punch đang phát triển những tựa game được đánh giá cao như thương hiệu inFamous, tựa game tiếp theo này dường như sẽ là một sự tách biệt đáng kể cả về kích thước, nội dung lẫn cốt truyện.

Mới đây, giám đốc sáng tạo của Sucker Punch, ông Jason Connell, đã trả lời các câu hỏi về cách thức sử dụng ngựa trong game, giải thích rằng, "Ngựa của bạn sẽ bị hù dọa và bỏ chạy. Bạn có thể không kêu chúng lại được trong một khoảnh khắc ngắn, nhưng không một ai trong chiến đấu, trong lối chơi, sẽ giết ngựa của bạn." Ông khẳng định thêm rằng "Ngựa của bạn sẽ không chết". 

Ghost of Tsushima hé lộ thông tin liên quan đến phương tiện di chuyển trong game 2

Rất nhiều người hâm mộ có lẽ sẽ mong đợi ngựa trong game có sức chịu đựng này, khi các tựa game thế giới mở khác về cơ bản khiến cho chúng bất tử ngay cả khi chúng bị hù dọa. Như vậy, nhiều khả năng đó sẽ là một mối liên hệ quan trọng tới tự nhiên trong Ghost of Tsushima. Cho đến thời điểm hiện tại, có thể thấy Ghost of Tsushima sẽ tập trung khá nhiều vào tự nhiên, và cách mà người chơi tương tác với môi trường sẽ giúp họ tìm ra các bí mật khác nhau. Vậy nên hoàn toàn hợp lý nếu người chơi có một chú ngựa đồng hành có thể tiếp tục giúp đỡ và kết nối với họ, bất chấp những trận chiến họ trải qua. Connell cho biết thêm, "Nó đi theo chủ đề với rất nhiều thứ khác mà chúng tôi đang thực hiện với môi trường tự nhiên. Diễn viên của chúng tôi có một sự nhạy cảm tuyệt vời. Anh ta quan tâm đến các sinh vật và con người."

Ghost of Tsushima hé lộ thông tin liên quan đến phương tiện di chuyển trong game 3

Trong khi Ghost of Tsushima đang được so sánh với rất nhiều game, cách mà người chơi tương tác với môi trường tự nhiên dường như sẽ rất độc đáo. Việc ngày càng xuất hiện nhiều thông tin hơn về Ghost of Tsushima càng khiến nhiều người hâm mộ nóng lòng muốn tự mình trải nghiệm nó. Sẽ rất thú vị để xem liệu game có thể áp dụng toàn bộ những chủ đề và ý tưởng nó một cách liền mạch được hay không. Phần gameplay ban đầu của game cho thấy Sucker Punch đã tạo ra một trò chơi ấn tượng, và người chơi sẽ rất háo hức để xem làm thế nào để sử dụng toàn bộ các ý tưởng đó. Ghost of Tsushima dự kiến ra mắt vào ngày 17 tháng 7 trên PS4.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang