Friday the 13th: Mục chơi đơn sẽ không có một cốt truyện cụ thể

Chắc chắn, Friday the 13th: The Game sẽ có mục chơi đơn. Nhưng, nó sẽ không bao gồm một cốt truyện như nhiều người hâm mộ đang hi vọng

Sau nhiều lần trì hoãn mục chơi đơn của Friday the 13th: The Game, hãng Gun Media cuối cùng đã tiết lộ những thông tin đầu tiên về chế độ chơi đơn. Theo như những tin nhắn liên quan đến nội dung chơi đơn của game sẽ hoạt động như thế nào, bao gồm cả việc liệu có cốt truyện hay không, hãng phát triển đã xác nhận chế độ này sẽ không phải là một trải nghiệm cốt truyện đối với người chơi. Trong một cập nhật mới trên trang chủ Friday the 13th: The GameGun Media tuyên bố chế độ chơi đơn sắp ra mắt của game sẽ không bao gồm một cốt truyện. Thay vào đó, nó sẽ được thúc đẩy một seri "Challenges" được lấy cảm hứng từ việc thiết kế màn chơi của dòng game Hitman, trong đó người chơi tham gia sẽ vào vai Jason Voorhees để săn lùng những hướng đạo sinh, và tất cả họ đều không biết đến sự tồn tại của hắn. 

Người chơi sẽ vào vai Jason Voorhees, tham gia các "Thử thách" giống kiểu game Hitman
Người chơi sẽ vào vai Jason Voorhees, tham gia các "Thử thách" giống kiểu game Hitman

Trong những "Challenges" này là những yêu cầu cụ thể mà người chơi phải thực hiện để hoàn thành thử thách, như săn lùng một hướng đạo sinh cụ thể và giết họ trước, hoặc giết một hướng đạo sinh theo một cách cụ thể, hoặc một vũ khí cụ thể. Trong khi sự bổ sung chế độ chơi đơn rất được mong đợi cho Friday the 13th: The Game sẽ làm nhiều người chơi hài lòng, chắc chắn vẫn có một số người cảm thấy thất vọng về sự thiếu thốn một cốt truyện cụ thể. Tuy nhiên, Gun Media lý giải rằng bản thân seri phim này chưa bao giờ được biết đến nhờ vào cốt truyện, mà toàn bộ đều là về "Jason, các nạn nhân, những cú giết người "đỉnh" và thỉnh thoảng là ... ngực", và đây là cách tiếp cận được mang vào thiết kế "Challenges" của chế độ chơi đơn.

Bản thân seri phim Friday the 13th cũng không được nhớ đến vì cốt truyện
Bản thân seri phim Friday the 13th cũng không được nhớ đến vì cốt truyện

Ngoài những "Challenges", người chơi có thể mong chờ một phần của nội dung bổ sung cho mục chơi đơn sẽ ra mắt trong những tháng tới. Một cơ chế bot offline sẽ sớm được thêm vào game, cho phép người chơi vào vai Jason bất cứ khi nào họ muốn, cũng như một chế độ tập luyện dành cho những ai muốn rèn luyện kĩ năng của mình chống lại những kẻ thù AI trước khi tham gia chế độ multiplayer của game. Xa hơn nữa, một tính năng Virtual Cabin 2.0 cũng sẽ ra mắt Friday the 13th: The Game, và nó sẽ là một tầm nhìn lớn hơn và tốt hơn chế độ Virtual Cabin ban đầu, vốn là một bảo tàng tương tác, trong đó người chơi có thể khám phá một khu vực bao gồm những tài sản của game, các câu đố, chi tiết ẩn và những thông tin khác liên quan đến seri phim cùng tên.

Virtual Cabin 2.0 sẽ được ra mắt sau chế độ chơi đơn
Virtual Cabin 2.0 sẽ được ra mắt sau chế độ chơi đơn

Dựa trên việc cốt truyện chưa bao giờ là điểm nhấn chính trong seri phim Friday the 13th, có lẽ việc Gun Media thiết kế chế độ chơi đơn của Friday the 13th: The Game thành một seri "Challenges" thay vì trải nghiệm cốt truyện sẽ tốt hơn. Với việc chế độ này được lên lịch ra mắt vào mùa đông năm nay, chúng ta sẽ sớm nhìn thấy cách tiếp cận này có làm hài lòng lượng người hâm mộ đang có của game hay không. Friday the 13th: The Game hiện đang có mặt trên PC, PS4 và Xbox One.

Lê Khoa

Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang