Darksiders Genesis: Strife cùng War quẩy nát lũ quỷ với bộ kĩ năng mới

Darksiders Genesis hứa hẹn mang đến cho người hâm mộ những kĩ năng hoàn toàn mới khi áp dụng lối chơi hành động nhập vai (ARPG) có phần giống với Diablo 4 hay Path of Exile 2

Darksiders Genesis đã khiến những người yêu thích thể loại game hành động nhập vai (ARPG) đứng ngồi không yên với vài hình ảnh của các kĩ năng mới cho phép người chơi đánh bay hàng loạt kẻ thù. Lấy bối cảnh là phần tiền truyện cho toàn bộ seri Darksiders, Genesis mang đến cho người hâm mộ cơ hội điều khiển Horseman cuối cùng: Strife. Trong khi cả ba phần Darksiders trước đó đều sử dụng góc nhìn thứ ba và mang đến lối chơi hành động kết hợp chút giải đố cùng vài yếu tố nhập vai, Genesis rõ ràng sẽ tập trung hơn cho mảng nhập vai.

Darksiders Genesis: Strife cùng War quẩy nát lũ quỷ với bộ kĩ năng mới

Trong trailer mới nhất về các kĩ năng của Wraith Strife, người hâm mộ được chiêm ngưỡng đòn World Ender với một chùm laser khổng lồ; Rampage với khả năng nhảy qua lại những con quái theo lối đánh cổ điển; Earthsplitter tạo nên một đường chấn động thẳng về phía trước, hất tung và gây sát thương lên mọi kẻ địch. Cuối cùng, Flamebrand tạo nên một vòng xoáy lửa bằng vũ khí cực kì đẹp mắt.

Tất cả những kĩ năng này rõ ràng mang đậm nét phong cách ra đòn trong các tựa game hành động - nhập vai phổ biến như Diablo hay Path of Exile. World Ender dường như là cách để dọn dẹp những khu vực có lượng quái cấp thấp đông đảo, hoặc tập trung vào một mục tiêu đơn lẻ; Rampage sẽ cho người chơi khả năng liên tục đổi mục tiêu; Earthsplitter cho thấy một khu vực tác động hạn chế của kĩ năng, và Flamebrand tiếp tục là một kĩ năng dọn quái, với tiềm năng đốt máu cả những con trùm nếu người chơi làm chủ được tài nguyên và trang bị của mình.

Darksiders Genesis: Strife cùng War quẩy nát lũ quỷ với bộ kĩ năng mới 2

Và giống như phần lớn các tựa game ARPG được truyền cảm hứng bởi Diablo, tất cả những gì Darksiders Genesis đang thể hiện dường như chỉ là khoác thêm lớp áo mới. Dĩ nhiên hướng tiếp cận mới cho thương hiệu này không phải không được chào đón, nhưng nếu không có cơ chế độc đáo hay khả năng tùy biến nhân vật phù hợp, Genesis hoàn toàn có nguy cơ chỉ tạo nên một chút tác động nhỏ và không đủ sức thu hút game thủ. Dù sao thì, Darksiders Genesis có thể là một lựa chọn không tồi trong lúc chờ Diablo 4 và Path of Exile 2 ra mắt.

Darksiders Genesis: Strife cùng War quẩy nát lũ quỷ với bộ kĩ năng mới 3

Darksiders Genesis dự kiến ra mắt tháng 12 năm nay trên PC và Google Stadia, với các hệ máy PS4, Xbox One cùng Nintendo Switch nối tiếp sau đó vào tháng 2 năm 2020.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang