Dường như Resident Evil 3: Nemesis sẽ quay trở lại sớm hơn dự kiến

Kể từ sau khi Resident Evil 2 Remake làm mưa làm gió trên thị trường game, người hâm mộ không ngừng trông chờ tin tức của Resident Evil 3: Nemesis, và Capcom dường như đã sẵn sàng để chia sẻ

Kể từ khi tựa game Resident Evil 2 Remake ra mắt vào đầu năm nay, đã có không ít tin đồn cho rằng Capcom đang lên kế hoạch để tiếp nối bằng Resident Evil 3: Nemesis. Tương tự RE2 Remake, Nemesis Remake cũng sẽ dùng engine được nâng cấp để mang đến nền tảng đồ họa hiện đại được hỗ trợ bởi lối chơi cải tiến. Bối cảnh gần như không thay đổi, nhưng bản thân trò chơi sẽ có phần chất lượng hình ảnh hệt như nó được tạo ra trong giai đoạn này chứ không phải dựng lại từ một phần game xưa cũ.

Dường như Resident Evil 3: Nemesis sẽ quay trở lại sớm hơn dự kiến

Kết quả là những tin đồn không ngừng lan ra, và tưởng như đã đến lúc Capcom chính thức xác nhận về sự tồn tại của Resident Evil 3: Nemesis Remake, thì một tin đồn mới lại xuất hiện, và khẳng định game sẽ ra mắt chính thức vào năm sau - sớm hơn một vài người dự đoán. Người sáng tạo nội dung Spawn Wave trên Youtube đã khẳng định RE3: Nemesis Remake hiện đang trong quá trình phát triển. Sau đó đến lượt kênh VideoGamesChronicle chứng thực tin đồn này, cho biết đã nghe được các chi tiết tương tự từ nguồn riêng của họ. Cả hai bên đều khẳng định bản remake đang nhắm đến thời điểm ra mắt vào năm 2020.

Dường như Resident Evil 3: Nemesis sẽ quay trở lại sớm hơn dự kiến 2

Dựa trên việc Resident Evil 2 Remake mới ra mắt hồi tháng 2 vừa rồi, việc một phần tiếp theo dự kiến phát hành chỉ một năm sau đó là khá bất ngờ. Thông thường các phần game tiếp theo phải mất vài năm để phát triển, và Capcom cho biết sẽ "cân nhắc" đến những bản làm lại trong tương lai nếu RE2 thành công, mà nó đã thực sự thành công. Tính đến tháng 5 vừa rồi, game đã bán được khoảng 4,2 triệu bản, so với gần 5 triệu bản của tựa game gốc kể từ khi nó ra mắt vào năm 1998. Với vô số tựa game Capcom chuẩn bị giảm giá nhân Black Friday và mùa lễ hội sắp tới, chắc chắn con số doanh thu của Resident Evil 2 Remake sẽ còn tăng mạnh.

Dường như Resident Evil 3: Nemesis sẽ quay trở lại sớm hơn dự kiến 3

Bên cạnh việc thời điểm ra mắt Resident Evil 3: Nemesis Remake có vẻ sớm hơn dự kiến, nhiều người hẳn vẫn còn nhớ bản game gốc của Resident Evil 3 cũng ra mắt sau Resident Evil 2 chỉ khoảng một năm. Trước đây, kế hoạch của Capcom vốn định tái sử dụng các tài nguyên của Resident Evil 2 để mang đến một tựa game spin-off, nhưng thành công rực rỡ của nó đã khiến hãng làm thêm một phần tiếp theo hoàn chỉnh. Đội ngũ phát triển Resident Evil 3 thực thụ sau đó đã chuyển sang phát triển Resident Evil 4, trải qua nhiều lần lặp lại khác nhau dưới quyền điều hành khác nhau.

Dường như Resident Evil 3: Nemesis sẽ quay trở lại sớm hơn dự kiến 4

Một phiên bản của Resident Evil 4 còn được lấy làm cảm hứng để cho ra đời thương hiệu Devil May Cry với Hideki Kamiya nắm chính, và Shinji Mikami đặt dấu ấn của mình lên tựa game Resident Evil 4 thực thụ. Do đó không quá khó tin khi nghĩ rằng một tựa game được tạo ra trong thời gian ngắn như vậy lại trở nên khó làm lại. Dĩ nhiên, Capcom vẫn cần phải công bố chính thức về game, trước khi có điều gì thật sự diễn ra.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang