Assassin's Creed Valhalla: Giải thích về The Hidden Ones và Order of the Ancients

Chúng ta hẳn đã biết rất nhiều về Assassins và Templars, nhưng còn The Hidden Ones và Order of the Ancients thì sao? Liệu hai tổ chức này sẽ góp mặt trong Valhalla?

Mặc dù thể hiện không nhiều gameplay trong sự kiện Inside Xbox của Microsoft, những kì vọng cho phần tiếp theo của thương hiệu phổ biến Assassin's Creed vẫn rất cao. Vào năm 2017, Assassin's Creed: Originsn đã đóng vai trò như một bản tái khởi động nhẹ, thay đổi lối chơi và hệ thống chiến đấu cốt lõi của seri này, và định hướng đó sẽ tiếp tục trong Assassassin's Creed Valhallaphần game mới lấy bối cảnh Viking chuẩn bị ra mắt với tư cách là một tựa game đa thế hệ - vừa phát hành trên PS4 và Xbox One, vừa nằm trong danh mục game ra mắt cùng với PS5 Xbox Series X.

Assassin's Creed Valhalla: Giải thích về The Hidden Ones và Order of the Ancients

Người chơi sẽ vào vai Eivormột thủ lĩnh tộc người Viking sử dụng thanh Hidden Blade biểu tượng của Hội Sát thủ, nhưng chưa rõ chính xác thì Eivor liên hệ với tổ chức cổ xưa này như thế nào. Rất lâu trước khi Hội sát thủ và Tổ chức Templar ra đời, Assassin's Creed Origins đã giới thiệu với người chơi The Hidden Ones và Order of the AncientsHai hệ tư tưởng đối lập nhau trong cuộc chiến vì tương lai nhân loại. Với hơn một ngàn năm giữa AC: Origins và tựa game Assassin's Creed đầu tiên, hai tổ chức này là như thế nào, và họ sẽ đóng vai trò gì trong Assassin's Creed Valhalla? Đó là điều chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Assassin's Creed Valhalla: Giải thích về The Hidden Ones và Order of the Ancients 2

The Hidden Ones

The Hidden Ones lần đầu được giới thiệu trong Assassin's Creed Origins, lấy bối cảnh 49 đến 43 trước Công Nguyên, khoảng 400 năm sau các sự kiện của Assassin's Creed Odyssey, 900 năm trước Assassin's Creed Valhalla, và 1200 năm trước phần game đầu tiên trong seri, khi người chơi lần đầu gặp Hội Sát thủ. Được thành lập bởi Bayak of Siwa và vợ của anh là Aya, The Hidden Ones ra đời như một lời hồi đáp trực tiếp đến sự trỗi dậy của một tổ chức bí mật gọi là Order of the Ancients, những phản diện chính trong Assassin's Creed Origins. Đầu game AC Origins, Bayek đóng vai trò là một Medjay, một lực lượng quân sự bảo vệ cho Pharaoh. 

Assassin's Creed Valhalla: Giải thích về The Hidden Ones và Order of the Ancients 3

Trong một nhiệm vụ phục thù những kẻ đã giết hại con trai mình, Bayak và Aya, vốn đã thề sẽ bảo vệ nữ hoàn Cleopatrakhám phá ra kẻ chịu trách nhiệm là một phần của một tổ chức lớn hơn có tên gọi Order of the Ancientsmột xã hội bí mật hoạt động trong bóng tối, thao túng và điều khiển Ai Cập để đạt được lý tưởng của chúng. Sau sự thất bại của tổ chức, Bayek và Ava tạo nên tổ chức của riêng họ với tên gọi The Hidden Ones, thiết lập nền tảng cho những gì sẽ trở thành Hội Sát thủ sau này, đóng vai trò người bảo vệ cho những người chiến đấu chống lại sự áp bức và bất công.

Assassin's Creed Valhalla: Giải thích về The Hidden Ones và Order of the Ancients 4

Order of the Ancients

Được thành lập gần 1300 năm trước khi xuất hiện trong Assassin's Creed Originsvà 900 năm trước Assassin's Creed Odyssey, Order of the Ancients là một xã hội ngầm bí mật tạo nên sự khởi đầu cho Templar Order. Nguồn gốc của Order of the Ancients có thể được truy ngược về Ai Cập cổ đại, khi tổ chức này tìm cách xác định và sử dụng những cổ vật của các vị thần, như Apple of Edennhằm lan truyền những lý tưởng của riêng chúng về cách mà thế giới này nên vận hành. Tổ chức muốn mang đến hòa bình và thịnh vượng cho thế giới, nhưng chúng tin rằng hàng trăm người phải hi sinh để đạt được mục đích đó. Được thành lập vào năm 1334 trước Công Nguyên, Tổ chức hình thành ở Ai Cập, nhưng đã nhanh chóng mở rộng ra Ba Tư, và cuối cùng là khắp Châu Âu lẫn vương quốc Anh.

Assassin's Creed Valhalla: Giải thích về The Hidden Ones và Order of the Ancients 5

Chủ yếu hoạt động trong bóng tối, Tổ chức được thành lập bởi những thành viên của các gia đình tầng lớp quý tộc và những người nắm giữ các vị trí quyền lực, qua đó trở thành lợi thế để tiếp cận và gây ảnh hưởng lên vương triều Ptolemaic, trải dài từ Darius Đệ Nhất cho đến Julius Caesar. Nhưng vẫn còn đến hơn 1200 năm chưa được khám phá giữa các sự kiện của AC Origins và tựa game Assassin's Creed đầu tiên, nghĩa là có rất ít thông tin về Order of the Ancients trong thời Trung Đại. Với Assassin's Creed Valhalla là tựa game đầu tiên lấy bối cảnh khoảng thời gian đó, có thể sẽ chỉ mất một vài tháng nữa trước khi lời giải thích thật sự được đưa ra về Order of the Ancients.

Assassin's Creed Valhalla: Giải thích về The Hidden Ones và Order of the Ancients 6

Liệu các tổ chức này sẽ xuất hiện trong Valhalla?

Với một khoảng cách thời gian rất lớn giữa các phần game, câu hỏi lớn nhất lúc này là làm thế nào để nhân vật chính của Assassin's Creed Valhalla, Eivorhợp tác cùng với The Hidden Ones? Lấy bối cảnh thế kỷ thứ 9, Eivor và những người Bắc Âu bị buộc phải rời khỏi Na Uy do những năm tháng chiến tranh không ngừng và nguồn tài nguyên cạn kiệt, đặt chân đến phía Nam nước Anh, nơi họ hình thành một nền dân cư mới. Ở thời điểm này, cả The Hidden Ones lẫn Order of the Ancients đều đã tồn tại hơn một ngàn năm, nhưng vẫn chưa trở thành Assassin's và Templars, một điều sẽ không diễn ra trong 200 năm sau đó.

Assassin's Creed Valhalla: Giải thích về The Hidden Ones và Order of the Ancients 7

Việc phe Templar kiểm soát ở Anh đã thường xuyên thể hiện suốt seri, ngay từ tựa game đầu tiên cho đến các sự kiện của Assassin's Creed: Syndicate, tựa game có bối cảnh "quá khứ" sát với thời hiện đại nhất. Sự hiện diện của Alfred Đại Đế và Anglo-Saxon đã đặt nền tảng cho tổ chức Order of the Ancients tại Anh, nhưng The Hidden Ones chỉ mới được biết là đã lan rộng khắp châu Âu bởi sự gắn bó mật thiết với tổ chức còn lại, vậy nên hi vọng rằng cốt truyện của Assassin's Creed Valhalla sẽ mang đến cái nhìn rõ hơn về sự hiện diện của họ ở khu vực chưa trở thành nước Anh lúc này.

Assassin's Creed Valhalla: Giải thích về The Hidden Ones và Order of the Ancients 8

Sau những than phiền về kích thước tổng thể của Assassin's Creed OdysseyUbisoft đã xác nhận Valhalla sẽ không phải tựa game lớn nhất hay dài nhất trong seri. Suốt nhiều năm, các game của Ubisoft được biết đến với việc bám theo một công thức gameplay rất cụ thể, lấp đầy các thế giới mở của chúng với những thứ như trại lính địch, các tòa tháp mở bản đồ, những nhiệm vụ lặt vặt, và các vật phẩm sưu tầm mà đôi khi có thể khiến rất nhiều game thủ cảm thấy quá mức cần thiết. May mắn là, Ubisoft dường như đã lắng nghe những phản hồi của người chơi, và sẽ nhắm đến việc mang tới một thế giới mở rộng lớn và hấp dẫn, nhưng xứng đáng với thời gian người chơi bỏ ra.

Assassin's Creed Valhalla: Giải thích về The Hidden Ones và Order of the Ancients 9

Assassin's Creed Valhalla sẽ ra mắt vào mùa lễ hội năm nay trên PC, PS4, Xbox One, PS5, Xbox Series X và Google Stadia.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang