Tóm tắt đầy đủ cốt truyện Resident Evil 1 - Khởi đầu đáng sợ cho dòng game kinh dị bậc nhất

Là khởi đầu cho những ác mộng kéo dài về sau về Zombie và tổ chức Umbrella bí ẩn, hãy cùng tìm hiểu chi tiết Cốt truyện của Resident Evil 1 - nơi mà mọi thứ bắt đầu bùng nổ khởi đầu cho kỉ nguyên zombie của series game đình đám này.

Chi tiết cốt truyện Resident Evil 1

Sự kiện Resident Evil 1 lấy bối cảnh trong ngày 24/7/1998 tại khu ngoại ô thị trấn miền Trung Tây của thành phố Raccoon, khi hàng loạt những vụ giết người kỳ lạ đang xảy ra. Mọi người đã bắt đầu báo cáo về những nhóm người tấn công gia đình họ và…ăn thịt sống tại chỗ.

Khi các báo cáo ngày càng chồng chất, Sở cảnh sát thành phố Raccoon đã cử một đội đặc vụ ưu tú với tên gọi là STARS – viết tắt cho Đội cứu hộ trong những tình huống đặc biệt (Special Tactics and Rescue Service) để điều tra các hoạt động này. Trên thực tế, STARS là một đợt vị đặc nhiệm đặc biệt bao gồm nhiều thành phần khác nhau từ cựu chiến binh cho đến các cá nhân dân sự với kĩ năng phù hợp trong bộ cảnh sát. Mục tiêu của STARS là một đơn vị chống khủng bố cũng như sự gia tăng về tội phạm đô thị ở các khu vực xung quanh.

Tóm tắt đầy đủ cốt truyện Resident Evil 1 - Khởi đầu đáng sợ cho dòng game kinh dị bậc nhất

Sau khi nhóm Bravo đầu tiên do cảnh sát trưởng Brian Irons lãnh đạo bị mất liên lạc một cách bí ẩn, nhóm Alpha thứ hai đã được cử đến để tìm hiểu chuyện gì đang xảy ra tại khu vực này cũng như nhóm lính của mình trước đó. Alpha được dẫn đầu bởi sĩ quan Albert Wesker (nhân vật khá quan trọng trong series RE này) cùng với Chris Redfield, Jill Valentine và 2 người khác cùng đi điều tra.

Barry Burton và Joseph Frost trong khi tìm kiếm ở khu rừng phía tây bắc của Raccoon City đã xác định được vị trí chiếc trực thăng bị bắn rơi của đội Bravo. Khi xem xét kỹ hơn, họ phát hiện ra không còn ai sống sót sau vụ rơi. Tuy nhiên, trước khi họ có thể tìm thêm manh mối gì, một đàn chó đột biến dữ tợn bất ngờ tấn cộng họ. Phi công đội Alpha – Brad Vickers hoảng sợ và tự bỏ chạy, số người còn lại tự chiến đấu và bị ép buộc phải trú ẩn trong một biệt thự bỏ hoang gần đó.

Tại đây, Resident Evil 1 cho phép bạn chọn lựa tiếp tục câu chuyện với Chris hoặc Jill – với mỗi người là 2 nhánh cốt truyện tình huống điều tra khác nhau để cùng gặp tại kết thúc của câu chuyện.

Khi các nhân vật bắt đầu khám phá khu biệt thự, mọi người gặp phải một cảnh tượng rùng rợn đầu tiên để mở đầu câu chuyện – một con zombie đang ăn xác chết xoay đầu lại và tấn công người chơi. Tất cả mọi người khi bị tấn công bất ngờ đều tản ra và bị tách khỏi nhóm để tự mình điều tra bí ẩn tại căn biệt thự này.

Tại thời điểm này, tùy thuộc các nhân vật mà bạn đã chọn, người chơi sẽ bắt đầu khá phá các khu vực khác nhau của dinh thự. Khi điều khiển Chris, bạn sẽ bắt gặp Richard và Rebecca – 2 thành viên còn sống của đội Bravo. Richard đã bị rắn độc cắn và Rebecca nhờ Chris tìm thuốc giải ngay trong khu biệt thự này. Chris tìm ra thuốc giải và chữa trị cho Richard, tuy nhiên trên đường chạy trốn thì Richard lại không may kẹt phía sau và vẫn tử vong.

Tóm tắt đầy đủ cốt truyện Resident Evil 1 - Khởi đầu đáng sợ cho dòng game kinh dị bậc nhất 2

Về phía Jill, cô tìm ra một số mạnh mối về số người bị giữ lại làm tù nhân và thử nghiệm bí mật ở trong lòng của tòa nhà này – dưới sự chỉ đạo của Sir Spencer – một nhà virus học theo thuyết ưu sinh kì lạ. Ông chính là một trong những thành viên sáng lập nên công ty dược phẩm Umbrella và cũng dần trở thành tập đoàn Umbrella nổi tiếng của cả series game này.

Sir Spencer – tên thật là Oswell East Spencer với nguồn hậu thuẫn tài chính khổng lồ đã tiến hành các cuộc thí nghiệm bất hợp pháp lên con người với nhiều loại virus và phát triển nên loại virus tiền thân mang tên gọi là Bioterra – hoặc gọi tắt là Virus T. Virus này biến đổi những người bình thường trở thành thây ma như chúng ta đã biết.

Tóm tắt đầy đủ cốt truyện Resident Evil 1 - Khởi đầu đáng sợ cho dòng game kinh dị bậc nhất 3

Về lại với Jill, cô tiếp tục cuộc điều tra của mình và tiến đến một căn phòng để nghe lén cuộc nói chuyện giữa Barry và ai đó (người này chính là Wesker). Người này giao nhiệm vụ tiêu diệt toàn bộ đội STARS cho Barry và ông nhận lời. Jill vẫn còn ở ngoài cửa nhưng không nghe được hết cuộc trò chuyện của 2 người trong phòng, nên cô xông thẳng vào phòng nhưng đúng lúc Wesker đã lẩn trốn. Jill cho rằng Barry đang nói chuyện một mình và bắt đầu lo lắng cho ông.

Sau đó, người chơi tiếp tục điều tra các phần hang động bên dưới khu biệt thự này. Tại đây, Enrico – thành viên trong nhóm Bravo đầu tiên đang bị thương được tìm thấy. Anh cho biết rằng có một điệp viên hai mang đang trong hàng ngũ của STARS được tập đoàn Umbrella cài vào, nhưng khi chưa kịp tiết lộ danh tính kẻ phản bội là ai thì Enrico bị bắn chết bất ngờ.

Tóm tắt đầy đủ cốt truyện Resident Evil 1 - Khởi đầu đáng sợ cho dòng game kinh dị bậc nhất 4

Tiếp tục khám phá khu hang động đến các phòng thí nghiệm bí mật dưới lòng đất, cả Chris và Jill đều dần phát hiện ra những kế hoạch của tập đoàn Umbrella và các thí nghiệm mà họ thực hiện ở đây trong suốt thời gian qua. Tập đoàn Umbrella không chỉ tham gia vào lĩnh vực dược phẩm thông thường mà còn có hàng loạt công ty con trong nhiều ngành khác nhau có ảnh hưởng đến ngành dược phẩm, hóa mỹ phẩm, tiêu dùng và cả máy móc công nghiệp – cốt lõi chỉ để che đậy các hoạt động bất hợp pháp cũng như tạo ra nguồn vốn khổng lồ hỗ trợ nghiên cứu trong thời gian dài.

Sau đó, Chris gặp lại Rebecca trong khu thí nghiệm, song song đó Jill tự tìm ra các manh mối rằng chính Albert Wesker là kẻ tay trong làm việc cho tập đoàn Umbrella, và cô tự đi tìm hắn để đối chứng.

Tóm tắt đầy đủ cốt truyện Resident Evil 1 - Khởi đầu đáng sợ cho dòng game kinh dị bậc nhất 5

Sau khi gặp lại Barry, cô bị hắn tấn công bất ngờ và bị chĩa súng ép dẫn đến gặp Wesker trực tiếp. Wesker đối mặt với Jill, bảo rằng cô không nên trách Barry vì chính gia đình của hắn cũng đang bị bắt làm con tin để phục vụ cho Wesker. Hắn cũng giải thích thêm về vai trò của mình trong tổ chức Umbrella chính là việc kích hoạt chương trình Tyrant – một sinh vật được thiết kế đặc biệt nhằm săn lùng và giết tất cả các thành viên STARS trên thế giới cho đến khi không còn ai.

Tóm tắt đầy đủ cốt truyện Resident Evil 1 - Khởi đầu đáng sợ cho dòng game kinh dị bậc nhất 6

Khi Wesker đang chuẩn bị khởi động chương trình Tyrant, Barry lấy lại can đảm để chống lại Wesker và bắn hắn bị thương, sau đó quay sang xin lỗi Jill. Tuy nhiên, cả 2 lại không chú ý khi Wesker đã kịp bò lên bàn điều khiển và khởi động thành công chương trình. Tyrant khổng lồ phá vỡ ống thủy tinh và nhảy ra ngoài tiến về phía Barry và Jill. Khi Barry chuẩn bị tấn công, Tyrant nổi điên đổi ý và quay sang tấn công Wekser trước (vì hắn cũng là đặc vụ STARS), chừa đủ thời gian cho Barry và Jill chạy thoát khỏi đó.

Tóm tắt đầy đủ cốt truyện Resident Evil 1 - Khởi đầu đáng sợ cho dòng game kinh dị bậc nhất 7

Trên đường chạy thoát, cả 2 gặp lại Chris và Rebecca cũng đã biết được việc Wesker tạo phản và cả 4 người quyết định đặt chế độ cho cả cơ sở này tự phá hủy. Trên đường chạy trốn, họ bắt được tín hiệu của Brad (anh lái trực thăng) nói rằng anh gần hết nhiêu liệu và phải rời đi ngay nếu mọi người không tới kịp.

Tóm tắt đầy đủ cốt truyện Resident Evil 1 - Khởi đầu đáng sợ cho dòng game kinh dị bậc nhất 8

Khi Rebecca chạy đi kích hoạt hệ thống đếm ngược tự hủy, Chris Jill và Barry bị Tyrant chặn đường đón trực thăng. Bất ngờ trước cảnh tượng này, Brad tính bỏ mọi người chạy thoát nhưng lại đổi ý vì đồng đội và quay trở lại thả một cây súng bắn tên lửa xuống đất. Cả 3 người bắn tên lửa và tiêu diệt Tyrant thành công. Brad đón cả 4 người trở về thành phố Raccoon trong khi cả khu biệt thự phát nổ hoành tráng.

Phần game tiếp theo Resident Evil 2 sẽ tiếp nối cuộc chiến này ngay tại chính thành phố Raccoon và sẽ tiếp tục những bí ẩn mà Tập đoàn Umbrella đã cất giấu bao lâu nay.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang