Callisto Protocol và mối liên hệ đến PUBG

Callisto Protocol, tựa game kinh dị sinh tồn sắp ra mắt của Strike Distance, được giới thiệu lấy bối cảnh ... 3 thế kỷ trong tương lai của vũ trụ PUBG. Làm thế nào để hai tựa game có thể liên quan với nhau?

The Callisto Protocol là tựa game kinh dị sinh tồn mang yếu tố khoa học viễn tưởng do hãng Striking Distance phát triển. Hãng game này được thành lập bởi Glen Schofield, người được xem là cha đẻ của seri game Dead SpaceNhưng có lẽ điều bất ngờ nhất về The Callisto Protocol chính là việc nó sẽ diễn ra trong cùng một vũ trụ với PlayerUnknown's Battlegrounds, với mốc thời gian là 300 năm trong tương lai. Từ những gì chúng ta đã biết về The Callisto Protocol, thực sự rất khó để tưởng tượng nó tương ứng với PUBG như thế nào, khi một bên là game chơi đơn, tập trung vào kinh dị, và diễn ra vào năm 2320, còn một bên là game multiplayer góp phần khiến cho thể loại Battle Royale bùng nổ, và diễn ra ở bối cảnh hiện đại. Vậy cả hai kết nối với nhau ra sao?

Callisto Protocol và mối liên hệ đến PUBG

 Cốt truyện của PUBG

Không có gì lạ khi phần lớn game thủ PUBG chẳng hề nghĩ rằng tựa game này có cốt truyện. Với 3 mùa đầu tiên thì quả thực là vậy. Chỉ bắt đầu từ Mùa 4, nó mới cho ra mắt trailer cốt truyện đầu tiên, hé lộ câu chuyện đằng sau bản đồ ErangelMột điều đáng lưu ý là với tựa game 3 năm tuổi này, gần như không có nhiều thông tin hơn về cốt truyện của PUBG so với Callisto Protocol chưa ra mắt. Những gì chúng ta biết chắc chắn về dự án đầu tay của Striking Distance là nó diễn ra trong một nhà tù không gian tên là Black Iron, nằm trên vệ tinh của sao Mộc, Callisto. Người chơi sẽ vào vai một tù nhân bị mắc kẹt giữa một cuộc tấn công của người ngoài hành tinh, mà dường như đã được lên kế hoạch bởi cai ngục nhà tù. Để tìm kiếm mối liên hệ với PUBG, hãy cùng xem qua những phiên bản gần đây nhất của tựa game Battle Royale này.

Callisto Protocol và mối liên hệ đến PUBG 2

Điều bí ẩn chưa được biết đến

Một trong những cú nhảy lớn nhất về cốt truyện của PUBG xảy ra vào tháng 10 năm 2020, bắt đầu với một đoạn video bí ẩn đăng trên tài khoản Twitter chính thức của game, cùng một trang web hoàn toàn mới gắn liền với cốt truyện trò chơi. Đoạn video này liên quan đến những bí mật và tin đồn xoay quanh Paramo Plateaubản đồ thứ 6 trong PUBG. Trước khi ra mắt video, có 9 streamer PUBG đã được gửi những thùng hàng chứa đựng các mảnh của một thứ gọi là Viên đá Paramo. Đáng tiếc rằng rất nhiều mảnh ghép này lại ... mắc kẹt ở hải quan khi các streamer tìm cách tập hợp chúng, do đó viên đá chưa bao giờ được hoàn chỉnh. 

Callisto Protocol và mối liên hệ đến PUBG 3

Nhưng cả viên đá lẫn đoạn video bí ẩn đều dẫn dắt người chơi vào một tựa game AR hé lộ nhiều hơn về cốt truyện ẩn sau Paramo. Điều đáng chú ý nhất là khi kết nối cốt truyện của PUBG với The Callisto Protocol, đã có những gợi ý rằng Paramo, bằng cách nào đó, có liên quan đến truyền thuyết về Fountain of Youth (Suối nguồn Tươi trẻ). Những mẩu truyền thuyết này đan xen với các lời cảnh báo kiểu Lovecraftian về sự điên loạn, bí ẩn, và một nữ thần cổ xưa. Chi tiết nữ thần cũng rất đáng chú ý, vì tựa game kinh dị sinh tồn The Callisto Protocol được đặt tên theo bối cảnh của nó, một trong những vệ tinh của sao Mộc, và nó được đặt tên theo một Thần nữ trong thần thoại Hy Lạp/Roman. Trong thần thoại Roman, Callisto bị quyến rũ bởi Jupiter, và sau đó bị Juno, vợ của ông ấy, trừng phạt bằng cách biến thành gấu.

Callisto Protocol và mối liên hệ đến PUBG 4
Juno là người đang nắm tóc Callisto kéo đi
(Tranh của Karel Philips Spierincks)

Sự bất tử và biến đổi

Những phần thú vị nhất của cốt truyện hiện tại trong PUBG mà có thể liên quan đến The Callisto Protocol đều xoay quanh Paramo. Cao nguyên này rõ ràng chìm trong bí ẩn và huyền bí, với các chủ đề lớn nhất xuyên suốt lịch sử và thiết kế của nó là sự bất tử và biến đổi. Đây là những chủ đề phổ biến trong các tựa game khoa học viễn tưởng, do đó rất có thể chúng đã hình thành nên mối liên kết giữa hai trò chơi. Một chủ đề khác cũng phổ biến không kém là những người ngoài hành tinh cổ xưa. 

Callisto Protocol và mối liên hệ đến PUBG 5

Ý tưởng này cho rằng nhân loại đã được người ngoài hành tinh viếng thăm hoặc gây tác động ở một thời điểm xa xôi nào đó trong quá khứ. Khái niệm này xuất hiện trong mọi thứ, từ Mass Effect cho đến Dead Space. Những sự kiện có vẻ siêu nhiên xảy ra ở Cao nguyên Paramo có lẽ thực ra là những hành động của một chủng tộc ngoài hành tinh, chủng tộc mà sau đó sẽ trở lại trong The Callisto ProtocolGame dự kiến ra mắt vào năm 2022 trên PC và các hệ console chưa xác định.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang