Game độc quyền PS5 Returnal ra mắt trailer dài hơi hé lộ nhiều chi tiết cốt truyện mới

Một đoạn video tương đối dài từ đội ngũ Housemarque vừa hé lộ cái nhìn sâu hơn về cốt truyện của tựa game độc quyền PS5, Returnal, và những bí ẩn mà người chơi có thể khám phá

Returnal, tựa game bắn súng góc nhìn thứ ba sắp ra mắt sẽ là cái tên mới nhất cho danh mục game độc quyền PlayStation 5. Hãng Housemarque dự kiến kết hợp lối chơi đặc trưng của nó với một cốt truyện chất lượng, và mặc dù các chi tiết về game vẫn còn rất hạn chế, một tập gần đây của loạt video HouseCast sẽ mang đến cái nhìn rõ hơn về cốt truyện trong Returnal. Housemarque vốn nổi tiếng với những tựa game được đánh giá tích cực như Resogun hay Nex Machina. Chúng mang đến trải nghiệm phong cách arcade với hành động máu lửa, nhưng không nhấn mạnh vào cốt truyện. Nay khi giai đoạn huy hoàng của các tựa game arcade có lẽ đã qua, hãng phát triển đang nhắm đến một định hướng mới cho Returnal.

Giám đốc cốt truyện Returnal, ông Gregory Louden đã nói về mối quan hệ của Housemarque với việc kể chuyện. Ông mô tả về việc tựa game này trở thành dự án lớn đầu tiên mà hãng tập trung vào yếu tố cốt truyện, do đó đội ngũ phát triển muốn đảm bảo cốt truyện sẽ không ảnh hưởng đến lối chơi đã làm nên tên tuổi cho Housemarque. Nhân vật chính nhận thức rõ ràng về chu kì, hoặc các đặc tính riêng làm nên trò chơi, nên các nhà phát triển cốt truyện có thể làm việc với những khái niệm như cách mà Seline tương tác với thế giới này, hay cách mà cô phát triển nhờ vào nó. Theo như Louden, Seline là một trinh sát không gian năng nổ nhưng cứng đầu. Sau khi nhận được một tin nhắn thu hút cô đến với hành tinh, Seline quyết định theo đuổi nó mặc dù nơi đây bị đánh dấu cấm vào.

Game độc quyền PS5 Returnal ra mắt trailer dài hơi hé lộ nhiều chi tiết cốt truyện mới

Trong quá trình du hành quanh các môi trường trên hành tinh Atropos, Seline tình cờ phát hiện ra xác của ... chính mình, với một bản ghi âm. Cái xác này có thể từ quá khứ hoặc tương lai, cung cấp các mảng miếng cốt truyện mà không cần tạm ngừng trải nghiệm lối chơi. Cô cũng có thể khám phá lịch sử của một nền văn minh ngoài hành tinh đã thất lạc, cho thấy game mang đến một câu chuyện đa tầng, chờ đợi người chơi khám phá. Từ video của HouseCast, có vẻ như đội ngũ phát triển đang tích cực làm việc để phát triển một cốt truyện xứng tầm. Một vài tựa game roguelike hay nhất kết hợp một cách thành thạo lối chơi theo chu kì với cốt truyện. Trong thể loại này, việc chết nhiều lần thường rất quan trọng để thúc đẩy trải nghiệm, và các đoạn audio log là một cách tinh tế để tiếp nhận điều này. 

Game độc quyền PS5 Returnal ra mắt trailer dài hơi hé lộ nhiều chi tiết cốt truyện mới 2

Dĩ nhiên, là bước chân đầu tiên của Housemarque vào phong cách kể chuyện có chiều sâu, Returnal sẽ có một số rào cản cần phải vượt qua, nhất là khi các tựa game trên PS5 và Xbox Series X dường như đang có sự tăng giá. Người chơi sẽ phải tin rằng đội ngũ phát triển đang xây dựng một câu chuyện xứng đáng với lối chơi phức tạp, và nhờ vào những chi tiết trong video nói trên, người hâm mộ có thể tự tin rằng hãng đủ khả năng làm điều đó. Returnal sẽ ra mắt trên PS5 vào ngày 30 tháng 4 năm 2021.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang