E3 2018: Danh mục game tin đồn sẽ góp mặt tại sự kiện

Như vậy là chỉ còn chưa đầy 12 tiếng đồng hồ nữa, sự kiện game lớn nhất hành tinh - E3 2018 - sẽ chính thức bắt đầu. Hãy cũng tìm hiểu những tựa game "tin đồn" sẽ góp mặt tại sự kiện trọng đại này

Có một lý do vì sao các game thủ trên toàn cầu luôn hướng mắt về sự kiện E3 diễn ra hàng năm. Không chỉ vì sự kiện này mang đến cho họ cơ hội tìm hiểu thêm về những tựa game đã được công bố, mà nó còn là cơ hội cho các công ty game gây sốc cộng đồng bởi những công bố game đầy bất ngờ. Có rất nhiều công bố game bất ngờ được đồn đoán sẽ xuất hiện ở E3 2018, và sẽ cực kì hào hứng khi bất kì tựa game nào trong số chúng trở nên chính xác. Một số công ty tổ chức các buổi họp báo, như Electronic Arts, không có nhiều thông tin rò rỉ trước khi sự kiện diễn ra. EA sẽ giới thiệu những cái tên như Anthem và Battlefield V tại E3, nhưng không phải vì họ không có nhiều tin đồn mà người hâm mộ sẽ không có bất ngờ nào để trông đợi, vì tại E3, điều gì cũng có thể xảy ra.

E3 2018: Danh mục game tin đồn sẽ góp mặt tại sự kiện

Bethesda

Bethesda đã tặng cho người hâm mộ hai điều bất ngờ trước thềm E3, đó là việc công bố Rage 2 và Fallout 76. Hãng sẽ quay trở lại Fallout 76 trong phần họp báo của mình ở E3 2018, và tại đó sẽ giải quyết những tin đồn về việc game là một tựa game sinh tồn multiplayer trực tuyến. Trong khi đó, không có nhiều tin đồn về những thứ khác mà Bethesda còn giữ lại để tạo bất ngờ cho người hâm mộ, ngoại trừ sự mong đợi về công bố DLC mới cho Prey, và Fallout 3 Remaster. Các chi tiết về phiên bản này vẫn rất mong manh, nhưng được biết nó sẽ có tên chính thức là Fallout 3 Anniversary, đang được phát triển cho nhiều nền tảng, bao gồm cả Nintendo Switch.

Bethesda sẽ giới thiệu Fallout 3 Anniversary tại E3 năm nay?
Bethesda sẽ giới thiệu Fallout 3 Anniversary tại E3 năm nay?

Microsoft

Thật sự phải nói rằng, Microsoft gặp nhiều khó khăn trong việc mang đến những tựa game độc quyền cho hệ máy Xbox One. Và tại E3 năm nay, hãng sẽ có cơ hội phản bác lại dư luận về danh mục game độc quyền của mình, và nếu bất kì tin đồn nào xoay quanh những cái tên của Microsoft là chính xác, thì rất có thể mọi thứ sẽ trở nên ổn thỏa. Đầu năm nay, những báo cáo (chưa được xác nhận) đã khẳng định Fable 4 đang được phát triển rất tích cực ở Playground Games, hãng vốn nổi tiếng với seri Forza Horizon. Những báo cáo này vẫn chưa được chứng minh là chính xác, với việc gần đây Microsoft mua lại Playground Games, rõ ràng hãng có một sự quan tâm nhất định cho hãng này. Nếu Fable 4 đang được phát triển như lời đồn, có thể một công bố chính thức sẽ được đưa ra tại E3 năm nay.

Fable 4 đã trở thành một đề tài được nhiều người bàn tán từ rất lâu rồi
Fable 4 đã trở thành một đề tài được nhiều người bàn tán từ rất lâu rồi

Bên cạnh Fable, Microsoft có khả năng sẽ giới thiệu một số thương hiệu lớn khác của mình tại sự kiện, bao gồm Gears of War, vốn đã được đồn rằng sẽ có sự xuất hiện lớn nhất tại E3 trong hình thức ba tựa game mới được công bố là Gears of War V, một bản spin-off Gears of War Battle Royale, và một tựa game Gears of War chiến thuật theo phong cách Halo Wars. Thương hiệu Halo, "lá cờ đầu" của Microsoft, cũng được dự kiến góp mặt tại sự kiện, với một dự án mang tên Halo Infinity. Các tựa game do chính Microsoft phát triển có thể là mối quan tâm chính của hãng ở E3 năm nay, nhưng hãng cũng có thể mang đến lời giới thiệu tựa game tin đồn của Rocksteady về Superman, với tên gọi Superman: World's Finest, và Brainiac sẽ là ác nhân chính của game. 

"Lá cờ đầu" Halo rất có khả năng sẽ mang đến E3 hai tựa game Halo Infinity và Halo 6
"Lá cờ đầu" Halo rất có khả năng sẽ mang đến E3 hai tựa game Halo InfinityHalo 6

Nintendo

Nintendo đang tận hưởng một sự quay trở lại thật sự với Nintendo Switch sau thất bại doanh thu của Wii U. Do đó, hãng chắc chắn muốn giữ đà thành công này để tiến đến E3, và nếu một vài nguồn rò rỉ cộng với tin đồn là đáng tin, nó sẽ là một kì E3 Nintendo Direct đáng nhớ. Một nguồn tài liệu bị rò rỉ khẳng định rằng Nintendo sẽ công bố một số tựa game do chính hãng phát triển tại E3 năm nay, bao gồm Fire Emblem Memories, F-Zero SX, Punch Out!! Become the Champion, và nhiều tựa game khác. Nintendo cũng được dự đoán sẽ quay trở lại với Metroid Prime 4, đã được sửa tên thành Metroid Prime: Renegade, cùng với sự xác nhận của Fortnite phiên bản Switch. Bên cạnh đó là khả năng công bố chiếc máy chơi game Nintendo 64 Mini, với một số bằng chứng cho lời khẳng định này, do vậy sẽ khá thú vị nếu Nintendo thực sự công bố nó.

E3 2018: Danh mục game tin đồn sẽ góp mặt tại sự kiện 5

Sony

Nếu một danh mục rò rỉ về các tựa game sẽ được Sony giới thiệu trong phần họp báo của mình tại E3 2018 là chính xác, chúng ta đã biết toàn bộ game hãng dự định trình làng trong sự kiện năm nay. Danh mục này bao gồm cả những cái tên như Bloodborne 2 và SOCOM: Coalition, nhưng các tựa game tin đồn gây bất ngờ nhất dường như chủ yếu thuộc bên thứ ba. Ví dụ, có tin đồn cho rằng Resident Evil 2 Remake sẽ được tiết lộ trong buổi họp báo của Sony, khi đó hãng sẽ cho biết liệu game có tùy chọn hỗ trợ PlayStation VR hay không. Hãng phát hành Resident Evil 2 Remake, Capcom, cũng được đoán sẽ gây sốc bởi một cái tên khác là Devil May Cry 5, vốn đã được nhắc đến trong một thời gian dài.

Resident Evil 2 Remake đã được cho rằng sẽ có mặt tại E3 2018 từ lâu
Resident Evil 2 Remake đã được cho rằng sẽ có mặt tại E3 2018 từ lâu

Final Fantasy 7 Remake, lần đầu tiên được công bố tại sự kiện E3 một vài năm trước, cũng được cho là sẽ góp mặt bên cạnh tựa game chưa được công bố, BioShock Resurgence. Ngoài tất cả những tựa game tin đồn nói trên, một trong những bất ngờ lớn nhất là PlayerUnknown's BattlegroundsMicrosoft đã hỗ trợ bước chân của PUBG vào thị trường giả lập bằng cách phát hành nó trên Xbox One, và gần đây nhất là gói máy Xbox One X kèm game. Sẽ là một điều bất ngờ khi nhìn thấy Microsoft cho phép PUBG "hạ cánh" trên hệ máy PlayStation 4 của "kì phùng địch thủ" Sony, nhưng tại E3, điều gì cũng có thể xảy ra.

Final Fantasy 7 Remake cũng là một tựa game được kì vọng góp mặt
Final Fantasy 7 Remake cũng là một tựa game được kì vọng góp mặt

Square Enix

Square Enix không phải lúc nào cũng tổ chức họp báo tại E3, do vậy khá dễ hiểu khi người hâm mộ cực kì hào hứng để chờ đón những nội dung hãng sẽ mang đến sự kiện. Chúng ta biết rằng Kingdom Hearts 3 và Shadow of the Tomb Raider đều sẽ góp mặt, nhưng vẫn có khả năng hãng còn một số điều ngạc nhiên khác. Một bất ngờ đầy tiềm năng là những chi tiết và hình ảnh cho dự án Avengers được công bố năm ngoái. Các tin đồn cho rằng dự án này sẽ là một bản tái khởi động của dòng game Marvel Ultimate Alliance, nhưng dù sao vẫn phải chờ đến buổi họp báo của Square Enix tại E3 2018 mới có thể chắc chắn được.

Square Enix sẽ mang đến E3 2018 một tựa game thuộc "nhà Marvel"?
Square Enix sẽ mang đến E3 2018 một tựa game thuộc "nhà Marvel"?

Ubisoft

Một bất ngờ đầy tiềm năng của Ubisoft tại E3 năm nay chính là việc ra mắt những hình ảnh mới từ Assassin's Creed Odyssey, vốn đã bị rò rỉ cách đây một thời gian, để rồi sau đó được hãng chính thức xác nhận. Nhưng không chỉ vì Assassin's Creed bị rò rỉ mà Ubisoft lại thiếu đi những bất ngờ khác cho người hâm mộ. Những tin đồn đã chỉ ra một tựa game Splinter Cell mới đang có khả năng được công bố tại E3 năm nay, sẽ đánh dấu tựa game Splinter Cell mới đầu tiên sau 5 năm trời im ắng. Việc nó được công bố hay không vẫn chưa thể xác định, nhưng người hâm mộ nên chuẩn bị cho những điều bất ngờ nhất.

Sam Fisher có trở lại với một game Splinter Cell mới?
Sam Fisher có trở lại với một game Splinter Cell mới?

Có thể nói, E3 2018 đang chứa đựng tiềm năng trở thành một trong những sự kiện E3 lớn nhất. Chỉ cần một trong số những tựa game "tin đồn" nói trên được công bố, cũng là quá đủ để người hâm mộ cảm thấy mãn nguyện. Dĩ nhiên vẫn có khả năng chẳng có cái tên nào trong danh mục trên được công bố tại E3, vậy nên người hâm mộ vẫn phải chú ý đừng kì vọng quá nhiều. Chỉ vài giờ đồng hồ nữa và chúng ta sẽ biết được các nhà phát hành game mang gì đến E3 2018 này.

Nguồn: Tổng hợp

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang