Một bộ manga/anime huyền thoại dường như sắp có dự án game mới

Là một trong những bộ manga/anime cực kì thành công, Bleach cũng đã sở hữu cho mình rất nhiều dự án game chuyển thể, và nay thì một dự án mới dường như đang được phát triển

Thương hiệu Bleach là một trong những cái tên nổi tiếng nhất ở Việt Nam, đã từng đạt được thành công cả về manga lẫn anime. Và mặc dù có thể ít ai biết, nhưng mảng game của Bleach cũng có một danh sách khá dài.

Mọi thứ bắt đầu với trò chơi đối kháng Bleach: Blade Battlers ra mắt trên PS2 vào năm 2005, và có phần tiếp theo vào năm 2007. Lý do khiến chúng không được biết đến nhiều là vì chỉ phát hành ở Nhật mà thôi.

Một bộ manga/anime huyền thoại dường như sắp có dự án game mới

Kể từ đó, thương hiệu này tiếp tục ra thêm nhiều dự án game đối kháng hơn, đồng thời cũng khai thác những thể loại khác, như hành động màn hình ngang và nhập vai chiến thuật. Vào năm 2018, một số nhân vật phổ biến nhất trong Bleach được xác nhận sẽ tham gia trò chơi Jump Force, đáng tiếc rằng trò chơi crossover này lại không mấy thành công. Bleach: Immortal là dự án game mới nhất trong thương hiệu này, thuộc thể loại game thẻ bài gacha đánh theo lượt trên điện thoại di động.

Một bộ manga/anime huyền thoại dường như sắp có dự án game mới 2

Và nay, sự mong chờ vào một dự án game Bleach mới dường như sẽ kết thúc, khi một nhãn hiệu gọi là Bleach: Soul Resonance vừa được đăng kí mới ở Mỹ. Nhãn hiệu này hiện vẫn đang trong tình trạng chờ/kích hoạt, nhưng tập tin của nhãn hiệu khẳng định nó sẽ được dùng cho một sản phẩm/dịch vụ giải trí được phát triển cho "các trò chơi máy tính trực tuyến" trên "các thiết bị di động, máy tính cá nhân và máy tính cầm tay". 

Một bộ manga/anime huyền thoại dường như sắp có dự án game mới 3

Tài liệu cũng tiết lộ thêm nhãn hiệu này sẽ bao gồm phần mềm có thể tải về với tên gọi Bleach: Soul Resonance trên điện thoại, PC và thiết bị cầm tay. Nó không nói cụ thể nền tảng mà trò chơi ra mắt, và việc nhắc đến hàng loạt các thiết bị nói trên có thể chỉ đơn giản là để các nhà phát triển/phát hành gom lại cho tiện.

Nhưng nếu dựa vào trải nghiệm mới nhất của thương hiệu Bleach, có lẽ dự án mới này cũng là một game di động. Dù vậy, nhãn hiệu này vẫn để chỗ cho khả năng phát hành trên PC, giống như đã làm với Bleach: Brave Soul. 

Một bộ manga/anime huyền thoại dường như sắp có dự án game mới 4

Vào mùa hè năm nay, người hâm mộ Bleach đã nghe đến những tin đồn về khả năng một tựa game mới, và vài dự đoán cho rằng nó sẽ theo sau chương Thoundsand-Year Blood từ mùa mới của anime. Nhiều ttrò chơi chuyển thể từ manga/anime trước đây đã lấy bối cảnh song song hoặc giữa các chương, mang tính chất lấp vào khoảng trống, hoặc cung cấp những cốt truyện phụ.

Tuy vậy, vẫn còn quá sớm để khẳng định cốt truyện của Bleach: Soul Resonance sẽ dẫn tới đâu, hay liệu nó có gắn liền với anime không. Hiện tại, người hâm mộ chỉ có thể chờ đợi thêm tin tức mới mà thôi.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang