Half-Life: Alyx và những thay đổi trong dàn nhân vật chính

Tựa game thực tế ảo Half-Life: Alyx dường như sẽ chứng kiến sự quay trở lại của một số nhân vật quan trọng, nhưng dĩ nhiên các diễn viên lồng tiếng thì không

Valve đã khiến cả thế giới game bất ngờ khi chính thức công bố tựa game Half-Life mới sau hơn một thập kỷ kể từ lúc Half-Life 2: Espiode Two ra đời. Với tên gọi Half-Life: Alyx, đây là một trò chơi thực tế ảo lấy bối cảnh giữa hai tựa game Half-Life đầu tiên, và tập trung vào nhân vật khá phổ biến Alyx Vance. Kể từ lúc được công bố, rất nhiều chi tiết về game liên tục xuất hiện, bao gồm cả việc chiêu mộ một số diễn viên lồng tiếng mới cho các nhân vật quan trọng.

Half-Life: Alyx và những thay đổi trong dàn nhân vật chính
Sẽ có những thay đổi về diễn viên lồng tiếng

Thực tế thì, nhân vật chính của chúng ta là Alyx Vance cũng sẽ được lồng tiếng bởi một người mới. Merle Dandridge được thay thế bởi Ozioma Akagha, người đã từng tham gia lồng tiếng trong các tựa game như Mirro's Edge: Catalyst và Wolfenstein 2: The New Colossus. Akagha được chọn trong khoảng thời gian chờ đợi giữa Half-Life 2: Episode Two và Half-Life: Alyx, khi các nhà phát triển cảm thấy cô sẽ là sự lựa chọn phù hợp hơn với phiên bản trẻ hơn của Alyx.

Half-Life: Alyx và những thay đổi trong dàn nhân vật chính 2
Alyx giờ đây sẽ do Ozioma Akagha lồng tiếng

Ngoài ra, cha của Alyx là Eli Vance cũng thay đổi người lồng tiếng, với vai trò này thuộc về James Moses Black, từng góp mặt trong This is Us. Nam diễn viên lồng tiếng ban đầu cho Eli, ông Robert Guillaume, đã qua đời vài năm trước, nên các nhà phát triển không còn cách nào khác ngoài việc tuyển người mới. Một số người hâm mộ chắc hẳn sẽ tương đối thất vọng với vài sự đổi thay của các nhân vật trong Half-Life: Alyx, nhưng bên cạnh đó vẫn có một vài diễn viên tiếp tục công việc của mình.

Half-Life: Alyx và những thay đổi trong dàn nhân vật chính 3
G-Man tiếp tục thuộc về Mike Shapiro

Mike Shapiro một lần nữa tiếp tục lồng tiếng cho người đàn ông bí ẩn G-Man, xuất hiện ở cuối trailer đầu tiên của Half-Life: Alyx, và Tony Todd cũng quay lại với vai The Vortigaunts. Ngoài những "gương mặt thân quen", Half-Life: Alyx cũng giới thiệu thêm một số nhân vật mới, chẳng hạn như diễn viên Rhys Darby (Flight of the Conchords) sẽ lồng tiếng một nhân vật mới, nhưng Valve vẫn đang giữ bí mật về vai trò của anh. Dù sao thì, chúng ta cũng sẽ sớm biết về nhân vật của Rhys Darby khi thời điểm ra mắt game đến gần hơn.


Trailer đầu tiên của Half-Life: Alyx

Half-Life: Alyx dự kiến ra mắt tháng 3 năm 2020 trên các thiết bị thực tế ảo dành cho PC, bao gồm HTC Vive, Valve Index và Oculus Rift.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang