Thành công của Hitman 3 có thể tạo tiền đề cho Splinter Cell trở lại

Hitman 3 đã cho thấy một tựa game hành động bí mật chơi đơn vẫn còn tiềm năng lớn đến mức nào, và thương hiệu Splinter Cell có thể hưởng lợi phần nào từ điều đó

Hitman 3 là phần cuối cùng trong câu chuyện về Đặc vụ 47 của IO Interactive, bắt đầu từ Hitman 2016, và đang dần trở thành một ứng viên lớn cho giải thưởng Game of the Year năm nay. Game được đánh giá cao nhờ vào một lượng màn chơi khổng lồ có được từ hai phần Hitman trước, và vô số khả năng chơi lại vốn đã nổi tiếng trong thương hiệu này. Sự thành công về mặt thương mại lẫn phê bình của Hitman 3 cho thấy những trải nghiệm chơi đơn tập trung vào hành động bí mật vẫn có thể tạo ra tác động đáng kể, và các hãng lớn như Ubisoft hoàn toàn có thể dựa vào điều này để mang seri Splinter Cell trở lại.

Thành công của Hitman 3 có thể tạo tiền đề cho Splinter Cell trở lại

Hitman 3 đã bán chạy hơn mọi kì vọng

Hitman 3 ra mắt vào ngày 20 tháng 1, và đã hoàn vốn chỉ trong vòng 1 tuần. CEO của IO Interactive cho biết họ rất hài lòng về sự đón nhận của cộng đồng hâm mộ dành cho Hitman 3, đặc biệt khi đây là tựa game đầu tiên do IO tự phát hành. Điều thú vị nhất về loạt game Hitman gần đây là chúng không hề được làm để đáp ứng lối chơi phổ biến của cộng đồng. Sau những đánh giá chia rẽ dành cho Hitman: Absolution, đội ngũ phát triển đã hợp tác chặt chẽ với những "fan cứng" để tạo ra phần tiếp theo trong seri.

Thành công của Hitman 3 có thể tạo tiền đề cho Splinter Cell trở lại 2

Hitman 2016 ra mắt và được giới phê bình tán dương nhiệt liệt, từ đó IO Interactive quyết định điều chỉnh công thức theo những cách khác nhau cho hai phần game tiếp theo, thay vì chỉ sử dụng những thay đổi căn bản. Những game Hitman mới, bao gồm cả Hitman 3, tưởng thưởng cho lối chơi có phương pháp nhất định, và khiến game thủ phải dành thời gian cho từng màn chơi khi lên kế hoạch ám sát mục tiêu của mình, có thể là bằng những phương án hài hước nhất. Trên hết, các tựa game này đều tập trung vào chơi đơn, với sự xoay chuyển thú vị cho mục multiplyer, điển hình như chế độ Ghost trong Hitman 2.

Thành công của Hitman 3 có thể tạo tiền đề cho Splinter Cell trở lại 3

Tiền đề hoàn hảo cho Splinter Cell trở lại

Splinter Cell xuất hiện lần cuối vào năm 2013 với phiên bản Splinter Cell: Blacklist. Game được đánh giá tương đối tích cực, khi những người yêu thích bản tiền truyện của nó là Conviction và các tựa game cũ hơn như Chaos Theory đều tìm thấy nhiều thứ hấp dẫn. Nhưng game không bán chạy như những gì Ubisoft kì vọng, khiến cho Sam Fisher đành phải ngồi chờ ngoài cuộc, trong khi Assassin's Creed đảm nhận vai trò tạo doanh thu. Sự thành công của Hitman 3 đồng nghĩa với những tin tức tốt đẹp cho khả năng của một tựa game Splinter Cell mới. Thương hiệu Splinter Cell vốn đã có một công thức chắc chắn trong Blacklist, cho phép cả lối chơi cẩn trọng, chắc chắn lẫn lối chơi hành động táo bạo.

Thành công của Hitman 3 có thể tạo tiền đề cho Splinter Cell trở lại 4

Kể từ khi nó ra mắt, nhiều game sau đó giống Splinter Cell cũng đã được phát hành, nhưng chưa bao giờ hoàn toàn nắm bắt được bản chất của việc trở thành một siêu điệp viên bí mật như Sam Fisher là thế nào. Bản thân Ubisoft cũng không ngừng khiến cộng đồng hâm mộ kì vọng về khả năng hồi sinh thương hiệu này, điển hình như sự góp mặt của nhân vật Sam Fisher trong một bản DLC game Ghost Recon: Wildlands, được lồng tiếng bởi chính Michael Ironside.

Thành công của Hitman 3 có thể tạo tiền đề cho Splinter Cell trở lại 5

Tựa game FPS chiến thuật Rainbow Six Siege cũng vừa chứng kiến Sam Fisher được thêm vào làm một đặc công bên phe tấn công trong Operation Shadow Legacy, cho thấy các nhà phát triển vẫn đang thử nghiệm. Sự đón nhận của người hâm mộ cho các sự kiện đó khá tích cực, và việc Hitman 3 ra mắt rất có thể sẽ là cú huých cuối cùng để Ubisoft quyết định "bật đèn xanh". Hitman 3 hiện đang phát hành trên PC, PS4, Xbox One, PS5, Xbox Series X/S, Google Stadia và Nintendo Switch.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang