Thành công của Half-Life: Alyx quyết định tương lai thương hiệu

Giờ đây, có vẻ như Half-Life: Alyx sẽ trở thành dự án tâm huyết nhất của Valve, quyết định sự sống còn cho thương hiệu game Half-Life

Những người yêu thích hãng phát triển Valve trên toàn cầu đang vô cùng phấn khích trước thông tin chính thức về tựa game Half-Life: Alyx, nhưng một số người hâm mộ vẫn cảm thấy thất vọng khi nó không khép lại các sự kiện của Half-Life 2: Episode Two ra đời 15 năm trước. Nhưng nếu dự án này thành công, rất có thể đây sẽ trở thành bước khởi đầu cho một hành trình mới của thương hiệu lâu đời Half-Life.

Thành công của Half-Life: Alyx quyết định tương lai thương hiệu

Half-Life: Alyx dự kiến ra mắt vào tháng 3 năm 2020 trên các hệ máy thực tế ảo, một thông tin không phấn khởi cho lắm. Game lấy bối cảnh giữa các sự kiện của Half-Life và Half-Life 2, đóng vai trò như một phần tiền truyện cho những gì các game thủ đã trải nghiệm trong vũ trụ Half-Life trước đây. Không ngừng lại ở đó, dường như Valve đang cho thấy dấu hiệu sẽ phát triển thêm nhiều tựa game Half-Life hơn nữa. 

Thành công của Half-Life: Alyx quyết định tương lai thương hiệu 2

Khi lập trình viên của Valve, ông David Speyer được hỏi về tựa game này, một lời khẳng định đã khiến mọi người phải chú ý. Speyer cho biết đầu tiên Valve sẽ chờ xem phản ứng của người hâm mộ dành cho Half-Life: Alyx, nhưng đồng thời "chúng tôi rất thích tiếp tục tiến lên phía trước." Điều này có thể hiểu là Valve không ngại ngần quay trở lại với vũ trụ Half-Life sau Alyx. Đây chắc chắn là tin vui dành cho người hâm mộ, khi số phận của Alyx Vance Gordon Freeman vẫn bị lấp lửng sau cái kết trong Half-Life 2: Episode Two.

Thành công của Half-Life: Alyx quyết định tương lai thương hiệu 3

Dĩ nhiên, một vài người hâm mộ giờ đây bắt đầu lo rằng việc tiếp tục seri Half-Life sẽ hoàn toàn độc quyền thực tế ảo, nhưng điều đó vẫn phải chờ thêm một thời gian nữa. Valve hiện đã phát triển engine Source 2, đủ sức chạy các tựa game thực tế ảo, nhưng không có nghĩa toàn bộ các nhà phát triển sẽ đi theo. Trong khi Valve muốn thu hút người chơi bằng tiềm năng của thực tế ảo - dĩ nhiên là đi kèm với việc bán các thiết bị Valve Index nữa - một phần game chính thống trong thương hiệu vẫn có thể quay trở về hình thức truyền thống, hoặc có thể chơi được dưới cả hai dạng, không như Half-Life: Alyx.

Thành công của Half-Life: Alyx quyết định tương lai thương hiệu 4

Trong khi tương lai của Half-Life đang phụ thuộc vào "con tàu" Alyx, người hâm mộ vẫn vui mừng vì Valve đã trở lại với công cuộc phát triển game hoàn chỉnh. Có thể một số tựa game nổi tiếng của họ, như Portal và Left 4 Dead, cũng sẽ được tiếp diễn đầy đủ trong tương lai, dù có hay không có VR.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang