A Plague Tale: Requiem tạm thời là cái kết cho thương hiệu này

Các nhà phát triển của A Plague Tale: Requiem cho biết dự án này sẽ là đoạn kết cho seri ở thời điểm hiện tại

A Plague Tale: Innocence, tựa game đầu tay của Asobo Studios đã trở thành một hiện tượng khi nó ra mắt, với phong cách thiết kế môi trường bi thương, tái hiện lại một bầu không khí tang tóc của nước Pháp thời kì dịch hạch đang hoành hành.

Ngoài ra, nó cũng đã mang tới mối quan hệ khá ấn tượng giữa hai chị em Amicia và Hugo De Rune khi cố gắng trốn thoát sự truy đuổi của kẻ thù. A Plague Tale: Requiem là cái tên tiếp theo sẽ chính thức ra mắt vào rạng sáng mai, tiếp tục khai thác sức mạnh siêu nhiên của Hugo.

A Plague Tale: Requiem tạm thời là cái kết cho thương hiệu này

Với việc Requiem đã chuẩn bị phát hành, một số người hâm mộ khá tò mò về khả năng game sẽ có một phần tiếp theo nữa, hay đây là đoạn kết của câu chuyện. Và trong một cuộc phỏng vấn gần đây với PlayStation, đạo diễn game, ông Kevin Choteau đã trả lời khá nhiều câu hỏi người hâm mộ đặt ra. Chúng bao gồm các chi tiết về sự phát triển của game đối với hệ thống AI, lối hành xử của lũ chuột, và cả hệ thống câu chuyện với các nhân vật trò chơi. Ông cũng lưu ý rằng đây có thể là kết thúc cho thương hiệu này.

A Plague Tale: Requiem tạm thời là cái kết cho thương hiệu này 2

Cụ thể, Choteau cho biết ông nghĩ rằng "hiện tại", thương hiệu này sẽ kết thúc ở đây. Nhưng ông cũng lưu ý rằng ông và đội ngũ phát triển đang quan sát sự đón nhận dành cho phần tiếp theo này, trước khi đưa ra quyết định. Các game thủ sẽ quyết định "số phận" của thương hiệu, và nếu họ không thích những gì nhận được, đội ngũ phát triển cần phải "làm một điều gì khác". Dù vậy, ông vẫn sẽ tổ chức một bữa tiệc ăn mừng tại công ty vì trò chơi đã có thể ra mắt.

A Plague Tale: Requiem tạm thời là cái kết cho thương hiệu này 3

Choteau tuyên bố rằng đội ngũ tại Asobo đã tiếp nhận những chỉ trích và phản hồi từ phần game trước để bước vào một chu kì phát triển game kéo dài 3 năm, đánh bóng nó để trở thành phần game Requiem như hiện nay. Ông cực kì phấn khích và rất tự hào về đội ngũ phát triển nhỏ này, mong chờ game thủ sẽ tận hưởng những gì phần 2 mang lại cho họ. Các đánh giá sớm dành cho game cũng khá tích cực, đa phần là những lời khen dành cho đồ họa và cốt truyện game.

A Plague Tale: Requiem tạm thời là cái kết cho thương hiệu này 4

A Plague Tale: Requiem đã nhắm đến một tham vọng lớn hơn phần tiền nhiệm, cả về lối chơi lẫn cốt truyện, và nếu đây là đoạn kết cho thương hiệu, hi vọng rằng nó có thể trở thành trải nghiệm cực kì đáng nhớ với bất kì ai thử qua. Game sẽ chính thức ra mắt trên PC, PS5, Xbox Series X/S và Nintendo Switch vào khuya hôm nay hoặc sáng ngày mai, 19 tháng 10, theo giờ Việt Nam.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

"Kaiju No.8": Phiên Bản Game Mới Cho PC và Smartphone Đang Được Phát Triển,

"Kaiju No.8": Phiên Bản Game Mới Cho PC và Smartphone Đang Được Phát Triển,

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Từ sự thành công của anime "Kaiju No.8", một trò chơi điện tử mới dành cho PC và smartphone đang được phát triển, mang đến cơ hội để người hâm mộ sâu hơn vào cuộc chiến giữa nhân vật chính Kafka và các kaiju khổng lồ, với nhiều tình tiết và hành động hấp dẫn được tái hiện qua màn hình chơi game.

Giải trí
Lên đầu trang