Tin vui: PlayStation Store mở khóa Region toàn bộ khu vực châu Âu, sắp tới có thể là toàn cầu

Khu vực châu Âu giờ đây không còn bị region lock PlayStation Store nữa, ngoài ra bạn còn có thể lựa chọn ngôn ngữ trên PSN store một các thoải mái. Đây có thể là bước đi đầu tiên trước khi mạng lưới máy chơi game của Sony sẽ không còn biên giới nữa.

Tin vui: PlayStation Store mở khóa Region toàn bộ khu vực châu Âu, sắp tới có thể là toàn cầu

Máy chơi game PS4 của Sony rõ ràng đang độc bá thị trường console trên toàn thế giới nhưng thật sự người chơi không được quá nhiều quyền tự do. Sony Interative Entertainment đã đặt ra region lock cho từn khu vực riêng biệt cho mạng lưới PlayStation Network của mình. Nhưng dường như mọi chuyện đang thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn khi mới đây Sony đã mở khóa khu vực cho PlayStation Store khu vực Châu Âu. Điều này có nghĩa rằng các game thủ PS4 khu vực Châu Âu đã có thể mua cho mình những tựa game mà không còn bị giới hạn khu vực cản trở nữa.

Ngoài region lock thì game thủ khu vực này cũng đã có thể thoải mái lựa chọn khu vực và ngôn ngữ trên cửa hàng. Điều này mới chỉ xuất hiện ở PSN khu vực châu Âu nhưng có lẽ đây là bước đi đầu tiên trước khi PSN sẽ không còn region lock trên toàn thế giới, một điều mà game thủ đã chờ đợi từ rất lâu.

Tin vui: PlayStation Store mở khóa Region toàn bộ khu vực châu Âu, sắp tới có thể là toàn cầu 2

Tuy nhiên chưa rõ rằng việc thay đổi khu vực này sẽ giữ thư viện game của bạn nguyên xi hay cho phép người chơi mua DLC ở các khu vực khác. Và cũng chưa rõ rằng đĩa game có bị ảnh hưởng bởi region lock luôn hay không nếu lên PSN.

Microsoft và những hệ máy chơi game của mình đã có tính năng cho phép người dùng chọn khu vực và ngôn ngữ từ lâu. Thật tốt khi Sony cũng đã biết lắng nghe người dùng và thật sự thay đổi.

Có thể trong thời gian sắp tới PS Store sẽ không bị region lock nữa. Bạn có thể đi khắp nơi trên thế giới và vẫn chọn lựa được khu vực của mình. Một câu hỏi khác được đặt ra chính là liệu việc thay đổi khu vực này có thể diễn ra bao nhiêu lần tùy thích hay bị giới hạn.

PS4, hệ máy chơi game ra mắt 5 năm về trước đã dần hết vòng đời của mình và game thủ đang hướng về thế hệ tiếp theo, PlayStation 5 với nhiều cải tiến mạnh mẽ. Sony chưa công bố rộng rãi về hệ máy console tiếp theo này, thậm chí là ngày ra mắt của nó.

Tuy nhiên đối tác AMD đã xác nhận rằng PS5 sẽ có mặt vào năm 2020, sử dụng những con chip đồ họa mạnh mẽ, được tối ưu tốt nhất đến từ AMD.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang