Beyond Good & Evil 2 chìm vào quên lãng, Ubisoft bỗng có động thái mới

Ubisoft vừa có một động thái dành cho Beyond Good & Evil, khiến nhiều người hâm mộ đưa ra những dự đoán khác nhau về tựa game nổi tiếng một thời này

Ubisoft đã dành ra một thời gian dài phát triển phần tiếp theo cho tựa game Beyond Good & Evil, và mới đây, hãng vừa tái đăng kí bản quyền cho thương hiệu nói trên, qua đó có thể dẫn đền nhiều điều khác nhau cho cả Beyond Good & Evil lẫn Ubisoft. Khi một nhà phát hành tái đăng kí một bản quyền thương hiệu, luôn có các dự đoán theo sau. Mặc dù việc tái đăng kí này có thể đơn giản chỉ là những công việc giấy tờ hậu trường cần thiết, đôi lúc nó cũng dẫn đến vài tin tức thú vị, giống như việc Skate 4 được hé lộ vào năm nay sau khi EA tái đăng kí bản quyền Skate cuối năm 2019.

Beyond Good & Evil 2 chìm vào quên lãng, Ubisoft bỗng có động thái mới

Có nhiều khả năng cho lý do Ubisoft tái đăng kí thương hiệu này. Lựa chọn ít hấp dẫn nhất, là hãng chỉ muốn duy trì quyền sở hữu thương hiệu. Dĩ nhiên, Ubisoft hài lòng với quá trình phát triển Beyond Good & Evil 2, và game sẽ ra mắt. Do đó tin tức của việc làm mới này không đi kèm với những kì vọng bất chợt cho một phần tiếp theo chưa được công bố. Nhưng vẫn còn nhiều thứ hấp dẫn khác để nghĩ đến. Tựa game Beyond Good & Evil ra mắt cách đây 17 năm, và một bản Remaster được đón nhận nhiệt tình, Beyond Good & Evil HD, cũng ra mắt vào năm 2011.

Beyond Good & Evil 2 chìm vào quên lãng, Ubisoft bỗng có động thái mới 2

Trong một thế giới mà các bản làm lại và remaster xuất hiện liên tục, có lẽ sẽ không phải ý tưởng tồi để mang tựa game gốc này trở lại lần nữa, đặc biệt với sự hào hứng cho phần tiếp theo sắp tới. Cho dù là nâng cấp một chút để mang tựa game này lên thế hệ PS5 và Xbox Series X/S, hay một bản làm lại hoàn toàn như Final Fantasy 7 hay những gì Capcom đã làm với loạt game Resident Evil, bản quyền có thể hướng đến sự trở lại của tựa game đầu tiên. Ngoài ra còn có một bộ phim chuyển thể Beyond Good & Evil sẽ phát hành trên Netflix. Bộ phim được thực hiện bởi cùng một nhà phát triển đứng đằng sau Detective Pikachu, Rob Letterman. Letterman đã mang sự hài hước và dí dỏm đến cho bộ phim Pokemon, cùng với một vài hiệu ứng đặc biệt xuất sắc.

Beyond Good & Evil 2 chìm vào quên lãng, Ubisoft bỗng có động thái mới 3

Tất cả những điều này sẽ tạo nên mong đợi về một bộ phim Beyond Good & Evil chất lượng. Việc gia hạn thương hiệu chắc chắn có thể liên quan đến điều này, mặc dù các chi tiết của thương hiệu bao gồm trò chơi điện tử, truyện tranh, sách, sticker, bút, hay thậm chí là bàn cà phê; nhưng không đề cập đến bộ phim. Beyond Good & Evil 2 có thể đứng đầu trong danh mục những game mà người hâm mộ mong chờ nghe thêm tin tức sau khi được công bố cách đây không lâu. Có thể sẽ rất khó chịu nếu đi một quãng đường dài mà không có những cập nhật đáng kể. Mặc dù việc làm mới thương hiệu này có thể không mang đến sự hào hứng như việc tiết lộ lối chơi, nhưng ít nhất nó cũng nhắc với thế giới rằng Ubisoft vẫn đang đầu tư cho Beyond Good & Evil.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang