Cùng nghía sơ qua Watch Dogs 2 - Một trong những game đình đám sẽ ra mắt vào tháng 10 này

Theo dự kiến, WD 2 sẽ được ra mắt trên toàn cầu vào ngày 16/10 với giá bán giao động từ 59,99$ (bản tiêu chuẩn) đến 99,99$ (bản nâng cao Gold Edition).

Watch Dogs 2 là tựa game hành động phiêu lưu thế giới mở được phát triển bởi Ubisoft Montreal và phát hành bởi Ubisoft dành cho các hệ máy PC, PlayStation 4 và Xbox One. Đây là phiên bản tiếp theo của dòng game Watch Dogs được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2014.Lấy bối cảnh về thành phố San Francisco đầy rẫy tội phạm, Watch Dogs 2 là câu truyện xung quanh nhân vật Marcus Holloway, tin tặc làm việc trong một nhóm hacker bí ẩn.

Đánh giá sơ bộ về Watch Dogs 2 - Một trong những game bom tấn giai đoạn cuối năm 2016

Mặc dù không được như mong đợi nhưng tôi thực sự ấn tượng với phiên bản đầu tiên của Watch Dogs. Trò chơi này có nhiều thứ để nói, từ phần cốt truyện cho đến gameplay. Dù thực sự nó đã lép vế với đối thủ trực tiếp GTA nhưng tôi chưa bao thôi kỳ vọng vào seri game này. Với những gì Ubisoft đã làm với Assassin Creed, tôi tin họ sẽ thành công với Watch Dogs. Và giờ, niềm tin đấy đã phần nào được khẳng định qua Watch Dogs 2, tựa game bom tấn của năm 2016.

Với lần xuất hiện mới nhất tại Gamescom 2016, Watch Dogs 2 đã để lại cho tôi nhiều ấn tượng với chế độ chơi op-op vô cùng cạnh tranh và hiệu suất game cực kỳ tốt. Có thể nói rằng, WD 2 đã khắc phục được hầu hết những nhược điểm mà người tiền nhiệm của nó đã mắc phải.

 

Trong bản demo của WD 2, người chơi sẽ được tiếp cận một thế giới sống động và chân thực. Bạn có thể làm bất cứ thứ gì bạn muốn, tận dụng mọi cách để thực hiện nhiệm vụ. Bạn có thể xông thẳng vào hang ổ kẻ địch và xả súng, hay thận trọng trong từng bước đi nếu như không muốn bị phát hiện. Dù chọn cách nào đi nữa, môi trường của game luôn có hàng tá những công cụ để hỗ trợ bạn thông qua việc hack vào chúng như khiến điện thoại của kẻ thù bỗng dưng đổ chuông, làm nắp cống phát nổ…

Đánh giá sơ bộ về Watch Dogs 2 - Một trong những game bom tấn giai đoạn cuối năm 2016

Bạn cũng hoàn toàn có thể dùng kĩ năng hack của mình để nghịch ngợm - điều mà chắc chắn rất nhiều game thủ sẽ làm khi chơi Watch Dogs 2. Đang lái xe trên đường và bị NPC đâm phải? Hãy tạo một bản báo cáo giả trong hệ thống của cảnh sát và ngồi xem hắn khốn đốn vì bị truy nã sau đó. Chỉ bằng vài nút bấm đơn giản, thành phố San Francisco có thể trở nên hỗn loạn rất nhanh chóng.

Những yếu tố trên phần nào sẽ khiến bạn cảm thấy WD 2 giống với GTA V. Đúng! Nó rất giống nhau. Tuy nhiên điểm khác biệt lớn nhất giữa GTA và WD 2 chính là cốt truyện của WD 2 chặt chẽ hơn GTA. Hệ thống nhiệm vụ đa dạng và phức tạp mà Ubisoft tạo ra cho WD 2 đòi hỏi người chơi phải phối hợp nhiều kỹ năng khác nhau mới có thể vượt qua.

Đánh giá sơ bộ về Watch Dogs 2 - Một trong những game bom tấn giai đoạn cuối năm 2016

So với phiên bản đầu tiên, WD 2 có tính tương tác và mang nhiều nội dung chặt chẽ hơn. Những cải tiến trong hệ thống gameplay giúp bạn có thể tương tác tốt hơn với những đồ vật, NPC và tận dụng hết tính chất “mở” trong một thế giới vô hạn mà WD 2 đã tạo ra. Điều này tự nó đã là một chiến thắng lớn giành cho Ubisoft.

Thêm một điểm đặc biệt của WD 2 so với các sản phẩm khác của Ubisoft đó là game thủ không cần phải leo lên những nơi cực cao để mở rộng tầm nhìn bản đồ. Game sẽ không có những tòa cao ốc dùng để mở bản đồ, và người chơi chỉ cần tập trung khám phá thế giới của game mà thôi.

Đánh giá sơ bộ về Watch Dogs 2 - Một trong những game bom tấn giai đoạn cuối năm 2016

Đổi lại, Watch Dogs 2 mang đến một cơ chế khám phá khác là buộc người chơi phải thu hút nhiều hơn các “đàn em” tại khu vực đó, để mở khóa các dữ liệu trong khu vực. Những thông tin thu thập được sẽ giúp người chơi làm chủ khu vực, mở ra các nhiệm vụ phụ, các nhiệm vụ co-op… Cơ chế này cũng giúp thay đổi lối dẫn truyện của game, bằng cách thu hút nhiều đàn em hơn, các sự kiện trong cốt truyện chính cũng được kích hoạt, và mỗi sự kiện này đóng vai trò như một cột mốc trong tiến trình hoàn thành nhiệm vụ chính.

Theo dự kiến, WD 2 sẽ được ra mắt trên toàn cầu vào ngày 16/10 với giá bán giao động từ 59,99$ (bản tiêu chuẩn) đến 99,99$ (bản nâng cao Gold Edition).

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang