The Last of Us 2 ra mắt video gameplay dài hơi, hé lộ nhiều chi tiết thú vị

Chương trình State of Play mới nhất của Sony đã mang đến cho những người hâm mộ The Last of Us 2 một đoạn video gameplay cực dài và hấp dẫn, hé lộ vô số chi tiết mới đáng chú ý

Naughty Dog đã tham gia cùng các nhà phát triển khác nằm tận dụng lợi thế của sự kì vọng dành cho Summer Game Fest. Vào ngày thứ tư vừa qua, Sony đã tổ chức một buổi chiếu State of Play mới tập trung hoàn toàn vào The Last of Us 2. Đoạn video này kéo dài khoảng hơn 23 phút, và phần lớn đều nói về lối chơi, thậm chí còn khép lại với 8 phút gameplay hoàn toàn mới của The Last of Us 2. Những ai đã bỏ lỡ buổi live của State of Play dành cho The Last of Us 2 nay có thể xem lại đoạn video đó ngay bên dưới. Đoạn đầu chủ yếu là các cảnh phim trong game, nhằm giới thiệu cho người xem những gì được hé lộ của cốt truyện The Last of Us 2, bao gồm mối liên hệ của nó với phần game trước đó.

Từ đây, đoạn video chuyển hướng sang lối chơi và phần bình luận của nhà phát triển. Đạo diễn trò chơi, Neil Druckmann nói qua về một số phần gameplay tập trung của The Last of Us 2, những chi tiết như thế giới mở rộng lớn hơn, và Ellie nhanh nhẹn, lén lút hơn Joel như thế nào so với phần trước đó. Ngoài ra còn có vô số các phe phái thù địch khác nhau trong game, và cả một vài loại kẻ thù bị lây nhiễm mới. Cụ thể, The Last of Us 2 sẽ mang trở lại những kẻ địch bị lây nhiễm trong phần 1, như Runners, Clickers và Stalkers. Về loại lây nhiễm mới, có một nhóm được gọi là Shamblers. Chúng lớn hơn và bị lây nhiễm nặng hơn, với cơ thể bao bọc bởi các bào tử. Chúng đóng vai trò là một bộ giáp, và mỗi khi một con Shambler lại gần Ellie, chúng sẽ tung ra một đám mây bào tử ăn mòn, do đó người chơi phải xử lý chúng từ xa.

The Last of Us 2 ra mắt video gameplay dài hơi, hé lộ nhiều chi tiết thú vị

Ngoài Shamblers, các sinh vật Infected vẫn còn một biến thể khủng khiếp hơn, nhưng nó không được tiết lộ trong video này. Về hai phe đối thủ còn lại đều là những người sống sót quanh Seattle: The Scars và The Washington Liberation Front (The WLF). WLF là những tay lính thiện chiến sẽ cầm tù hoặc giết bất kì "kẻ xâm nhập" nào chúng nhìn thấy. Khởi đầu là một nhóm phiến quân đối đầu với quân đội chiếm đóng Seattle khi đại dịch bùng phát, nhưng cuối cùng chúng đã giành được quyền kiểm soát toàn thành phố. Đây cũng là nhóm mà Ellie muốn trả thù. Không như Scars và Infected, The WLF được trang bị kĩ lưỡng bởi vũ khí trộm được từ quân đội. Trên hết, chúng có những con chó săn mà Ellie sẽ phải giết để tránh bị phát hiện. Cô cũng có thể sử dụng Listen Mode và những phương pháp khác để tránh chúng.

The Last of Us 2 ra mắt video gameplay dài hơi, hé lộ nhiều chi tiết thú vị 2

Cuối cùng là Scars: Một nhóm những kẻ cuồng tín đặt tên theo các vết sẹo tự khắc lên mặt. Tương tự The WLF, Scars hoạt động theo hình thức bộ lạc và kiểm soát lãnh thổ, nhưng chúng nổi tiếng với khả năng hành động trong bí mật, sử dụng môi trường làm lợi thế, và mang các món vũ khí không gây ra tiếng động như cung tên. Lý do vì sao hai nhóm sống sót này đối đầu với nhau vẫn chưa được làm rõ, nhưng người hâm mộ sẽ biết được khi The Last of Us 2 ra mắt. Bên cạnh những tính năng, kẻ thù và môi trường, đoạn video gameplay của The Last of Us 2 cũng có một vai "cameo" khá thú vị. Cụ thể ở phút 16, Ellie tiếp cận một nhân vật nữ đang cầm trên tay một chiếc ... PlayStation Vita. Bất kể cô gái đang sở hữu thiết bị cuối cùng của công nghệ thời trước đại dịch, Ellie rõ ràng chẳng quan tâm đến điều đó.

The Last of Us 2 ra mắt video gameplay dài hơi, hé lộ nhiều chi tiết thú vị 3

The Last of Us 2 lấy bối cảnh năm 2038, khiến cho sự xuất hiện của PS Vita trở nên khá vô lý, vì nó đã bị khai tử vào năm 2019 vừa qua. Nhiều khả năng đây là một trò đùa của Naughty Dog và Sony gửi đến người hâm mộ, nhưng điều đó cũng không ngăn cản được nhiều người nghĩ ra các mối liên hệ nào đó mỗi khi họ tìm thấy chúng. Dựa trên việc game The Last of Us 2 độc quyền trên PS4, có thể đây là một dạng sản phẩm thay thế, nhưng việc dòng máy này không còn được phát triển góp phần phủ nhận điều đó. Ellie không để ý gì tới thiết bị trên tay cô gái, vốn cũng hợp lý vì chắc chắn cô chẳng biết đó là cái gì. Ngoài ra, người sử dụng chiếc máy cũng còn khá trẻ, nghĩa là chiếc PS Vita huyền thoại này hẳn đã được truyền lại qua ít nhất một thế hệ.

The Last of Us 2 ra mắt video gameplay dài hơi, hé lộ nhiều chi tiết thú vị 4

Đáng tiếc cho hệ máy PS Vita, Ellie dường như đã giết người chủ sở hữu chiếc máy cuối cùng, và thiết bị này sẽ chìm vào quên lãng. Phân đoạn trên chắc chắn sẽ góp mặt trong bản chính thức của game khi nó phát hành, thế nên vai "cameo" lạ lùng này vẫn sẽ sống mãi. The Last of Us 2 sẽ ra mắt vào ngày 19 tháng 6, độc quyền trên PS4.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang