Gamescom 2018: Lốc xoáy tung hoành trong Just Cause 4

Chúng ta đã từng được nhìn thấy sự tàn phá của thiên nhiên trong Just Cause 4, và nay ở Gamescom 2018, chúng ta lại tiếp tục chứng kiến những cơn lốc xoáy kinh hoàng

Với sự kiện Gamescom 2018 đang diễn ra, Square Enix đã chia sẻ một đoạn trailer gameplay mới dành cho tựa game hành động thế giới mở sắp ra mắt Just Cause 4 của mình. Đoạn video mang đến cho người hâm mộ cái nhìn cận cảnh đầu tiên vào những cơn lốc xoáy, một trong 4 yếu tố "thời tiết khắc nghiệt" mà họ sẽ phải đối mặt trong game. Trong trailer, nhân vật chính Rico Rodriguez phải thực hiện nhiệm vụ đổi hướng một cơn lốc xoáy đang tàn phá khu vực đồng cỏ. Anh đuổi theo cơn lốc xoáy trong một chiếc xe bọc thép mang tên Storm Chaser, chạy dọc theo những con đường đất quanh co và lao qua những con dốc khi cơn lốc xoáy đập tan những cây cầu, túp lều, các tòa tháp và bất kì thứ gì trên đường nó đi qua. "Mọi thứ các bạn nhìn thấy, cũng như quỹ đạo của mọi vật thể xoay vòng đều được tính toán trong thời gian thực", hãng Avalanche chia sẻ. 

Sau một hồi chạy đua với cơn lốc xoáy, Rico đã đến được sân bay Solis, nơi bị chiếm giữ bởi tổ chức Black Hand. Nhiệm vụ giờ đây chuyển thành phá hủy những khẩu pháo gió đang giữ cơn lốc xoáy này hoành hành ở vịnh. Avalanche cho biết người chơi có thể áp dụng bất kì phương thức nào mình muốn, dù vậy trong trailer rõ ràng anh chàng Rico đã quyết định phá hủy khẩu pháo đầu tiên bằng khẩu súng Railgun, một trong số những món vũ khí mới được giới thiệu trong Just Cause 4. Tương tự những món vũ khí mới khác trong game, khẩu Railgun có "tùy chọn đạn thứ hai" - triển khai một thiết bị Drone có thể đồng hành cùng Rico, và cũng có thể dùng làm một điểm để móc vào. Just Cause 4 được chính thức hé lộ tại sự kiện E3 2018, trong buổi họp báo của Microsoft, nhưng thực tế game đã bị rò rỉ hai lần trước đó. 

Gamescom 2018: Lốc xoáy tung hoành trong Just Cause 4

Bên cạnh một số vũ khí mới, các vật phụ trợ điển hình như bộ đồ lượn và móc kéo sẽ tiếp tục tái xuất hiện, thậm chí hãng Avalanche còn nâng cấp chúng với những khả năng và tính năng mới. Just Cause 4 sẽ ra mắt trên PC, PS4 và Xbox One vào ngày 4 tháng 12, với hai phiên bản thường và Gold Edition. Bản Gold Edition với số tiền 90 đô-la sẽ bao gồm Season Pass của trò chơi, và những nội dung kĩ thuật số khác. Những ai đặt mua bản này cũng có thể tham gia vào game sớm hơn những người còn lại khoảng 1 ngày. Liệu các bạn đã sẵn sàng "tàn phá" cùng Just Cause 4?

Gamescom 2018: Lốc xoáy tung hoành trong Just Cause 4 2

KL Jackarl
Theo Gamespot

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang