Cùng tìm hiểu về Chris Redfield trước thời Resident Evil 8

Với những người đẵ gắn bó cùng Resident Evil kể từ phiên bản đầu tiên, chắc chắn sẽ không thể nào không biết đến Chris Redfield, một trong những người hùng kì cựu nhất của seri này

Resident Evil đang chuẩn bị đón mừng kỷ niệm 25 năm trong năm 2021 này, và cộng đồng hâm mộ cũng đang chuẩn bị đón nhận nhiều dự án khác nhau liên quan đến thương hiệu. Đầu tiên, hai bản chuyển thể trên màn ảnh của Resident Evil đang được phát triển, với một bản là live-action tái khởi động thương hiệu phim chiếu rạp, và bản còn lại là seri hoạt hình trên Netflix với tên gọi Resident Evil: Infinite Darkness. Ngoài ra, Capcom cũng đang phát triển phần tiếp theo trong seri game với tên gọi Resident Evil 8. 

Cùng tìm hiểu về Chris Redfield trước thời Resident Evil 8

Kể từ lúc hé lộ phiên bản này vào năm ngoái đến nay, Capcom không ngừng tung ra những teaser để người hâm mộ dần dần biết được các chi tiết hấp dẫn trong game. Nhưng ngoài tất cả những thông tin đã được tiết lộ, người hâm mộ thực sự tò mò về những gì sẽ xảy đến với Chris Redfield, đặc biệt là khi các teaser và trailer cho thấy anh dường như đứng về phía phản diện nhiều hơn. Do đó, để chuẩn bị sẵn sàng cho những bất ngờ của Resident Evil 8, hãy cùng tìm hiểu những thông tin cần biết về anh chàng Chris Redfield này.

Cùng tìm hiểu về Chris Redfield trước thời Resident Evil 8 2

Chris Redfield dẫn đầu cuộc chiến chống khủng bố sinh học từ năm 1998

Khi Capcom ra mắt Resident Evil vào năm 1996, hãng đã giới thiệu đến các game thủ thế giới kinh dị sinh tồn từ góc nhìn của hai nhân vật: Chris Redfield và Jill Valentine. Sau sự cố nổi tiếng ở dinh thự SpencerChris, Jill và các thành viên còn lại của biệt đội S.T.A.R.S. trở về thành phố Raccoon, với hi vọng tiết lộ sự thật đằng sau tập đoàn Umbrella. Đáng tiếc rằng Umbrella đã "cắm rễ" quá sâu vào thành phố Raccoon, đặc biệt là khi cảnh sát trưởng thành phố cũng là người của tập đoàn này. Với việc thành phố Raccoon chính thức ngăn chặn những nỗ lực vạch trần Umbrella của S.T.A.R.S., Chris rời khỏi thành phố Raccoon và tiếp tục cuộc điều tra ở châu Âu, nơi đặt trụ sở của Umbrella

Cùng tìm hiểu về Chris Redfield trước thời Resident Evil 8 3

Sau khi thành phố Raccoon bị phá hủy và kéo theo đó là sự sụp đổ của tập đoàn UmbrellaChris và Jill gặp lại nhau, thành lập nên tổ chức chống khủng bố Bioterrorism Security Assessment Alliance (BSAA), với mục tiêu ngăn chặn một đợt bùng phát diện rộng khác xảy ra lần nữa. Mặc dù BSAA khởi đầu là một tổ chức phi chính phủ, nó đã thuộc về Liên Hiệp Quốc vào năm 2005, sau khi nhiều quốc gia từ chối mọi sự kháng cự trước khủng bố sinh học. Với tình trạng mới, BSAA được trao quyền lực để đương đầu với các thế lực khủng bố ở khắp mọi nơi trên thế giới. Điều này cho phép BSAA ngăn chặn sự lây lan của khủng bố sinh học toàn cầu. 

Cùng tìm hiểu về Chris Redfield trước thời Resident Evil 8 4

Kể từ lúc thành lập, BSAA đã xác định và ngăn chặn nhiều thành phần khủng bố sinh học nguy hiểm như người sáng lập nên Umbrella, Ozwell Spencer, và Albert Wesker. Trong Resident Evil 6, Chris Redfield đã trải qua một trong những khoảng thời gian tăm tối nhất cuộc đời mình, khi mất đi những người đồng đội trong một nhiệm vụ ở bang Eldonia, Đông Âu. Sau khi BSAA giải cứu Chris và người đồng đội Piers Nivans, cả hai được mang đến một bệnh viện. Với những sự cố trong lúc làm nhiệm vụ, Chris rơi vào trạng thái mất trí nhớ sau chấn thương. Mặc dù không thể nhớ được mình là ai hay điều gì đã xảy ra, Chris cảm thấy mặc cảm tội lỗi rất lớn, khiến anh trốn thoát khỏi bệnh viện. 

Cùng tìm hiểu về Chris Redfield trước thời Resident Evil 8 5

Chris dành 6 tháng sau đó ở một quán bar, trước khi Nivans phát hiện ra và buộc anh đối mặt với quá khứ của mình. Xuyên suốt phần 6, Chris và Nivans được cử đến Trung Quốc khi nơi đây bị khủng bố sinh học tấn công. Cuối cùng, Nivans bị nhiễm sau khi cứu Chris, và trước khi biến đổi, anh ném Chris vào một cái kén cứu hộ để thoát thân an toàn. Chris lại được cứu bởi BSAA, và tiếp tục hoạt động với vai trò đội trưởng, để tôn vinh những ký ức về người đồng đội quá cố.

Sự hợp tác lạ lùng giữa Chris và Blue Umbrella

Mặc dù Resident Evil 7 tập trung vào tuyến truyện mới cùng nhân vật chính mới, Chris Redfield đã xuất hiện cuối game và trong bản DLC của game để kết nối câu chuyện mới và cũ trong Resident Evil. Sau khi cứu Ethan Winters khỏi căn nhà của dòng họ Baker, Chris đuổi theo Lucas Baker nhằm lấy thêm thông tin về The Connections, tổ chức đứng sau sự phát triển vũ khí E-Type. Nhưng điều khiến cho người chơi chú ý là việc Chris liên minh với một tổ chức bí ẩn khác: Blue Umbrella. 

Cùng tìm hiểu về Chris Redfield trước thời Resident Evil 8 6

Trong bản DLC Not a Hero, người chơi biết được Blue Umbrella là tổ chức hình thành nên bởi những cựu nhân viên của Umbrella, nhắm đến việc sửa chữa những thiệt hại mà tập đoàn cũ gây ra, thông qua việc nghiên cứu vũ khí chống lại vũ khí sinh học. Nhưng bản thân Chris cũng nghi ngờ ý đồ thực sự của Blue Umbrella, thế nên anh đồng ý hợp tác trong vụ việc ở gia đình Baker. Hiện tại, các động thái thực sự của Blue Umbrella vẫn còn là bí ẩn, và nhiều thông tin hơn về tập đoàn này cũng như mối quan hệ giữa Chris với họ chắc hẳn sẽ được hé lộ trong Resident Evil 8.

Số phận của Chris Redfield

Trong 25 năm tồn tại của thương hiệu Resident Evil, Chris Redfield đã trở thành người hùng quen thuộc nhất, đặc biệt là khi anh góp mặt nhiều nhất trong các phần game. Ngoài ra, Chris còn là hình mẫu lý tưởng trong cuộc chiến chống lại khủng bố sinh học, do đó nhiều người chơi vô cùng bất ngờ khi thấy anh xuất hiện như một kẻ xấu trong Resident Evil 8. Trong trailer hé lộ Resident Evil 8, người hâm mộ đã biết câu chuyện của một trong số các nhân vật chính sẽ kết thúc, và nhiều người tin rằng đó là Chris Redfield

Cùng tìm hiểu về Chris Redfield trước thời Resident Evil 8 7

Capcom đã từng tung ra một bức ảnh của Chris, với nửa khuôn mặt là sói, khiến nhiều người nghi ngờ anh có thể bị lây nhiễm trong tựa game sắp ra mắt. Dù thế nào đi nữa, Resident Evil 8 sẽ có tác động lớn đến Chris Redfield. Tuy Capcom đã tiết lộ anh là phản diện của game, có thể còn có những nguyên nhân sâu xa khiến Chris không còn như trước đây. Mọi thứ sẽ được sáng tỏ khi Resident Evil 8: Village chính thức ra mắt trên PC, PS5 và Xbox Series X.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang