E3 2021 được lên kế hoạch tổ chức trực tuyến

Để "thích ứng" với đại dịch đang diễn ra, ESA đang lên kế hoạch cho các phương thức mới để tổ chức sự kiện Electronic Entertainment Expo 2021

Electronic Entertainment Expo, hay còn gọi là E3, là một sự kiện thường niên đã diễn ra trong nhiều năm, với mục đích hé lộ những tựa game sắp ra mắt và các công nghệ chơi game mới. Ban đầu chỉ dành cho những người làm việc trong ngành, E3 đã bắt đầu mở cửa bán vé tham dự từ năm 2017. Nhưng sự kiện năm 2020 đã chính thức bị hủy bỏ do đại dịch COVID-19. Giờ đây, tổ chức ESA quyết định sẽ mang đến loại hình mới cho sự kiện này trong tháng 6 năm 2021, với mục tiêu có lẽ là tổ chức một sự kiện kỹ thuật số để mọi thứ vẫn được diễn ra. Theo một báo cáo mới cho thấy, ESA đang có những đề xuất để E3 2021 có thể thực hiện theo hình thức trực tuyến.

E3 2021 được lên kế hoạch tổ chức trực tuyến

Thay vì diễn ra ở một trung tâm hội nghị, sự kiện này sẽ kéo dài 3 ngày theo hình thức live-stream. Một số điểm nổi bật của chuỗi sự kiện này bao gồm các buổi nói chuyện quan trọng kéo dài 2 giờ, một chương trình trao giải, và một đêm preview. Ngoài ra còn có một số công bố trong tuần lễ trước khi diễn ra E3, và nhiều bản chơi thử của các trò chơi khác nhau. Tuy vậy, các kế hoạch này vẫn đang được cân nhắc để thông qua bởi các thành viên của ESA. Ngoài ra, chưa biết các nhà phát hành và phát triển nào sẽ góp mặt tại sự kiện. Với rất nhiều các nhà phát hành như Sony đã từng bỏ qua E3 2020, các nhóm có tiềm năng tham gia tương đối khó xác định. Trên hết, Geoff Keighley sẽ một lần nữa bỏ qua E3 năm nay, để dành sự quan tâm cho Summer Game Fest.

E3 2021 được lên kế hoạch tổ chức trực tuyến 2

Với đại dịch vẫn đang là một mối đe dọa nghiêm trọng đến đời sống hàng ngày, việc ESA quyết tâm duy trì E3 là một tín hiệu tích cực. Ngay cả khi những nhà phát hành lớn không tham dự, nó vẫn là một sự kiện quan trọng cho những dự án mới được hé lộ. Miễn là các thay đổi được chấp thuận, một sự kiện kĩ thuật số có thể là cách để tiếp tục truyền thống của E3. Các game thủ cũng sẽ vui mừng khi có thể thử nghiệm nhiều tựa game khác nhau trên các nền tảng yêu thích. Thực tế mà nói, các nhà phát hành lớn như Nintendo, SonyEA vốn đã có ý định tránh sự kiện này trước cả khi đại dịch xảy ra, và dường như không tạo ra tác động nào quá đáng kể. Do đó, hoàn toàn có khả năng một nhóm đối tượng game thủ nhất định vẫn sẽ quyết định dành thời gian theo dõi sự kiện E3 trong năm nay.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang