Mass Effect: Legendary Edition sẽ có kết thúc mở rộng, nhưng thiếu một thứ

Mass Effect: Legendary Edition sẽ phát hành với rất nhiều DLC, gần như toàn bộ DLC của cả ba phần game trước đó, và cả một kết thúc mở rộng. Thế nhưng theo tiết lộ mới đây, nó vẫn còn thiếu một thứ

Sau nhiều tháng tồn tại dưới dạng tin đồn, cuối cùng thì người hâm mộ cũng chính thức biết được Mass Effect: Legendary Edition sắp ra mắt, và thời điểm phát hành không còn quá lâu nữa. Thương hiệu game bắn súng khoa học viễn tưởng góc nhìn thứ ba cực kì phổ biến của hãng BioWare đã gầy dựng nên một cộng đồng hâm mộ đầy nhiệt huyết từ khi ra mắt phiên bản đầu tiên vào năm 2007. Seri này được đánh giá cao nhờ vào sự phát triển nhân vật sâu sắc, những lựa chọn có ý nghĩa, và khả năng tạo dựng các mối quan hệ tình cảm lãng mạn, mặc dù thông tin gần đây cho thấy một vài tuyến truyện lãng mạn đó đã bị hủy bỏ vào phút cuối, mà cụ thể là Mass Effect 2, khi các nhà dựng hoạt hình cho game khẳng định không chỉ xu hướng tính dục của Jack bị che đi, mà suýt chút nữa còn có tùy chọn đồng tính nam với Jacob Taylor.

Mass Effect: Legendary Edition sẽ có kết thúc mở rộng, nhưng thiếu một thứ

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây của IGN với đạo diễn game Mass Effect: Legendary Edition, ông Mac Walters tuy không xác nhận việc sẽ khôi phục lại những tuyến truyện nói trên, nhưng đã hé lộ nhiều chi tiết khác. Walters chia sẻ về quyết định bổ sung thêm một cái kết thứ tư của bộ ba phần Mass Effect đầu tiên, khẳng định lý do cho điều đó là vì đội ngũ phát triển muốn bổ sung nhiều nội dung DLC nhất có thể cho bản sưu tập này. Ông giải thích phần nội dung Extended Cut mang đến nhiều câu chuyện hơn xoay quanh cái kết, và bản Legendary Edition nên như vậy nếu người chơi phải tải nội dung đó từ đầu. Đoạn kết nổi tiếng của Mass Effect 3 đã trở thành một chủ đề gây tranh cãi lớn trong cộng đồng thương hiệu này, qua đó dẫn đến nhiều sự chỉ trích, đến mức chính đạo diễn game khi đó phải công khai lên tiếng bảo vệ cho lựa chọn cốt truyện của nhà phát triển.

Mass Effect: Legendary Edition sẽ có kết thúc mở rộng, nhưng thiếu một thứ 2

Sau đó, gói DLC Extended Cut đã được tung ra nhằm bổ sung nhiều nội dung hơn, và mở rộng cái kết của trò chơi theo một hướng chi tiết rõ ràng hơn. Ngoài ra, Walters cũng xác nhận Mass Effect: Legendary Edition cũng sẽ bao gồm nhiều điều chỉnh hoàn toàn mới về mặt lối chơi. Những điều chỉnh này gần như đều gắn với các màn đấu trùm, ví dụ như cuộc đối đầu Asari Matriarch Benezia trong phần game đầu tiên, mà ông Walters giải thích việc bổ sung thêm nhiều vật che chắn hơn sẽ giúp người chơi "dễ thở" hơn. Ông cũng thảo luận về những tính năng đa dạng khác, như bổ sung thêm nhiều điểm lưu game tự động hơn. Tuy vậy, trong số hơn 40 DLC khác nhau góp mặt trong Mass Effect: Legendary Edition, có một bản DLC mà BioWare phải quyết định loại bỏ khỏi game, đó chính là Pinnacle Station.

Mass Effect: Legendary Edition sẽ có kết thúc mở rộng, nhưng thiếu một thứ 3

Trước đây, Pinnacle Station đóng vai trò là một cách thú vị để rèn luyện các kĩ năng chiến đấu trên một trạm không gian bí mật của Alliance, bao gồm 13 kịch bản chiến đấu, và cả một địa điểm mới để khám phá. Nó sẽ là một sự bổ sung thú vị cho phiên bản Legendary Edition, nhưng BioWare đã gặp phải vật cản trong quá trình phát triển: Các nhà phát triển không thể kiếm được mã nguồn cho bản DLC này. Ông Walters chia sẻ lý do cho điều này là vì bản DLC khi đó được phát triển bởi Demiurge, một hãng khác, và khi BioWare cố gắng khôi phục mã lệnh, dữ liệu của nó gần như đã hỏng hoàn toàn - thậm chí những liên kết quan trọng cũng biến mất. Để có thể bổ sung thêm Pinnacle Station vào game, BioWare về cơ bản sẽ phải làm lại từ đầu, tốn thêm 6 tháng ròng rã cho tiến trình phát triển. Do đó, việc loại bỏ Pinnacle Station phần nào nằm ngoài quyền kiểm soát của chính BioWare.

Mass Effect: Legendary Edition sẽ có kết thúc mở rộng, nhưng thiếu một thứ 4

Đây là một quyết định khó khăn, nhưng việc hoãn ngày phát hành Legendary Edition vì một bản DLC là điều không nên chút nào. Mặc dù vẫn hi vọng phiên bản này có thể mang đến đầy đủ các nội dung DLC, nhưng xem chừng người hâm mộ phải trải nghiệm ... hơn 40 bản DLC khác ngoài bản Pinnacle Station, một sự đánh đổi có lẽ không hề tệ. Nhưng bên cạnh bản DLC đó, BioWare cũng đã loại bỏ yếu tố multiplayer của Mass Effect 3, tiết lộ rằng quá phức tạp để bổ sung nó vào bản nâng cấp hình ảnh này. Dù sao thì, bản DLC Pinnacle Station cũng khó mà quan trọng bằng các bản DLC khác trong Mass Effect như Citadel và Leviathan, hay các thành viên trong đội như Kasumi và Zaeed của Mass Effect 2. Để được chơi sớm nhất có thể, việc bỏ đi một vài bản DLC là điều khá dễ hiểu. Mass Effect: Legendary Edition sẽ ra mắt vào ngày 14 tháng 5 trên PC, PS4 và Xbox One.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang