Days Gone chính thức có ngày ra mắt, giới thiệu kèm trailer mới

Sau bao lần trì hoãn, cuối cùng tựa game sinh tồn diệt zombies Days Gone cũng đã có ngày ra mắt chính thức cho đầu năm 2019, kèm theo đó là một đoạn trailer mới

Khi Sony Interactive Entertainment công bố tựa game Days Gone bị dời ngày ra mắt sang năm 2019, người hâm mộ cực kì lo lắng cho số phận tựa game này. Vốn là một trong số những cái tên độc quyền PS4 được kì vọng nhất, vì thế khá dễ hiểu khi có nhiều người tỏ ra thất vọng trước việc game rời khỏi giai đoạn 2018. Nhằm mục đích giúp người hâm mộ an tâm và cảm thấy mình không bị giữ trong bóng tối, Sony đã quyết định công bố thời điểm ra mắt Days Gone, cho mọi người biết chính xác khi nào có thể trải nghiệm dự án đầy hứa hẹn này. Trong một bài đăng trên PlayStation Blog, hãng đã xác nhận Days Gone sẽ được phát hành trên PS4 vào ngày 22 tháng 2 năm 2019, trở thành một trong số nhiều tựa game lớn được lên lịch phát hành cho giai đoạn đầu năm sau.

Bên cạnh lũ Freaker, Deacon còn phải đối mặt với giáo phái "Rest In Peace"
Bên cạnh lũ Freaker, Deacon còn phải đối mặt với giáo phái "Rest In Peace"

Bên cạnh Days Gone, hai tựa game lớn khác được dự kiến ra mắt trong giai đoạn quý 1 năm 2019 bao gồm Anthem của BioWare và Metro Exodus. Bên cạnh công bố ngày ra mắt, Sony còn tiết lộ khá nhiều thông tin về gameplay của Days Gone cùng một đoạn traler mới. Đoạn trailer kéo dài chỉ khoảng gần 2 phút, miêu tả chi tiết về một nhóm kẻ thù mang tên Rest In Peace (Còn có thể gọi là R.I.P.), một nhóm tôn thờ những con quái Freak như một tôn giáo đích thực. Các thành viên hội R.I.P không chỉ quan trọng với cốt truyện game, mà chúng còn có một nơi thú vị ngay trong "hệ sinh thái" Freaker, khi chúng từ chối giết lũ Freaker bất kể việc các sinh vật đó tràn ngập khắp khu trại.

Hãng phát triển SIE Bend trước đây đã từng nói về sự mệt mỏi trong thể loại zombies và những so sánh với The Last of Us, nhưng có vẻ như những cơ chế xoay quanh hệ thống kẻ thù AI có thể giúp tách biệt hai tựa game. Đoạn trailer cũng mang đến một số chi tiết về những mối đe dọa đến từ động vật mà nhân vật chính Deacon phải đối mặt xuyên suốt trò chơi. Những sư tử núi và quạ bị lây nhiễm (Criers) sẽ tấn công người chơi khi họ di chuyển qua các vùng đất. Những động vật này đi thành nhóm, cho thấy khả năng hạ chúng cũng khó không kém gì việc hạ gục một nhóm Freaker.

Các sinh vật hoang dã trong Days Gone 2 cũng cực kì nguy hiểm
Các sinh vật hoang dã trong Days Gone 2 cũng cực kì nguy hiểm

Days Gone là một trong những tựa game được dự kiến sẽ được nhắc đến khá nhiều trong phần họp báo của Sony PlayStation tại E3 2018, và đó cũng là một trong những điểm dừng quảng cáo chính cho game trước khi bước sang năm 2019. Hi vọng điều này đồng nghĩa với việc rất nhiều thông tin bổ sung về lũ Freaker, các loài động vật bị nhiễm bệnh, các NPC đồng minh và nhiều thứ khác được sáng tỏ trong lúc diễn ra sự kiện. Days Gone sẽ ra mắt vào ngày 22 tháng 2 năm 2019, độc quyền trên PS4.

Days Gone chính thức có ngày ra mắt, giới thiệu kèm trailer mới 3

KL Jarkite

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang