Mass Effect Legendary Edition công bố cấu hình dành cho PC

Với những game thủ quan tâm đến Mass Effect: Legendary Edition và muốn biết liệu chiếc máy PC của họ có thể chiến tốt tựa game này hay không, thì sau đây là câu trả lời

Chỉ còn khoảng hơn 3 tháng nữa là Mass Effect: Legendary Edition sẽ ra mắt, giúp một cộng đồng game thủ mới được bước chân vào thế giới của một trong những loạt game nhập vai phổ biến nhất trong 20 năm qua, còn các game thủ hoài cổ sẽ có dịp trở lại seri mình yêu thích với chất lượng cao hơn trước đây. Nhưng dĩ nhiên, các game thủ PC cần đảm bảo cỗ máy của họ đủ đáp ứng những kì vọng từ phía BioWare, nhất là khi hãng đã hé lộ cấu hình tối thiểu và đề nghị dành cho Mass Effect: Legendary Edition. Đầu tiên, với cấu hình tối thiểu, game thủ nên sử dụng CPU Intel i5 3570/AMD FX-8350 hoặc cao hơn. Card đồ họa cần thiết sẽ là Nvidia GTX 760/AMD Radeon 790/R9 290X, và cần 8GB Ram cùng với 120GB dung lượng ổ cứng, tất cả chạy trên nền tảng Win 10 64-bits.

Mass Effect Legendary Edition công bố cấu hình dành cho PC

Với cấu hình đề nghị, người dùng sẽ phải nâng cấp tương đối. CPU lúc này cần phải đẩy lên Intel Core i7-7700 hoặc AMD Ryzen 7 3700X, và card đồ họa sẽ lên thành Nvidia GTX 1070 hoặc Radeon Vega 56. Ram tăng lên 16GB, và dĩ nhiên vẫn là 120GB dung lượng ổ cứng cùng Win 10 64-bit. Nhìn chung, cấu hình tối thiểu của Mass Effect: Legendary Edition không quá nặng nề với đa số người dùng, khi phần lớn những phần cứng yêu cầu nói trên đều đã ra đời từ khá lâu, vốn là điều dễ hiểu khi bản thân bộ ba này ra mắt hơn 13 năm trước. Cấu hình đề nghị có một bước tiến rõ nét, nhưng cũng không quá xa. Đây có thể coi là mức cấu hình trung bình ở thời điểm hiện tại, do đó hứa hẹn sẽ mang đến một trải nghiệm được tối ưu hóa tốt nhất cho phần lớn game thủ.

Mass Effect Legendary Edition công bố cấu hình dành cho PC 2

Mass Effect: Legendary Edition hứa hẹn mang đến nhiều nâng cấp đồ họa hơn so với các bản gốc, cùng những thay đổi đáng chú ý khác như điều chỉnh góc máy quay, cơ chế điều khiển của Mass Effect phần đầu tiên, tăng texures trên màn hình, và nỗ lực tổng thể nhằm loại bỏ bớt một số hình ảnh "góc cạnh" của cả ba phần. Một đoạn trailer ngắn giới thiệu vài sự thay đổi hình ảnh trong Mass Effect: Legendary Edition đã cho thấy những cải tiến đáng kể về mặt ánh sáng, phản chiếu theo thời gian thực, ... tất cả chắc chắn sẽ được thể hiện tối đa trên những chiếc máy PC cấu hình cao. Game ra mắt ngày 14 tháng 5 trên PC, PS4 và Xbox One.

Mass Effect Legendary Edition công bố cấu hình dành cho PC 3

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang