Crackdown 3 sẽ ra mắt tháng 2 năm sau, xác nhận góp mặt tại E3

Kể từ khi được giới thiệu cho đến nay, Microsoft vẫn chưa "chốt sổ" thời điểm ra mắt của Crackdown 3. May mắn là cuối cùng hãng cũng quyết định được ngày phát hành tựa game hành động này

Lịch phát hành cực kì lộn xộn của Crackdown 3 lại tiếp tục, khi mà Microsoft một lần nữa chính thức ... đổi thời điểm ra mắt của tựa game hành động thế giới mở này. Theo như lời đồn, Crackdown 3 chắc chắn sẽ không ra mắt vào năm 2018 này, và nay Microsoft đã có phần tự tin hơn khi khẳng định game sẽ ra mắt vào tháng 2 năm 2019 trên PC và Xbox One. Công bố này được đưa ra sau khi một nguồn tin rò rỉ khẳng định Crackdown 3 một lần nữa bị trì hoãn. Có vẻ như Microsoft dự định hé lộ tin tức này tại E3, nhưng sự rò rỉ thông tin đã buộc hãng phải đưa ra một tuyên bố chính thức.

Crackdown 3 được Microsoft chính thức công bố sẽ ra mắt vào tháng 2 năm sau
Crackdown 3 được Microsoft chính thức công bố sẽ ra mắt vào tháng 2 năm sau

Chia sẻ trên Windows Central, một người đại diện của Microsoft đã cho biết: "Phản hồi từ những người hâm mộ của chúng tôi về sự hài hước mang tính biểu tượng và lối chơi bùng nổ của Crackdown 3 thật sự đáng kinh ngạc. Để đảm bảo chúng tôi có thể mang đến trải nghiệm họ xứng đáng có được, Crackdown 3 sẽ ra mắt vào tháng 2 năm 2019. Chúng tôi sẽ chia sẻ nhiều hơn về Crackdown 3 trong sự kiện E3 2018 sắp tới." 

Theo lời giải thích của Microsoft, lý do cho việc trì hoãn một lần nữa lại là để đảm bảo game có được lượng thời gian phát triển cần thiết. Trong khi tiến trình phát triển Crackdown 3 vốn chưa từng được báo cáo là quá khó khăn, rõ ràng game đã vượt qua một số điểm khó chịu, dựa trên thời điểm ra mắt ban đầu của nó là vào năm 2017.

Crackdown 3 sẽ ra mắt tháng 2 năm sau, xác nhận góp mặt tại E3 2

Bên cạnh sự trì hoãn, Microsoft cũng tiết lộ rằng Crackdown 3 vẫn sẽ là một cái tên nằm trong danh mục của hãng mang đến E3 năm nay. Ít nhất chúng ta sẽ có được một đoạn trailer trong phần trình bày của Xbox, nhưng chưa biết liệu gameplay có góp mặt hay không. Một số cuộc thảo luận liên quan đến việc chậm trễ của Crackdown 3 tập trung chủ yếu vào vấn đề trong việc lên lịch phát hành, hơn là vấn đề về tiến trình phát triển. 

Microsoft rõ ràng muốn tựa game này thành công, dựa vào số năm hỗ trợ phát triển mà hãng đã dành dụm cho nó. Nhưng nếu Crackdown 3 ra mắt trong mùa lễ hội bận rộn để đối mặt với những cái tên như Red Dead Redemption và hàng tá những "hàng khủng" khác, nó sẽ cực kì "khó sống". Do đó, việc để Crackdown 3 ra mắt vào tháng 2 năm sau có lẽ là một bước đi an toàn dành cho Microsoft cũng như cho chính tựa game này.

Crackdown 3 sẽ ra mắt tháng 2 năm sau, xác nhận góp mặt tại E3 3

KL Jarkite

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang