Tin đồn: Star Wars Knights of the Old Republic sẽ ra mắt bản Remaster

Một nguồn tin nội bộ về Star Wars vừa tiết lộ nhiều khả năng hai phần game đầu tiên của Knights of the Old Republic đang được Remaster, và sẽ ra mắt trước khi xuất hiện một bản tái khởi động

Thời gian gần đây, sự hồi sinh của Lucasfilm đã giúp người hâm mộ sống lại niềm hi vọng về các dự án game Star Wars chất lượng, đặc biệt với công bố về tựa game thế giới mở trong vũ trụ Star Wars do Ubisoft và Massive Entertainment thực hiện, đánh dấu dự án game Star Wars đầu tiên không phải do EA phát hành trong gần một thập kỷ qua. Một trong những dự án mà người hâm mộ cực kì háo hức hiện tại chính là bản tái khởi động cho seri Star Wars: Knights of the Old Republic (KOTOR). Nhưng trước đó, có vẻ như cộng đồng hâm mộ sẽ được "đãi ngộ" bằng những bản nâng cấp hình ảnh của hai tựa game gốc từng phát hành trên PC và Xbox.

Tin đồn: Star Wars Knights of the Old Republic sẽ ra mắt bản Remaster

Đầu năm 2020, những tin đồn về việc seri game Knights of the Old Republic đang được tái khởi động xuất hiện khi Disney và Lucasfilm công bố Star Wars: The High Republic, một seri Star Wars đa nền tảng nằm trong tuyến truyện chính của Star Wars hậu Disney. Trước đó, phản diện của KOTOR là Darth Revan đã góp mặt trong quyển sách Star Wars: The Rise of Skywalker, và được giới thiệu vào tuyến truyện chính của Disney, trong khi KOTOR và những phần hậu bản vẫn được xem là tuyến truyện chính của Star Wars Legends. Sau công bố Lucasfilm Games hồi sinh, người chủ kênh Podcast B.O.B, Bespin Bulletin tiết lộ anh biết được thông tin về một bản tái khởi động của KOTOR đang do một hãng làm game khác đảm nhận, và điều này được báo cáo viên của trang Bloomberg, Jason Schreier ủng hộ.

Tin đồn: Star Wars Knights of the Old Republic sẽ ra mắt bản Remaster 2

Nay, Tổng biên tập của trang Cinelinx, ông Jordan Maison đã tiết lộ trên Twitter về việc nghe được thông tin các bản nâng cấp hình ảnh của hai tựa game KOTOR đang trong quá trình phát triển cho hệ console hiện đại, bên cạnh bản tái khởi động. Star Wars: Knights of the Old Republic ban đầu được phát hành trên PC và Xbox vào năm 2003 bởi hãng phát triển thương hiệu Dragon Age là BioWare, và phần lớn đội ngũ phát triển sau đó đã chuyển sang thực hiện seri Mass Effect vào năm 2007, bao gồm đạo diễn Casey Hudson. Một năm sau khi ra mắt phần đầu tiên, hãng Obsidian Entertainment (Fallout: New Vegas) đã tung ra Star Wars: Knights of the Old Republic 2: The Sith Lords cho PC và Xbox. Cả hai phần đều được đánh giá là hai trong số những tựa game nhập vai hay nhất từ trước đến nay.

Tin đồn: Star Wars Knights of the Old Republic sẽ ra mắt bản Remaster 3

Mặc dù việc tái khởi động thương hiệu Knights of the Old Republic vẫn chỉ là dự đoán, việc tung ra các bản nâng cấp đồ họa của hai tựa game cũ chắc chắn là một cách vô cùng hiệu quả để hút thêm người hâm mộ cho seri này, đặc biệt là khi bối cảnh của nó diễn ra hàng trăm năm trước các sự kiện trong Skywalker Saga. Nó cũng có thể giúp người hâm mộ nhìn lại những nhân vật và địa điểm đáng nhớ, trước khi chúng được thay đổi trong một bản tái khởi động khác. Điều khiến cho nhiều người nghi ngờ vào khả năng này là việc cả hai phần game đều có thể chơi trên Xbox One và Xbox Series X/S thông qua tính năng tương thích ngược, vốn đã giúp tăng chất lượng trò chơi lên đáng kể. Do đó, người hâm mộ chỉ có thể chờ thêm những công bố chính thức trong tương lai. Star Wars: Knights of the Old Republic hiện đang phát hành trên PC và Xbox, tương thích với Xbox One và Xbox Series X/S.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang