Mass Effect Legendary Edition hứa hẹn tương thích với các bản mod

Với cộng đồng Mass Effect trên PC, Modding luôn là chủ đề rất được quan tâm, và BioWare dường như cũng hiểu điều đó

Mỗi khi có một thương hiệu game PC nào được nâng cấp chất lượng thông qua hình thức Remaster, cộng đồng game thủ luôn quan tâm đến những bản Mod dành cho các phiên bản cũ, mà trong trường hợp này là bộ ba game Mass Effect. Trước đây khi Bethesda ra mắt Skyrim: Special Edition hay khi FromSoftware tung ra Dark Souls Remaster, những phiên bản mới này thường sẽ gặp trục trặc với cộng đồng mod tâm huyết suốt nhiều năm, dẫn đến việc một bộ phận game thủ không muốn nhảy lên phiên bản được remaster. Có vẻ như chính BioWare cũng hiểu được điều đó, và sẵn sàng thể hiện sự tôn trọng với cộng đồng modding, những người đã dành nhiều năm tạo ra các nội dung bổ sung cho cả ba phần game Mass Effect.

Mass Effect Legendary Edition hứa hẹn tương thích với các bản mod

Theo như hãng chia sẻ, đã có những kế hoạch được soạn ra để đảm bảo việc mang các bản mod của thương hiệu Mass Effect lên phiên bản Legendary Edition ổn định nhất có thể. Trong lúc thảo luận ý tưởng này với một người hâm mộ đã khẳng định họ sẽ không đặt trước game vì thiếu đi các bản mod, ông Mac Walter đã xác nhận BioWare đang hợp tác với cộng đồng modding, để họ luôn nắm được đầy đủ thông tin về tính tương thích với phiên bản mới của Mass Effect. "Chúng tôi đã giữ liên lạc với một vài người trong cộng đồng modding," Walters cho biết, thậm chí làm rõ về những gì ông hi vọng đạt được thông qua việc hợp tác với các modder. Theo ông chia sẻ, mục tiêu của BioWare là "luôn cập nhật cho mọi người biết về những thay đổi sẽ tác động đến các bản mod hiện tại", và "phát triển cộng đồng modding cho những thành công trong tương lai."

Mass Effect Legendary Edition hứa hẹn tương thích với các bản mod 2

Walters cũng hé lộ rằng người chơi sẽ biết được nhiều thông tin hơn về các thay đổi trong việc mod game khi Mass Effect: Legendary Edition gần ngày ra mắt, rất có thể đó là lúc BioWare đã vạch ra những kế hoạch chắc chắn. Việc tích hợp các bản mod cũ thường không phải là điều được các nhà phát triển ưu tiên khi tung ra những bản Remaster, do đó cuộc trao đổi cởi mở nói trên đã giúp nhiều game thủ PC yêu thích tựa game này hơn.

Có thể thấy, BioWare thực sự mong muốn người hâm mộ lựa chọn phiên bản Legendary Edition để trải nghiệm trọn vẹn ba phần game nhập vai khoa học viễn tưởng kinh điển một thời, và việc đảm bảo các nội dung do chính người hâm mộ thực hiện cho ba phần này hoạt động ổn định đã nằm trong lời hứa đó. Dĩ nhiên chúng ta vẫn phải chờ đến giữa tháng 5 để có được câu trả lời chính xác, nhưng hiện tại BioWare thực sự đang xem xét điều này.

Mass Effect Legendary Edition hứa hẹn tương thích với các bản mod 3

Với những game thủ thực sự không quan tâm đến mod cho lắm, thì bản thân Mass Effect: Legendary Edition cũng đã có rất nhiều chi tiết đáng quan tâm, từ hình ảnh được nâng cấp mới, các thay đổi trong cơ chế điều khiển Mako của Mass Effect 1, hệ thống tạo nhân vật tổng quát, giảm thời gian chờ tải, cùng nhiều thứ khác. Trò chơi cũng sẽ bao gồm 40 bản DLC khác nhau, từ Shadowbroker cho đến phần kết được mở rộng thêm của Mass Effect 3, nhằm cung cấp nhiều chi tiết hơn cho cái kết đầy tranh cãi của phần game thứ ba này. Game sẽ ra mắt vào ngày 14 tháng 5 trên PC, PS4 và Xbox One.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang