Forza Horizon 3 gặp ngay nhiều lỗi sau vài ngày ra mắt

Một lần nữa, Microsoft lại tiếp tục làm fan hâm mộ phiền lòng khi Forza Horizon 3 vừa ra mắt được vài ngày liền xuất hiện một núi lỗi khác nhau và chờ đợi patch để chỉnh sửa

Forza Horizon 3 gặp ngay nhiều lỗi sau vài ngày ra mắt

Sau vấn đề về màn hình loading không thấy ngày mai của Recore (được cho là sẽ có patch trong tuần này), thì đến Forza Horizon mắc phải 2 glitch khá lớn, ảnh hưởng nặng đến quá trình chơi của game thủ.

Forza Horizon 3 gặp ngay nhiều lỗi sau vài ngày ra mắt 2
Forza Horizon 3 Train Showcase

Vấn đề đầu tiên là lỗi file save xảy ra với những người mua Ultimate Edition của Forza Horizon 3. Những ai đang dùng bản cập nhật mới nhất – số 1610 – sẽ gặp lỗi dữ liệu save. Lỗi save này sẽ xảy ra khi dung lượng save đạt đến một mức nhất định và dù không hiển thị lỗi, người chơi sẽ có khả năng mất dữ liệu screenshot, thiết kế xe hoặc cấp độ Career. May mắn là lỗi này vẫn tương đối nhỏ và sẽ được chữa bằng bản cập nhật mới nhất của game.

Một vấn đề khác là một glitch vừa được phát hiện bởi các game thủ. Forza Horizon 3 có một hệ thống mua bán khá hấp dẫn, cho phép người chơi mua hoặc đặt cược nhiều loại phương tiện khác nhau. Để có tiền tệ mua bán trong game, bạn có thể tham gia đua xe hoặc thử vận may với vòng quay số trong game.

Forza Horizon 3 gặp ngay nhiều lỗi sau vài ngày ra mắt 3

Theo lẽ thường thì những vòng quay này sẽ rất ‘keo kiệt’, vì chúng dựa hoàn toàn vào vận may và qua đó giữ được sự công bằng cho các game thủ. Khỏi phải nói, giải độc đắc trong các vòng quay này – với con số 999,999,999 $ – chỉ dành cho những trường hợp hiếm hoi. Vì với số tiền này, bạn chả cần phải đua xe nữa mà chỉ cần vung tiền ra để mua toàn bộ những phương tiện mình thích cũng như nâng cấp chúng tùy ý.

Và không may, hàng loạt game thủ chơi Level 2 của vòng đua Surfer’s Paradise đã…thắng giải độc đắc liên tiếp. Dù vậy, họ không vui lắm do cảm thấy rằng game mất đi một phần ý nghĩa của nó.

Forza Horizon 3 gặp ngay nhiều lỗi sau vài ngày ra mắt 4
Vòng đua Surfer’s Paradise

Dĩ nhiên, sau khi glitch này được sửa – với lý do được công bố là lỗi server – thì quản lý cộng đồng của Forza cũng tuyên bố sẽ tháo những chiếc xe trong nhà đấu giá có giá hơn 1 triệu credit và được mua trong khoảng thời gian có glitch. Đây là một cách giải quyết khá khoan nhượng khi họ vẫn cho phép người chơi dùng những chiếc xe đã mua bằng tiền glitch được, chỉ là không được phép dùng cho đấu giá.

Theo motgame

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang