Bối cảnh game Dragon Age 4 bất ngờ được xác nhận bởi một quyển sách

Suốt một thời gian dài, cộng đồng hâm mộ đã không ngừng phỏng đoán về các nội dung liên quan đến Dragon Age 4, và một nguồn tin đầy bất ngờ đã xác nhận bối cảnh trò chơi

Kể từ khi hé lộ Dragon Age 4 cho đến nay, BioWare chia sẻ rất ít chi tiết về những gì người hâm mộ có thể kì vọng từ tựa game nhập vai này. Những tiết lộ trước đây của Dragon Age 4 đã xác nhận về một vài người bạn đồng hành sẽ trở lại, nhưng khá bất ngờ khi bối cảnh của trò chơi đã vô tình được xác nhận, thay vì chỉ là những lời đồn đoán. Cụ thể, quyển sách BioWare: Stories and Secrets from 25 Years of Game Development đã cho biết Dragon Age 4 sẽ diễn ra ở Tevinter. Mặc dù người hâm mộ cũng đã đoán rằng bối cảnh game Dragon Age 4 có thể diễn ra ở Tevinter, đây dường như là xác nhận chính thức đầu tiên.

Bối cảnh game Dragon Age 4 bất ngờ được xác nhận bởi một quyển sách

Chi tiết này được phát hiện bởi Tom Phillips của trang Eurogamer, và anh tiết lộ Tevinter không phải thứ duy nhất được quyển sách xác nhận. Một vài bức tranh của Dragon Age 4 trong sách dường như cho thấy game sẽ có một số khu vực bên ngoài Tevinter, như thành phố Antiva và Nevarra. Những địa điểm tiềm năng khác của Dragon Age 4 được hé lộ bởi quyển sách bao gồm hệ thống đường hầm mở rộng của tộc người lùn với tên gọi The Deep Roads. The Deep Roads đã từng đóng vai trò quan trọng trong các tựa game Dragon Age trước đây, do đó sự tái xuất hiện của chúng trong phần 4 này không hoàn toàn bất ngờ.

Bối cảnh game Dragon Age 4 bất ngờ được xác nhận bởi một quyển sách 2

Cuối cùng là bức tranh của Lords of Fortune, những người tạo nên Rivain, cho thấy khu vực đó rất có thể cũng sẽ xuất hiện trong game, nhưng chỉ có mình Tevinter là được xác nhận xuất hiện ở thời điểm hiện tại. Ngoài bối cảnh, Dragon Age 4 còn xác nhận thêm một vài nhân vật cũ sẽ quay lại thông qua những trailer teaser và concept art. Những người đó bao gồm Varric, Isabella, Dorian và Solas the Dread Wolf. Vai trò chính xác của họ trong Dragon Age 4, và mức độ quan trọng của họ vẫn chưa được tiết lộ, nhưng dường như đang ngày càng có thêm nhiều xác nhận hơn nữa khi đến gần ngày phát hành trò chơi, dù cho đó là ngày nào đi nữa. 

Bối cảnh game Dragon Age 4 bất ngờ được xác nhận bởi một quyển sách 3

Nhiều người hâm mộ có thể không hoàn toàn bất ngờ khi biết được địa điểm của Dragon Age 4, vì nó đã từng được hé lộ rất chi tiết trong bản DLC Trespasser của Dragon Age: Inquisition. Ở cuối bản DLC, Inquisitor đang ghim một con dao vào phần bản đồ có tên Tevinter Imperium, vậy nên những người hâm mộ lâu năm hẳn đã đoán được tựa game tiếp theo sẽ diễn ra ở Tevinter. Dù sao thì việc nó được xác nhận cũng là một tin vui. Liệu những khu vực khác được hé lộ bởi quyển sách BioWare: Stories and Secrets from 25 Years of Game Development có thật sự góp mặt hay không vẫn chưa rõ, nhưng người hâm mộ hẳn sẽ biết được trong thời gian tới.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang