Sony chính thức thay đổi thời gian diễn ra sự kiện hé lộ PlayStation 5

Sony vừa công bố quyết định tạm hoãn sự kiện hé lộ PlayStation 5 lẽ ra sẽ diễn ra vào cuối tuần này, nhằm mục đích cho phép "những tiếng nói quan trọng hơn" được lắng nghe

Sony vừa công bố sự kiện PlayStation 5: The Future of Gaming, dự kiến diễn ra vào ngày 4 tháng 6 tới, đã bị tạm hoãn. Với tổng thời lượng 2,5 giờ, trong đó có ít nhất một giờ dùng để hé lộ các tựa game PlayStation 5, đây lẽ ra sẽ là sự kiện lớn nhất và đáng mong chờ nhất trong tháng 6 này. Theo Sony cho biết, quyết định tạm hoãn của họ nhằm mục đích cho phép những tiếng nói quan trọng hơn được lắng nghe, dù rằng quyết định này được đưa ra sau khi họ đã gửi đi lời mời tham dự sự kiện trên PS4.

Sony chính thức thay đổi thời gian diễn ra sự kiện hé lộ PlayStation 5

Tuy hãng không nói thẳng ra, nhưng nguyên nhân của sự trì hoãn này rõ ràng liên quan đến việc các thành phố trên toàn nước Mỹ đang lên tiếng trước cái chết của George Floyd và bạo lực của cảnh sát. Sony cùng nhiều công ty khác đã có những tuyên bố về điều này, khi các cuộc biểu tình có tác động mạnh mẽ đến toàn thế giới, bao gồm cả ngành công nghiệp game. Sony không cho biết thời điểm mới của sự kiện hé lộ PlayStation 5, nhưng với việc mọi công tác đều đã sẵn sàng, có lẽ sẽ không mất quá nhiều thời gian.

Sony chính thức thay đổi thời gian diễn ra sự kiện hé lộ PlayStation 5 2

Vào ngày 25 tháng 5, một công dân Mỹ gốc Phi tên George Floyd, 46 tuổi, đã bị các cảnh sát Mỹ bắt giữ. Trong quá trình bắt giữ, ông bị ghì đầu gối lên cổ và lưng, dẫn đến tử vong ngay sau đó. Cái chết của Floyd đã làm bùng lên những cuộc biểu tình bạo lực trên toàn nước Mỹ. Các cuộc biểu tình này cũng đã trở thành "cơ hội" cho rất nhiều đối tượng khác nhau tham gia "hôi của", vơ vét tài sản từ nhiều cửa hàng. Nhiều người tin rằng Sony muốn hoãn sự kiện hé lộ PlayStation 5 để đảm bảo an toàn cho những người tham gia cũng như cho chính sản phẩm của mình.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang